Chính phủ dành 1 phút tưởng niệm và share những mất mát, hy sinh của đồng bào, đội viên | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick

Chính phủ dành 1 phút tưởng niệm và share những mất mát, hy sinh của đồng bào, đội viên | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

Sáng nay, 30.10, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 10.2020. Tại phiên họp, Chính phủ đã dành một phút mặc niệm, tưởng niệm và share những mất mát, đau thương, hy sinh của đồng bào, đội viên do bão lũ lịch sử vẻ vang gây ra ở miền Trung vừa qua.

Cuộc họp sẽ bàn về tình hình cải cách và phát triển tài chính-xã hội 10 tháng qua, Trong số đó có việc khắc phục hậu quả của bão lũ ở miền Trung.

Tại phiên họp, Chính phủ sẽ tập trung thảo luận, tấn công Giá kỹ tình hình tài chính-xã hội 10 tháng năm 2020; kết quả triển khai quyết nghị số 01, 02; tình hình triển khai tiềm năng kép, vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa cải cách và phát triển tài chính-xã hội.

Chính phủ cũng sẽ xem xét, thảo luận về trải đời xây dựng dự thảo Luật sửa đổi Luật Thống kê, chính sách thuế nhập khẩu, giá trị tăng thêm khi tài trợ máy trợ thở trong phòng, chống dịch COVID-19; report triển khai quyết nghị số 17 về Chính phủ điện tử, report kết quả sinh hoạt và sinh hoạt của Tổ công việc của Thủ tướng và một trong những mỗi nhiệm vụ quan trọng khác.

Trong thảo luận tình hình tài chính-xã hội, việc khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung cũng sẽ được đề cập khi từ trên vào đầu tháng 10 tới nay, mưa lũ gây thiệt hại lớn về người và gia tài, tác động nghiêm trọng tới đời sống của người dân. Theo thống kê sơ bộ (tới ngày 26.10.2020), trong tháng 10, thiên tai đã làm 153 người chết, mất tích; 222 người bị thương hàng, 112 nghìn ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hỏng… Tổng giá trị thiệt hại về gia tài do thiên tai gây ra trong tháng là 2.700 tỉ đồng.

Trong tháng 10, theo report của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tình hình tài chính-xã hội tiếp tục có sự nâng cao hơn so với tháng những trước lúc dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, tới nay gần 60 ngày không tồn tại ca nhiễm thế hệ trong xã hội. Nhiều nghành nghề dịch vụ tài chính quan trọng của giang sơn đã Cách tăng trưởng khá.

tài chính mô hình lớn ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp. Chỉ số giá chi tiêu và sử dụng tháng 10.2020 cùng mức tăng 0,09% so với tháng trước và so với tháng 12 năm vừa qua – đều là mức thấp nhất trong thời đoạn năm 2016-2020. Bình quân 10 tháng năm 2020, CPI chỉ tăng 3,71% so với cùng kỳ năm vừa qua.

sinh hoạt và sinh hoạt xuất khẩu hàng hóa là 1 trong điểm sáng với mức xuất siêu kỷ lục, trên 18,7 tỉ USD. Nông nghiệp tiếp tục giữ ổn định thể hiện vai trò trụ đỡ của nền tài chính. Giá cả nông sản cơ phiên game thủ dạng ổn định; bình an lương thực quốc gia được đảm bảo an toàn.

Sản xuất công nghiệp tháng 10 tiếp tục có nét, mở ra hy vọng sớm phục hồi và tăng trưởng tài chính trong mỗi tháng thời khắc cuối năm 2020; nhất là ngành chế biến, sản xuất với mức tăng 8,3% so với cùng kỳ năm vừa qua. thương nghiệp dịch vụ dịch vụ trong tháng 10 tiếp tục Xu thế tăng (tháng 10 tăng 2,4% so với tháng trước và tăng 6,1% so với cùng kỳ năm vừa qua).

con số doanh nghiệp xây dựng thế hệ tháng 10 có nét, tăng 18,4% so với tháng trước. Số doanh nghiệp quay trở lại sinh hoạt và sinh hoạt tăng 10,4% so với cùng kỳ.

Vốn đầu tư triển khai từ nguồn ngân sách việt nam tháng 10 ước tính đạt 52.000 tỉ đồng, tăng 42,2% so với cùng kỳ năm vừa qua.

Khách quốc tế tới Việt Nam trong tháng 10 ước tính đạt 14.800 lượt người, tăng 7,6% so với tháng trước (do việt nam chưa Open đón khách du ngoạn quốc tế nên đối tượng người chi tiêu và sử dụng khách quốc tế hiện là viên chức, lao động kỹ thuật quốc tế thao tác làm việc tại những dự án dự án công trình ở Việt Nam).

chỉ với 2 tháng nữa là khép lại năm 2020. Tại phiên họp này, những thành viên Chính phủ sẽ thảo luận những chế độ để nền tài chính “về đích” với kết quả ở mức tối đa trọn vẹn cũng có thể.

Keyword : Chính phủ dành 1 phút tưởng niệm và share những mất mát, hy sinh của đồng bào, đội viên | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

source: http://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Tư Vấn Tài Chính tại đây : http://toppick.vn/tin-tuc/tin-nong-trong-ngay/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời