Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: xác minh sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1) | Toppick

Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: xác minh sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1) | Toppick.Vn


Việc bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội xác minh sự dân chủ trong Đảng. song song, việc này cũng cho thấy uy tín, trách nhiệm của nhân sự được reviews giữ chức vụ Bí thư.


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)


là 1 trong mỗi trong mỗi Đảng bộ dự kiến bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội cấp trên cơ sở cao trong toàn nước, ông Vũ Đức Bảo – trưởng phòng ban Tổ chức Thành ủy TP. hà Nội – cho biết thêm, Ban Thường vụ Thành ủy đã có chủ trương khuyến khích những đơn vị đăng ký bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.


tới ngày 18.8, toàn bộ 50 Đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố TP. hà Nội đã hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, đạt rất quality, đưa TP. hà Nội là 1 trong mỗi trong mỗi địa phương hoàn thành Đại hội cấp trên cơ sở sớm nhất toàn nước. đấy là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)


“Để phục vụ nhu yếu tín nhiệm của Đại hội tương tự đại biểu thay mặt đại diện cho những người dân trong toàn huyện, trong nhiệm kỳ tới, tôi tiếp tục thúc đẩy cải cách và phát triển tài chính – xã hội, hoàn thiện những kết cấu hạ tầng để huyện Gia Lâm đủ tiêu chuẩn chỉnh trở thành quận thành phố theo lộ trình từ nay tới năm 2025” – đấy là lời xác minh của ông Lê minh chủ – Bí thư Huyện uỷ Gia Lâm (TP. hà Nội) với báo chí sau khoản thời hạn được bầu giữ chức Bí thư, ông Quân là Bí thư trước tiên được bầu trực tiếp tại Đại hội.


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)


Ngày 26.5.2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Lâm (Thành phố TP. hà Nội) lần thứ XXII đã được tổ chức, tại đây, Bí thư Thành ủy TP. hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Lâm lần thứ XXII có những điểm khác lạ so với những kỳ Đại hội trước. ví dụ, ngoài là đại hội trước tiên trình làng tại TP. hà Nội, đại hội đã được Thành ủy TP. hà Nội chọn tiến hành nhì nội dung, là Đại hội điểm và lần trước tiên thử nghiệm bầu trực tiếp Bí thư ngay tại Đại hội.


Bí thư Thành ủy TP. hà Nội Vương Đình Huệ cho biết thêm, tuy nhiên gặp nhiều khó khăn, nhất là dịch COVID-19 xảy ra từ trên đầu xuân năm thế hệ nay nhưng Huyện ủy Gia Lâm đã tổ chức thành công 51 Đại hội cấp cơ sở, lựa chọn được 219 đại biểu tiêu biểu thay mặt cho 11.000 đảng viên trên địa phận huyện về dự Đại hội huyện.


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)

Bí thư Thành ủy TP. hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Đại hội Đảng bộ Gia Lâm.


Với 47 nhân sự được reviews để Đại hội bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ khóa thế hệ, trong sáng 26.5, những Đảng viên dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Lâm đã bầu ra được 41 Ủy viên cho Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025.


Từ 41 nhân sự này, Đại hội đại biểu Đảng bộ Gia Lâm đã tiến hành bầu trực tiếp chức danh Bí thư Huyện ủy. Tại Đại hội, ông Lê minh chủ, đang là Bí thư Huyện ủy – quản trị UBND huyện Gia Lâm khóa XXI là đại biểu duy nhất được Đại hội reviews để bầu chức danh Bí thư. Với số phiếu đạt 99,54%, ông Lê minh chủ đã được Đại hội bầu vào chức danh Bí thư Huyện ủy Gia Lâm khóa XXII nhiệm kỳ 2020 – 2025.


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)


Tiếp nối thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Lâm khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với việc bầu trực tiếp Bí thư. Ngày 9.7, Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Cầu Giấy khoá VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã khai mạc và tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.


Theo chương trình đại hội, 206 đại biểu chính thức tham gia Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Quận Cầu Giấy 2020-2025 gồm 37 người. Đại hội đã tiến hành reviews nhân sự Bí thư Quận uỷ Cầu Giấy khoá VI và tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Với 203/206 đại biểu tán thành chiếm 98,54% tổng số đại biểu tham gia đại hội, bà Trần Thị Phương Hoa đã được bầu làm Bí thư Quận uỷ Cầu Giấy khoá VI nhiệm kỳ 2020-2025.


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)


Cùng với đó bà Phương Hoa hứa phấn đấu thêm phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng văn minh, văn minh.


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)


Việc bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội đã thể hiện sự dân chủ, tín nhiệm của những Đảng viên, đại biểu chính thức tham gia Đại hội. Trao đổi với Lao Động, ông Trần Trọng Đình – quản trị Hội Cựu binh sỹ quận Cầu Giấy, cho rằng, việc bầu trực tiếp Bí thư tại Quận uỷ là việc làm thể hiện sự dân chủ, công khai sáng tỏ, sáng tỏ đúng theo lòng tin lãnh đạo của Đảng.“Nếu bầu trong Ban Chấp hành thì chỉ trong phạm vi hẹp. Nhưng đây bầu trong Đại hội thể hiện được sự tín nhiệm của Đại hội, của Đảng viên với Bí thư”

– ông Đình nói và cho rằng, việc bầu trực tiếp bí thư tại Đại hội rõ ràng phát huy vai trò dân chủ của Đảng viên, thể hiện sự tín nhiệm của Đảng viên, của đại biểu với chức danh Bí thư của Quận uỷ. song song, Bí thư được bầu trực tiếp sẽ rất vinh dự nhưng cũng cũng có thể có trách nhiệm lớn lao.


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)


Bà Lương Thị Anh Đào – Phó Bí thư túc trực Đảng uỷ phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy) cho hay, so với Đại hội cấp trên cơ sở mà tổ chức việc bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội là việc làm rất tốt. Việc này thể hiện được sự tín nhiệm của đại biểu Đại hội chính thức với nhân sự được lựa chọn và bầu. Qua đây cũng thể hiện được trách nhiệm và sự tin tưởng với lãnh đạo cấp uỷ của tôi trong nhiệm kỳ tới.


Với nhân sự được bầu làm Bí thư tại Đại hội sẽ thấy được sự tín nhiệm của những Đại biểu, Đảng viên tại đại hội với mình. Từ đó trong suốt nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Quận uỷ sẽ thấy trách nhiệm của tôi rất rộng lớn lao nhưng cũng rất vinh dự khi được Đại hội tín nhiệm bầu, từ đó phát huy được vai trò trách nhiệm tương tự việc tổ chức lãnh đạo cấp uỷ trong khóa thế hệ này.


so với việc bầu trực tiếp Bí thư quận uỷ Cầu Giấy khóa thế hệ, bà Lương Thị Anh Đào cho rằng, những đại biểu tham gia Đại hội với lòng tin tập trung và nhất trí cao với đề án nhân sự của Đoàn quản trị đưa ra. đặc thù với nhân sự được reviews làm Bí thư Quận uỷ tại Đại hội. Qua việc bầu này, mỗi đại biểu tham gia Đại hội cũng phải thể hiện trách nhiệm cá thể với việc bầu, lựa chọn bầu Bí thư Quận uỷ.


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)


“ý kiến bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội trong tình hình hiện nay là rất tốt, giúp phát huy dân chủ trong Đảng, để những đồng chí Bí thư, người đứng đầu cấp ủy xác minh được uy tín của tôi trước Đại hội. Ngoài ra làm cho cấp trên reviews cán bộ và cũng khuyến khích tính hành động cao của những đồng chí được bầu, thay đổi phương thức để đảm bảo ngày càng dân chủ của Đảng” – Ông Vũ Đức Bảo, trưởng phòng ban Tổ chức Thành uỷ TP. hà Nội nêu ý kiến.


Để tiến hành được việc bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, ông Vũ Đức Bảo cho rằng, việc chọn cán bộ để Đại hội tiến hành bầu trực tiếp là rất quan trọng.


Ban Thường vụ Thành ủy TP. hà Nội sẵn sàng rất kỹ lưỡng cho việc triển khai tiến hành chủ trương này từ khâu rà soát những Đảng bộ, xem xét một cách khách quan nhất và thậm chí đi vào ví dụ những đồng chí sẽ là nhân sự để bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, đảm bảo nguyên tắc dân chủ, ổn định và cải cách và phát triển.


“Lúc đầu, cá thể đồng chí Bí thư còn e ngại chưa dám lời khuyên việc bầu trực tiếp. tư tưởng những đồng chí Bí thư trước thềm bầu trực tiếp có phần nào phiền lòng, hồi hộp… Nhưng rõ ràng, việc xác định trách nhiệm, uy tín của những đồng chí trước Đại hội và lòng tin xây dựng của những đại biểu dự Đại hội trên nguyên tắc vì cái chung, căn cứ hiệu suất cao của cấp ủy và tích điện của đồng chí Bí thư để sáng suốt lựa chọn. Quan trọng là phải hết sức khách quan, công tâm vì cái chung chứ không tồn tại đàn, lôi kéo…” – trưởng phòng ban Tổ chức Thành ủy TP. hà Nội cho biết thêm.


Trước mỗi dịp Đại hội thường có hiện tượng đơn thư, mất đoàn kết nội bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, ông Vũ Đức Bảo đã share cách làm của TP. hà Nội để ngăn chặn việc này:


“tổ chức chúng tôi tăng cường 1 trong mỗi đồng chí là Giám đốc những Sở, ngành, những đồng chí Thành ủy viên trẻ xuống làm Bí thư 1 trong mỗi quận, huyện và cũng xem xét kỷ luật 1 trong mỗi cán bộ vi phạm… tổ chức chúng tôi cũng tiến hành kiểm tra, rà soát, những nơi nào mất đoàn kết, nơi nào tích điện cán bộ yếu kém thì Ban Thường vụ những cấp phải kiên quyết xử lý, nhất là đoàn kết nội bộ”.


Ông Bảo cho biết thêm, trong số Đại hội cấp cơ sở vừa qua, tình trạng đàn, mất đoàn kết, vận động đã gần như không thể ở TP. hà Nội.


Nhờ đó, Đại hội Đảng bộ những cấp tại TP. hà Nội đã đạt được những kết quả khả quan, sáng tỏ. Hồ sơ nhân sự được sẵn sàng khá kỹ, kê khai không hề thiếu bằng cấp, tiêu chuẩn chỉnh chính trị nội bộ; xử lý những vấn đề nhạy cảm như đơn thư khiếu nại, bằng cấp, kê khai gia sản, con cái học ở quốc tế.


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)


công việc nhân sự tiến hành đúng theo quy trình 5 Cách, Trong số đó nhất là việc lấy chủ kiến cán bộ chủ công, Ban chấp hành trải qua 2 lần. Qua quy trình này cũng reviews về việc có đơn thư khiếu nại, tố cáo hay là không và công khai sáng tỏ, sáng tỏ.


những nhân sự thuộc diện cán bộ chủ công, diện Ban Thường vụ Thành ủy quản trị và vận hành của 50 Đảng bộ trực thuộc đều trúng cử với số phiếu cao, không tồn tại sự cố lớn trình làng trong công việc nhân sự Đại hội. Có 17 đơn vị tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, thể hiện việc phát huy dân chủ tại Đại hội.


Theo ông Bảo, Ban Thường vụ Thành ủy tiến hành rất trang nghiêm những quy định của TƯ. Việc rà soát hồ sơ được tạo rất kỹ. toàn bộ hồ sơ không đủ ĐK về bằng cấp, tiêu chuẩn chỉnh chính trị, kê khai gia sản… đều được xem xét trang nghiêm, xử lý triệt để trước Đại hội.


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)


tiến hành tốt quy trình 5 Cách trong đại hội, có khảo sát nhân sự trước lúc trình, có chủ kiến của những bên như ủy ban kiểm tra, thanh tra thành phố, những cơ quan núi sông về pháp luật đều sở hữu chủ kiến ví dụ về từng trường hợp khi có đơn thư khiếu nại tố cáo.


Có 1 trong mỗi đồng chí khi đối chiếu tiêu chuẩn chỉnh ĐK, trong nhiệm nhiệm kỳ có sai phạm thì đã tự nguyện viết đơn xin rút không tham gia Ban chấp hành. đấy là vấn đề thế hệ. Khi trình ban thường vụ thành ủy phê duyệt thì cũng đã kiên quyết không phê duyệt 1 trong mỗi trường hợp không đủ tiêu chuẩn chỉnh, ĐK.


Trao đổi với Lao Động, trưởng phòng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP. hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết thêm, trước quận Cầu Giấy, 1 trong mỗi đơn vị cũng đã tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội thành công như Gia Lâm, Ba Đình, Thanh Trì và Mỹ Đức.


Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: Khẳng định sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1)

Keyword : Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội: xác minh sự dân chủ trong Đảng (Kỳ 1) | Toppick.Vn

source: http://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Tư Vấn Tài Chính tại đây : http://toppick.vn/tin-tuc/tin-nong-trong-ngay/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời