Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ: Ủng hộ Việt Nam thịnh vượng, độc lập | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ: Ủng hộ Việt Nam thịnh vượng, độc lập | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm Việt Nam để thể hiện sự ủng hộ một Việt Nam uy lực, thịnh vượng và độc lập.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 29.10 đăng thông cáo cho thấy thêm, Ngoại trưởng Mike Pompeo tới Hà Thành, Việt Nam, từ thời khắc ngày 29 tới ngày 30.10.2020. Trong chuyến thăm Việt Nam, Ngoại trưởng Pompeo hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm rạng đông, hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và gặp Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

“Ngoại trưởng Pompeo tới Việt Nam để tái xác minh sức khỏe của quan hệ nhà đầu tư toàn vẹn, kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ và thảo luận về những vấn đề nhì bên cùng quan tâm” – thông cáo viết.

nhà đầu tư tin cậy

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ nhắc lại rằng, cách đây 25 năm, Mỹ và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. thời nay, nhì nước là những nhà đầu tư tin cậy, xây dựng mối quan hệ hữu nghị dựa trên sự tôn trọng cho nhau.

trong số nghành nghề như thương nghiệp dịch vụ, cải tiến và phát triển, giáo dục, y tế, tích điện và tin cậy, Mỹ cùng một Việt Nam uy lực và độc lập đang hợp tác với cam kết chung về hòa bình và tin cậy.

Cam kết chung này đã được Tổng thống Donald Trump và quản trị Nước Việt Nam Trần Đại quang quẻ nêu rõ trong tuyên bố chung tháng 11.2017 nhân chuyến thăm cấp quốc gia của Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam.

Cam kết chung được tiếp tục nhấn mạnh trong số chuyến thăm tháng 7.2018 của Ngoại trưởng Pompeo và những chuyến thăm tháng 11.2019 của Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper tới Việt Nam.

Những chuyến thăm này xác minh cam kết của Tổng thống Donald Trump và những nhà lãnh đạo Việt Nam so với Kế hoạch hành vi ba năm thế hệ về hợp tác quốc phòng từ 2018 tới 2020.

Mỹ ủng hộ Việt Nam độc lập và uy lực

Chuyến thăm của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt tới Việt Nam trong lượt kỷ niệm 25 năm ngày thường thì hóa quan hệ trình làng sau chuyến thăm lịch sử dân tộc vào tháng 3.2018 của tàu sân bay USS Carl Vinson – chuyến thăm thứ nhất của tàu sân bay Mỹ tới Việt Nam trong hơn 40 năm.

“Những chuyến thăm này nhấn mạnh sự ủng hộ của Mỹ so với một Việt Nam độc lập và uy lực, song song thể hiện tình hữu nghị thâm thúy của chúng ta” – thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Về giao lưu nhân dân, mỗi năm có hàng chục nghìn học viên, sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ. Họ trở về Việt Nam với nền giáo dục sang trọng trái đất và những công cụ quan trọng để đóng góp vào trong 1 nền kinh tế tài chính cải tiến và phát triển mạnh.

vào trong ngày 9.9, Chính phủ Mỹ đã công bố xây dựng học viện chuyên nghành Sáng kiến ​​Lãnh đạo Trẻ Khu vực Đông Nam Á (YSEALI) tại ĐH Fulbright Việt Nam, được kỳ vọng sẽ là 1 trong nền tảng tuyệt vời để cải tiến và phát triển nguồn lực lượng lao động uy lực hơn trên toàn khu vực.

Việt Nam đã đảm nhận vai trò quản trị ASEAN 2020 một cách đáng ngưỡng mộ và thể hiện vai trò lãnh đạo uy lực khi khu vực này phải ứng phó với dịch dịch COVID-19.

“Dưới sự lãnh đạo của Việt Nam, trong năm này shop chúng tôi đã tổ chức hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ-ASEAN về COVID-19 và cuộc họp Bộ trưởng Y tế Mỹ-ASEAN lần thứ nhất. Việt Nam cũng sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Phụ nữ, Hòa bình và tin cậy vào tháng 12 này” – thông cáo viết.

Việt Nam là 1 trong trong mỗi thị trường cải tiến và phát triển sớm nhất của Mỹ. Sau 25 năm, kim ngạch thương nghiệp dịch vụ nhì chiều tăng từ con số gần như bằng 0 lên hơn 81 tỉ USD.

“shop chúng tôi cam kết đạt được thương nghiệp dịch vụ vô tư và có đi có lại với Việt Nam, giống như môi trường xung quanh đầu tư tháo mở, bằng phương pháp giảm những rào cản so với thương nghiệp dịch vụ và thúc đẩy cải cách theo lý thuyết thị trường. Công việc hợp tác của shop chúng tôi để đảm bảo dòng chảy hàng hóa và đầu tư tự do và vô tư thân nhì quốc gia của chúng ta sẽ mang lại sự thịnh vượng chung” – thông cáo nhấn mạnh

Mỹ và Việt Nam share tầm nhìn về khu vực Ấn Độ Dương – Thái tỉnh bình dương tự do và mở

Mỹ ủng hộ một Khu vực Ấn Độ Dương – Thái tỉnh bình dương tự do và mở, bao hồ đồ Đông. shop chúng tôi tôn trọng những quyền và lợi ích của Việt Nam, và tìm kiếm giữ gìn hòa bình và duy trì tự do trên hồ phù tương thích với luật pháp quốc tế. Vào tháng 7, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã ra tuyên bố bác bỏ bỏ yêu sách phi pháp của Trung Quốc ở hồ Đông.

“Mỹ sát cánh với những liên minh và nhà đầu tư ở Ấn Độ Dương – Thái tỉnh bình dương trong việc bảo vệ quyền hòa bình của họ so với những nguồn tài nguyên xa bờ ở hồ Đông, phù tương thích với những quyền và nhiệm vụ theo luật pháp quốc tế. shop chúng tôi sẽ phản đối tình cờ nỗ lực nào nhằm mục tiêu phá hoại trật tự hàng hải dựa trên luật lệ ở hồ Đông hoặc những nơi khác” – Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh.

Keyword : Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ: Ủng hộ Việt Nam thịnh vượng, độc lập | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

source: http://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Tư Vấn Tài Chính tại đây : http://toppick.vn/tin-tuc/tin-nong-trong-ngay/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời