Nhân sự được sàng lọc nghiêm ngặt, nhiều bí thư thắng cử với số phiếu tuyệt đối | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick

Nhân sự được sàng lọc nghiêm ngặt, nhiều bí thư thắng cử với số phiếu tuyệt đối | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

Trao đổi với Lao Động, ông Hà Đăng – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng chỉnh sửa Báo Nhân Dân, nguyên trưởng phòng ban Tư tưởng-văn hóa truyền thống Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương) cho hay, công việc nhân sự tại những Đại hội Đảng bộ trực thuộc Trung ương thời hạn vừa qua có nhiều tín hiệu tích cực. Nhiều nhân sự trẻ, nhân sự bí thư không là người địa phương. Nhiều người được bầu vào Ban Thường vụ, chức danh bí thư với tỉ lệ cao.

Nhiều Bí thư không là người địa phương, độ tuổi xanh

Theo kế hoạch, tiến hành Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30.5.2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ những cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và những văn phiên phiên bản lãnh đạo, hướng dẫn của Trung ương, tới trước ngày 31.10, những Đảng bộ trực thuộc Trung ương sẽ hoàn thành việc tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo tiến công Giá những Cách trước tiên của Ban Tổ chức Trung ương, công việc nhân sự nhìn toàn diện đã được những cấp uỷ trực thuộc Trung ương sẵn sàng chu đáo, kỹ lưỡng, có unique, lãnh đạo nghiêm ngặt, tiến hành tráng lệ, đúng quy trình 5 Cách, cơ phiên phiên bản đảm bảo an toàn dân chủ, khách quan, công khai sáng tỏ, sáng tỏ nên được đại biểu thống nhất cao. Việc bầu cử tại đại hội đảm bảo an toàn đúng nguyên tắc, giấy tờ thủ tục theo quy định. Kết quả bầu cử cơ phiên phiên bản theo đúng phương án nhân sự; những nhân sự trúng cử đều phải sở hữu tỉ lệ phiếu bầu cao, nhiều nhân sự trúng cử những chức danh cốt tử đạt tỉ lệ phiếu bầu tuyệt đối 100%.

Tính tới 28.10, toàn bộ 63 Đảng bộ tỉnh, thành phố trên toàn quốc đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ và những Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy.

Trong số 63 Bí thư tỉnh, thành phố, có 9 người là nữ (An Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Lai Châu, Lạng Sơn, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc).

Về độ tuổi, có nhị Bí thư thuộc thế hệ 5X (thủ đô hà nội và TPHCM, chiếm 3%), 34 người thuộc thế hệ 6X (54%) và 27 người thế hệ 7X (43%). Bí thư trẻ nhất là ông Lê Quốc Phong, sinh vào năm 1978, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Có 22 Bí thư lần trước tiên thắng cử, 41 người tái thắng cử. 29 người là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, 12 người là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Đáng cảnh báo, có 11 người được Bộ Chính trị điều động, luân chuyển trong năm 2020 và đều thắng cử, tái thắng cử làm Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Hà Đăng – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng chỉnh sửa Báo Nhân Dân, nguyên trưởng phòng ban Tư tưởng-văn hóa truyền thống Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương) – cho hay, qua những thông tin tiến công Giá những Cách trước tiên, nói theo một cách khác Đại hội Đảng bộ những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Đại hội Đảng những cấp trong thời hạn vừa qua đã đạt được nhiều kết quả, theo đúng hướng dẫn về tổ chức Đại hội Đảng theo Chỉ thị 35/CT-TW của Bộ Chính trị. công việc nhân sự được lựa chọn và nhận được sự tín nhiệm cao trong Đại hội na ná trong Ban Chấp hành. quan trọng đặc biệt, nhiều nhân sự trẻ, nhiều nhân sự Bí thư không là người địa phương. đấy là những tín hiệu tốt trong công việc cán bộ.

Quy trình nhân sự được tổ chức nghiêm ngặt

Ông Hà Đăng nhấn mạnh: Nhắc tới mỗi kỳ đại hội có 2 vấn đề mà mọi người thường quan tâm nhất đó là đường lối, chủ trương được thể hiện qua văn kiện và vấn đề nhân sự. “Văn kiện hay là điều rất quan trọng tuy nhiên người tiến hành không tốt thì cũng trở thành dở. Do đó công việc nhân sự rất quan trọng” – ông Hà Đăng nói. Cũng theo ông Hà Đăng, vừa qua, quy trình nhân sự 5 Cách vừa qua đã được tổ chức một cách nghiêm ngặt. Nơi nào tiến hành đúng quy trình, dân chủ thì lựa chọn được rất đúng cán bộ.

Cùng trao đổi về việc này, Đại tá, TS Nguyễn Hữu Lập – Chủ nhiệm khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, học viện chuyên nghành Chính trị, Bộ Quốc phòng cho rằng, quy trình nhân sự tại Đại hội Đảng bộ những tỉnh, thành phố được tiến hành một cách rất công khai sáng tỏ, sáng tỏ, dân chủ. Những nhân sự được đưa vào nguồn đã được tiến hành trải qua nhiều quy trình, rà soát về tiêu chuẩn chỉnh, ĐK và lấy chủ ý đảng viên.

Tại khâu trình làng nhân sự giữ chức vụ bí thư, tại Đại hội rất tập trung và Ban Chấp hành cũng thống nhất rất cao với phương án trình làng đó. Do vậy, tỉ lệ nhân sự giữ chức vụ Bí thư thường có số phiếu rất cao, gần như tuyệt đối 100%.

“Nếu tiến hành đúng với quy trình nhân sự nghiêm ngặt như giờ đây, nếu nhân sự nào không đủ ĐK, không đủ tín nhiệm là có khả năng sẽ bị nockout ngay từ trên đầu. sau này có trong danh sách vào Đại hội thì gần như phiếu thuận là rất cao vì đã qua sàng lọc rất kỹ” – ông Lập nói.

PGS-TS Lê Quốc Lý – nguyên Phó Giám đốc học viện chuyên nghành Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng, trong công việc tổ chức, công việc cán bộ của Đảng nhiệm kỳ qua được tiến hành một cách công phu, chuyên nghiệp. Vừa qua, nhiều địa phương tiến hành tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong số đó, nhiều nhân sự giữ chức vụ Bí thư Tỉnh uỷ không là người địa phương, nhiều nhân sự công việc ở Trung ương về công việc tại địa phương hoặc từ địa phương này luân chuyển tới địa phương khác. Tr.Vương

Keyword : Nhân sự được sàng lọc nghiêm ngặt, nhiều bí thư thắng cử với số phiếu tuyệt đối | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

source: http://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Tư Vấn Tài Chính tại đây : http://toppick.vn/tin-tuc/tin-nong-trong-ngay/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời