không ngừng mở rộng dân chủ trong Đảng, xác minh uy tín nhân sự được chọn (Kỳ 2) | Toppick

không ngừng mở rộng dân chủ trong Đảng, xác minh uy tín nhân sự được chọn (Kỳ 2) | Toppick.Vn


Việc bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội thể hiện sự tôn vinh dân chủ trong Đảng trải qua bầu cử. những Đảng viên chính thức dự Đại hội đều được tham gia bầu, không phải bầu ra Ban Chấp hành rồi Ban Chấp hành thế hệ tiến hành bầu chức danh Bí thư như cũ.


Mở rộng dân chủ trong Đảng, khẳng định uy tín nhân sự được chọn (Kỳ 2)


Mở rộng dân chủ trong Đảng, khẳng định uy tín nhân sự được chọn (Kỳ 2)Tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ Chính trị đã phát hành Chỉ thị số 35-CT/TW, Trong số đó tăng cường, khuyến khích những nơi có ĐK tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.


Sau Đại hội cấp cơ sở và trên cơ sở vừa qua, nhiều tỉnh có sự nâng tầm và thành công như quảng ninh đất mỏ, Yên Bái, thủ đô hà nội… đặc biệt quan trọng, phần lớn những đại hội cấp trên cơ sở tại những địa phương này đã tiến hành bầu trực tiếp bí thư tại Đại hội.


Mở rộng dân chủ trong Đảng, khẳng định uy tín nhân sự được chọn (Kỳ 2)


Mở rộng dân chủ trong Đảng, khẳng định uy tín nhân sự được chọn (Kỳ 2)


Qua số liệu tổng hợp của Ban Tổ chức Trung ương cho thấy, tại Đại hội cấp trên cơ sở, tổng số Bí thư cấp uỷ bầu được là 1.141 đồng chí. Trong số đó, 122 Bí thư được bầu trực tiếp tại Đại hội. Theo Review của Ban Tổ chức Trung ương, việc tiến hành chủ trương Đại hội trực tiếp bầu Bí thư cấp ủy được quan tâm lãnh đạo không ngừng mở rộng so với nhiệm kỳ trước đó.


Đáng để ý, những Bí thư cấp ủy được bầu trực tiếp tại Đại hội đều trúng cử với tỉ lệ phiếu rất cao, nhiều trường hợp đạt 100% như: Móng Cái (quảng ninh đất mỏ), Can Lộc (TP Hà Tĩnh), Ba Tơ (Quảng Ngãi), Phong Điền (Cần Thơ), Hồng Dân (Bạc Liêu),….


Đại hội cấp trên cơ sở ở nhiều địa phương cũng đã tiến hành việc này với tỉ lệ rất cao, nhận được nhiều sự vừa ý, ủng hộ từ những Đảng viên, đại biểu dự Đại hội. Tại tỉnh quảng ninh đất mỏ, 100% Đại hội cấp cơ sở tiến hành bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy; 100% trưởng thôn, làng, khu phố được bầu làm Bí thư chi bộ; 19/đôi mươi Đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Đảng bộ tỉnh bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy tại Đại hội với số phiếu bầu rất cao.


Tỉnh Yên Bái cũng cũng có thể có 11/12 Đảng bộ cấp trên cơ sở bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, 100% nhân sự do cấp ủy khóa trước sẵn sàng đều trúng cử, được Đại hội tín nhiệm bầu với tỉ lệ phiếu cao. Tại thủ đô hà nội, 17/50 đơn vị tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội; nhiều Đại hội cấp quận, huyện cũng đã tiến hành thử nghiệm việc bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Nhiều người được tín nhiệm với số phiếu rất cao.


trưởng phòng ban Tổ chức Thành uỷ thủ đô hà nội Vũ Đức Bảo cho rằng, ý kiến bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội trong tình hình hiện nay là rất tốt, giúp phát huy dân chủ trong Đảng, để những đồng chí Bí thư, người đứng đầu cấp ủy xác minh được uy tín của tôi trước Đại hội. Ngoài ra làm cho cấp trên Review cán bộ và cũng khuyến khích tính hành động cao của những đồng chí được bầu, thay đổi phương thức để đảm bảo ngày càng dân chủ của Đảng.


Mở rộng dân chủ trong Đảng, khẳng định uy tín nhân sự được chọn (Kỳ 2)


Liên quan tới việc bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, PGS-TS Nguyễn Trọng Phúc – Nguyên Viện trưởng Viện lịch sử dân tộc Đảng (học viện chuyên nghành Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) – cho rằng, đó là thể hiện sự tôn vinh dân chủ trong Đảng trải qua bầu cử. những đảng viên chính thức dự Đại hội đều được tham gia bầu, không phải bầu ra Ban Chấp hành rồi Ban Chấp hành thế hệ tiến hành bầu chức danh Bí thư như cũ. Qua đó, từng Đảng viên được đóng góp chủ ý, có nhận thức cao và phát huy được vai trò trực tiếp của tôi khi bầu chức vụ Bí thư tại Đại hội.


Mở rộng dân chủ trong Đảng, khẳng định uy tín nhân sự được chọn (Kỳ 2)


Cùng trao đổi về việc này, ông Lê Như Tiến – Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho thấy thêm, việc tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội đã được xác minh qua thực tiễn. Ông mong muốn không chỉ có quảng ninh đất mỏ, Yên Bái hay thủ đô hà nội, việc bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội sẽ được những địa phương khác trong toàn quốc bạo dạn tiến hành.


Mở rộng dân chủ trong Đảng, khẳng định uy tín nhân sự được chọn (Kỳ 2)


“Cách làm này hay hơn so với việc Đại hội chỉ bầu được Ban Chấp hành, rồi Ban Chấp hành thế hệ bầu Thường vụ, Thường vụ bầu Bí thư, phải trải qua không ít tầng nấc. Bí thư là người đứng đầu cấp ủy đó thì phải do chính Đảng viên cấp ủy đó trực tiếp lựa chọn, bầu ra như vậy thế hệ là dân chủ. Tôi cho đó là 1 trong các mỗi dấu hiệu rất tốt về sự việc dân chủ trong Đảng” – ông Tiến nói và cho hay, tiến tới nếu tiến hành được việc bầu cử trực tiếp Bí thư tại Đại hội có số dư thì sẽ càng không ngừng mở rộng được dân chủ trong Đảng, lựa chọn được người xứng đáng làm Bí thư.


Để tiến hành được việc bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, việc chọn cán bộ để Đại hội tiến hành bầu trực tiếp là rất quan trọng. công việc nhân sự tại những Đại hội cấp trên cơ sở cần được tiến hành đúng quy trình 5 Cách, nhất là sàng lọc, lựa chọn được những người tiêu biểu nhất.


Mở rộng dân chủ trong Đảng, khẳng định uy tín nhân sự được chọn (Kỳ 2)


Mở rộng dân chủ trong Đảng, khẳng định uy tín nhân sự được chọn (Kỳ 2)

Keyword : không ngừng mở rộng dân chủ trong Đảng, xác minh uy tín nhân sự được chọn (Kỳ 2) | Toppick.Vn

source: http://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Tư Vấn Tài Chính tại đây : http://toppick.vn/tin-tuc/tin-nong-trong-ngay/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời