Tập trung chăm lo, bảo vệ cuộc sống đời thường người dân sau mưa lũ | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick

Tập trung chăm lo, bảo vệ cuộc sống đời thường người dân sau mưa lũ | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

Văn phòng Chính phủ vừa có thông tin Tóm lại của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi thao tác với những tỉnh miền Trung về công việc khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Không để người dân thiếu đói, không để người dân không tồn tại nơi ở

thông tin Tóm lại nêu rõ, vừa qua, đợt bão, lũ lịch sử dân tộc đã xảy ra tại 1 trong những mỗi tỉnh miền Trung: Mưa lũ lớn kéo dãn nhiều ngày, nhiều nơi lũ vượt mức lũ lịch sử dân tộc, ngập sâu trên diện rộng, sạt lở đất, lũ quét.

Cơ quan dự báo đã dự báo sớm, cảnh báo kịp thời. công việc ứng phó được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban lãnh đạo trung ương về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, những bộ, ngành, địa phương, nhất là những lực lượng vũ trang ở địa phương lãnh đạo, triển khai nham hiểm, hành động, tĩnh tâm, kịp thời, hiệu suất cao, thêm phần hạn chế được nhiều thiệt hại cả về người và gia sản của nhân dân và sơn hà.

Tập trung chăm lo, bảo đảm cuộc sống cho người dân sau mưa lũ, không để người dân thiếu đói. Ảnh: VGP
Tập trung chăm lo, bảo vệ cuộc sống đời thường cho toàn bộ những người dân sau mưa lũ, không để người dân thiếu đói. Hình ảnh: chinhphu.vn

Tuy nhiên, mưa lũ lớn lịch sử dân tộc trên diện rộng, bão ông xã bão, lũ ông xã lũ, vượt quá tích điện ứng phó…

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nhiệm vụ cấp bách nhất hiện nay là phải tập trung chăm lo, bảo vệ cuộc sống đời thường cho toàn bộ những người dân sau mưa lũ, không để người dân thiếu đói, không để người dân không tồn tại nơi ở.

đó là trách nhiệm của cả khối hệ thống chính trị, trước hết là của cấp ủy, chính quyền và đoàn thể những cấp ở địa phương. Bằng mọi luật phải tiếp cận giúp đỡ lương thực, thực phẩm và những nhu yếu phẩm cho toàn bộ những người dân.

Cấp ủy, chính quyền những cấp, nhất là cấp cơ sở rà soát, nắm rõ từng hộ dân, người dân cần được cứu trợ nguy cấp, phụ trách tổ chức, hướng dẫn, điều phối việc cứu trợ để bảo vệ tiền, hàng cứu trợ trực tiếp tới tận tay người dân.

Tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích, Trong số đó có những công nhân của công trường thủy điện Rào Trăng 3. Làm tốt công việc thăm hỏi, động viên, giúp đỡ những mái ấm gia đình bị thiệt hại, nhất là những mái ấm gia đình bị mất người, mất nhà.

Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, nhanh gọn ổn định cuộc sống đời thường, bảo vệ sinh kế cho toàn bộ những người dân sau mưa lũ: Cấp ủy, chính quyền những địa phương vận động khối hệ thống chính trị ở cơ sở và người dân phát huy ý thức tự lực, tự cường; huy động những lực lượng, nhất là lực lượng quân đội, công an, đoàn viên thanh niên,… giúp đỡ người dân thu dọn và sắp xếp, thay thế nhà ở; xử lý vệ sinh môi trường tự nhiên ngay sau lũ nhằm mục đích sớm đưa học viên trở lại trường học, không để bùng phát dịch bệnh dịch.

Khôi phục cơ sở hạ tầng, nhất là những dự án công trình liên lạc, thủy lợi, y tế, giáo dục bị hư hỏng; sẵn sàng sẵn giống cây trồng, vật nuôi, phục hồi sản xuất sau lũ để sớm ổn định lại sản xuất và đời sống và hiến đâng cho toàn bộ những người dân.

thời hạn tới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục theo dõi ngặt nghèo tình hình thời tiết, thiên tai, hành động lãnh đạo, triển khai những luật ứng phó kịp thời theo phương châm 4 tại nơi; rà soát, hoàn thiện Chiến lược quốc gia, kế hoạch quốc gia về phòng, chống thiên tai.

song song, tăng cường tích điện dự báo thiên tai và ứng phó với thiên tai, nhất là ứng dụng khoa học, technology, hợp tác, tiếp thu kinh nghiệm của những nước tiền tiến để nâng cao quality dự báo và cảnh báo thiên tai.

tăng mạnh trồng rừng, nhất là rừng phòng hộ đầu nguồn những loại cây thích hợp để giữ đất, giữ nước.

Keyword : Tập trung chăm lo, bảo vệ cuộc sống đời thường người dân sau mưa lũ | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

source: http://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Tư Vấn Tài Chính tại đây : http://toppick.vn/tin-tuc/tin-nong-trong-ngay/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời