MTTQ Việt Nam đã cung ứng người nghèo xây dựng, sửa chữa thay thế được 127.427 căn nhà | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick

MTTQ Việt Nam đã cung ứng người nghèo xây dựng, sửa chữa thay thế được 127.427 căn nhà | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

Tối 17.10, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban lãnh đạo Trung ương những Chương trình tiềm năng Quốc gia đã phối tương thích với những đơn vị tổ chức chương trình “toàn nước chung tay vì người nghèo” năm 2020.

tham gia chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, quản trị Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, túc trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; nguyên Ủy viên Thường vụ, túc trực Bộ Chính trị, nguyên quản trị UBTƯ MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, trưởng phòng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, trưởng phòng ban tài chính Trung ương Nguyễn Văn Bình; Bí thư Trung ương Đảng, quản trị UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân vô thượng Nguyễn Hoà Bình; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó quản trị Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Uỷ viên Trung ương Đảng, quản trị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang… cùng những lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, núi sông, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, những bộ, ban, ngành, đoàn thể ở trung ương và những địa phương, những cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá thể.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, quản trị UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong muốn, hưởng ứng lời lôi kéo của Tổng Bí thư, quản trị Nước, MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đồng bào trong và ngoài nước cho những người nghèo và đồng bào bị thiên tai, lũ lụt.

Các đại biểu tham dự chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020. Ảnh: Hương Diệp
những đại biểu tham gia chương trình “toàn nước chung tay vì người nghèo” năm 2020. Hình ảnh: Hương Diệp

“Tại chương trình ngày hôm nay, đồng chí Tổng Bí thư, quản trị nước Nguyễn Phú Trọng có lời thăm hỏi cán bộ, đội viên và nhân dân những tỉnh bị bão lũ; song song lôi kéo toàn nước tiếp tục động viên cung ứng người nghèo, người gặp hoán vị nạn khó khăn”, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Theo MTTQ Việt Nam, trong mỗi năm qua, chương trình “toàn nước chung tay vì người nghèo” đã nhận được được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, núi sông, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và những tổ chức thành viên của Mặt trận từ Trung ương tới những địa phương. Điều đó thể hiện qua việc triển khai vận động Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội; nâng cao nhận thức trong khối hệ thống chính trị từ Trung ương tới cơ sở về tiến hành tiềm năng Chương trình giảm nghèo bền vững và kiên cố, đảm bảo an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng và núi sông.

trải qua chương trình đã vận động những tổ chức thành viên của Mặt trận, những tổ chức phi Chính phủ, những doanh nghiệp lớn lớn tài chính, cơ quan, tổ chức, những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm… đăng ký ủng hộ cung ứng người nghèo, tiến hành những chương trình an sinh xã hội.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại chương trình.
quản trị Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại chương trình.

Chương trình đã phát huy truyền thống cuội nguồn đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, khơi dậy tình yêu thương, cung ứng cho nhau từ mỗi xã hội dân cư cùng chăm lo cho những người nghèo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Kết quả của Chương trình đã góp thêm phần thiết thực vào tiến hành Chương trình tiềm năng Quốc gia giảm nghèo bền vững và kiên cố, hưởng ứng trào lưu “toàn nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Nội dung cung ứng: Xây dựng thế hệ và sửa chữa thay thế nhà ở, cung ứng tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, giống cây, con giống,… cung ứng cho học viên đi học, cung ứng chữa dịch khi ốm đau, nằm viện, cung ứng cứu đói đột xuất, cung ứng người nghèo nhân thời cơ Tết Nguyên đán, những ngày lễ lớn. Ngoài ra việc cung ứng cũng rất được tiến hành trải qua chương trình an sinh xã hội.

Qua gần 4 năm (2017 tới tháng 9.2020) triển khai chương trình, đã có phần đông những doanh nghiệp, đơn vị, cá thể ủng hộ qua Quỹ “Vì người nghèo” 4 cấp và an sinh xã hội với số tiền trên 16.410 tỉ đồng.

Từ nguồn vận động trên, MTTQ Việt Nam những cấp đã cung ứng người nghèo xây dựng và sửa chữa thay thế được 127.427 căn nhà Đại đoàn kết, cung ứng hàng trăm ngàn nghìn người nghèo có ĐK cải cách và phát triển sản xuất; 1.376.245 lượt học viên được cung ứng về học tập; cung ứng 4.280.921 lượt người nghèo, người có tình trạng quan trọng khó khăn được khám chữa dịch…

Tuy nhiên, hiện nay toàn nước còn hơn 984 nghìn hộ nghèo (tỷ trọng 3,75%), hơn 1,166 triệu hộ cận nghèo (tỷ trọng 4,45%), hàng ngàn hộ nghèo, cận nghèo mong muốn cấp thiết về nhà ở. Vấn đề này rất cần sự chung tay cung ứng của những cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá thể trong và ngoài nước.

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương xác định tiềm năng nguồn vận động của Chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp “toàn nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 sẽ tập trung làm nhà Đại đoàn kết và chăm lo Tết cho những người nghèo.

Keyword : MTTQ Việt Nam đã cung ứng người nghèo xây dựng, sửa chữa thay thế được 127.427 căn nhà | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

source: http://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Tư Vấn Tài Chính tại đây : http://toppick.vn/tin-tuc/tin-nong-trong-ngay/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời