Hội Chữ thập đỏ đã cứu trợ nguy cấp 7,7 nghìn tỉ cho đồng bào vùng lũ | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web Lao Động trực tuyến | Toppick

Hội Chữ thập đỏ đã cứu trợ nguy cấp 7,7 nghìn tỉ cho đồng bào vùng lũ | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cứu trợ nguy cấp tổng giá trị 7,7 nghìn tỉ đồng cho đồng bào vùng lũ.

Chiều tối nay (30.10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10.2020.

Mở đầu cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin kết quả phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 tung ra ngày 30.10. Chính phủ đã dành 1 phút tưởng niệm và share những mất mát, hy sinh của đồng bào, đội viên.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, vừa qua tình hình thời tiết, thiên tai có nhiều dị thường, bão ông chồng bão, lũ ông chồng lũ. Chính phủ sẽ làm hết sức mình vì sự tin cậy, bình yên của người dân, vì sự cải cách và phát triển của nền kinh tế tài chính nước nhà.

Tại phiên họp, 2 nội dung lớn được thảo luận là tình hình thiên tai, bão lũ. Và thứ nhị là tình hình kinh tế tài chính-xã hội tháng 10 và 10 tháng thời khắc đầu năm thế hệ. Những giải pháp tiếp tục kiểm soát dịch bệnh dịch và tập trung phục hồi, cải cách và phát triển kinh tế tài chính xã hội.

“Nhờ vào cuộc sớm của cả khối hệ thống chính trị, quan trọng quân đội, công an, những bộ đều tham gia rất mạnh mẽ và uy lực. Bão lũ gây ra nhiều thiệt hại nhưng chúng ta nỗ lực giảm thiểu thiệt hại tối đa nhất. Vừa qua, toàn quốc cũng đã phát huy lòng tin lá lành đùm lá rách nát, lá rách nát ít đùm lá rách nát nhiều. Người dân mọi miền Tổ quốc đều hướng về miền Trung ruột thịt” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Trước diễn biến phức tạp và tác động nghiêm trọng của lũ lụt, túc trực Ban Bí thư, túc trực Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tức khắc có những lãnh đạo khốc liệt, kịp thời trong công việc ứng phó, sơ tán người dân gần giống cứu trợ, cứu nạn, khắc phục thiệt hại sau thiên tai, Lãnh đạo Chính phủ và những Bộ, ngành cũng trực tiếp xuống địa phận để lãnh đạo, kiểm tra tỉnh hình mưa lũ và công việc cứu hộ, gặp gỡ, thăm hỏi và động viên người dân bị ánh hướng bởi vì lũ lụt.

những chương trình quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung đã nhanh gọn lẹ nhận được sự đóng góp lớn từ mọi cơ quan, tổ chức, cá thể trong và ngoài nước. Tấm gương quả cảm, quên mình của những chiến sỹ lính, công an và lực lượng cứu hộ cũng đã khắc sâu thêm niềm tin yêu của người dân vào Đảng và non sông.

so với người dân bị tác động của bão lũ, theo report của Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, tới ngày 22.10.2020, Bộ Quốc phòng đã xuất cấp tổng cộng 77,5 tấn lương khô, 1,2 nghìn thùng mì tôm, 2 tấn gạo cho toàn bộ những người dân vùng lũ; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cứu trợ nguy cấp tổng giá trị 7,7 nghìn tỉ đồng.

triển khai ra quyết định số 1599/QĐ-TTg ngày 19.10.2020 và ra quyết định số 1676/QĐ-TTg ngày 27.10.2020 của Thủ tướng Chỉnh phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia, những địa phương có kế hoạch phân chia gạo cứu đói cho nhân dân, đảm bảo không để người dân nào bị thiếu đói.

Về tình hình kinh tế tài chính xã hội, theo report của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chỉ số giá chi tiêu và sử dụng (CPI) tháng 10.2020 tăng 0,09% so với tháng trước, tăng 0,09% so với tháng 12.2019. CPI bình quân 10 tháng tăng 3,71% so với cùng kỳ năm 2019. Lạm phát cơ game thủ dạng tháng 10.2020 tăng 0,07% so với tháng trước và tăng 1,88% so với cùng kỳ năm trước đó. Lạm phát cơ game thủ dạng bình quân 10 tháng tăng 2,52% so với cùng kỳ năm 2019.

Về đầu tư cải cách và phát triển, tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách non sông 10 tháng đạt trên 321,5 nghìn tỉ đồng, tăng 50,3% (tương ứng 107,6 nghìn tỉ đồng) so với cùng kỳ năm trước đó, đạt 68,3% kế hoạch.

những nghành, lao động, việc làm; giáo dục và tập huấn; khoa học và technology, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân; văn hóa truyền thống, thể dục thể thao; thông tin, truyền thông tiếp tục được quan tâm triển khai. công việc bảo vệ môi trường tự nhiên và xử lý vi phạm quy định về vệ sinh môi trường tự nhiên, phòng, tránh thiên tai, bão lũ được chú trọng.

Keyword : Hội Chữ thập đỏ đã cứu trợ nguy cấp 7,7 nghìn tỉ cho đồng bào vùng lũ | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

source: http://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Tư Vấn Tài Chính tại đây : http://toppick.vn/tin-tuc/tin-nong-trong-ngay/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời