DXG – Hành trình từ đam mê đến tuyển thủ chuyên nghiệp | toppick.vn

DXG – Hành trình từ đam mê đến tuyển thủ chuyên nghiệp | toppick.vn

Tại Việt Nam, trải qua 1 hành trình dài đi tìm sự công nhận, thể thao điện tử (esports) đã được ghi nhận như 1 môn thể thao chính thống. Môn thể thao này lần đầu được đưa vào SEA Games 30 tại Philippines, mùa giải đó đội tuyển Việt Nam dành được 3 huy chương đồng. Vừa rồi, esports được công bố là môn thể thao thi đấu chính thức trong SEA Games 31 tại Việt Nam.

Các giải đấu esports không ngừng gia tăng chất lượng và giá trị giải thưởng, lên đến hàng triệu USD. Các game thủ thành công không những được sống trọn với đam mê mà còn nhận được sự ngưỡng mộ của người hâm mộ esports trên toàn nam châu… Nhưng để tìm ra game thủ thi đấu và chiến thắng trong các giải đấu esports, ngoài sự đam mê, các gae thủ phải chứng minh được năng lực của mình qua thành tích vượt trội của mình so với các game thủ khác. Là 1 trong hai đại diện Việt Nam tham dự giải Vô địch thế giới PUBG (PGI.S 2021). Từ Hàn Quốc, DXG có vài chia sẻ đến với người hâm mộ…

Esports chuyên nghiệp đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc

Trên thế giới, những vận động viên esports phải bổ sung các hoạt động ngoài trời và nghỉ ngơi vào thời khoá biểu tập luyện của họ. Như đội tuyển FIFA – AS Roma Fnatic phải đạt tiêu chuẩn tập luyện thể chất ít nhất 5h/ tuần bên cạnh lịch tập luyện esports dày đặc.

“Một người mê game thường chơi để giải trí là chính. Còn vận động viên esports tụi mình chơi game là 1 công việc của mình: nghiêm túc, chăm chỉ, cầu tiến, sáng tạo, kiên nhẫn… Tụi mình phải nghiên cứu rất nhiều về các skill, kĩ năng của game, sáng tạo và trau dồi bản thân mỗi ngày”. Fergus – thành viên DXG chia sẻ.

 

Tuyển thủ eSports 4.0 - Hành trình từ đam mê đến tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 1

 

Các thành viên của đội DXG chia sẻ đã là tuyển thủ thì cần phải đáp ứng những yêu cầu về sức khỏe, tinh thần, khả năng kiểm soát tâm lý và sự tập trung cao độ. Bên cạnh thời gian nghiên cứu kĩ năng, chiến thuật thì việc tập thể thao để nâng cao sức khỏe là hoạt động bắt buộc của các game thủ DXG. NeiLT cho hay: “Sức khỏe đối với game thủ rất quan trọng vì không chỉ gây cản trở cho bản thân mà còn ảnh hưởng thành tích của toàn đội”. Còn đối với NBK: “ Không có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn, tâm lý căng thẳng thì kết quả thi đấu sẽ rất tệ”.

DXG – Hành trình từ đam mê đến tuyển thủ chuyên nghiệp | toppick.vn

 

Tuyển thủ eSports 4.0 - Hành trình từ đam mê đến tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 2

 

Vì vậy, ngoài thời gian luyện tập cho thi đấu, các thành viên của DXG luôn sắp xếp thời gian hợp lý để tập luyện thể thao và nghỉ ngơi hợp lý. “Để cân bằng giữa thể chất và tinh thần, tụi mình làm một thời khóa biểu cụ thể những việc cần làm trong 1 ngày, chia rõ giờ giấc rèn luyện esports, tập thể thao, đọc sách và xem chiến thuật” – IQ500 chia sẻ.

Trợ thủ đắc lực của game thủ chuyên nghiệp

IQ500 phấn khởi cho rằng chiếc Instinct phiên bản Esports giúp đo nhịp tim khi vận động, mức độ căng thẳng trong trận đấu, ngoài ra còn tính được lượng calo tiêu hao sau mỗi bài tập luyện cũng như tích hợp hơn 30 môn thể thao… “Trước đây mình cũng chưa nghĩ sẽ mua đồng hồ vì sẽ rất vướng tay. Nhưng may quá, đồng hồ đang dùng nhẹ, và không có cảm giác vướng víu khi đeo”.

Thành viên Fergus lại tỏ ra ngạc nhiên sau một thời gian trải nghiệm: “Theo mình, chiếc đồng hồ này hỗ trợ rất nhiều cho các game thủ, có quá nhiều tiện ích và chức năng. Nó giúp mình đo nhịp tim khi vận động, mức độ căng thẳng, mức năng lượng cơ thể để từ đó mình có thể điều chỉnh lại, thậm chí còn có thể phát livestream thông qua công cụ STR3AMUP! Chiếc đồng hồ esports còn theo dõi các thông số cơ thể giống như một trợ lý nhắc nhở tình trạng của bản thân vậy”.

 

Tuyển thủ eSports 4.0 - Hành trình từ đam mê đến tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 3

 

Với ngoại hình của chiếc đồng hồ “ngầu”, “chất”, chiếc Instinct phiên bản Esports được tích hợp các tính năng chuyên biệt dành cho các vận động viên esports, giúp người chơi hiểu rõ về cơ thể mình thông qua các chỉ số được theo dõi và phân tích, từ đó đưa ra được thời gian luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý.

 

Tuyển thủ eSports 4.0 - Hành trình từ đam mê đến tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 4

 

 

keyword: DXG – Hành trình từ đam mê đến tuyển thủ chuyên nghiệp | toppick.vn

Trả lời