Thủ tướng: trợ giúp tiền cho những người dân sửa nhà sập đổ, hư hỏng nặng | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick

Thủ tướng: trợ giúp tiền cho những người dân sửa nhà sập đổ, hư hỏng nặng | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

Sáng 30.10, mở đầu phiên họp thường kỳ tháng 10.2020, Thủ tướng giãi tỏ, “để thể hiện tình cảm yêu quý, tình tương thân tương ái của nhân dân nhị miền Nam-Bắc so với nhân dân miền Trung, chúng ta phải tăng sức sản xuất, phải làm gấp nhị, gấp ba, bất chính hơn để bù đắp sự tổn thất, mất mát của nhân dân miền Trung”…

Tại phiên họp, Chính phủ đã dành một phút mặc niệm, tưởng niệm và share những mất mát, đau thương, hy sinh của đồng bào, đội viên do bão lũ lịch sử dân tộc gây ra ở miền Trung vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tháng 10 là tháng xảy ra bão lũ liên tục, “lũ ông xã lũ, bão ông xã bão”, gây thiệt hại rất rộng lớn tới tính mệnh, gia sản của nhân dân. tới nay, đã có 230 người mất, hy sinh, Trong số đó có nhiều cán bộ, sĩ quan quân đội và công an trong khi làm nhiệm vụ. vẫn còn đó nhiều đồng bào gặp nạn ở hồ khơi, bị núi lở vùi lấp ở miền núi xa xôi, chưa tìm thấy.

Thủ tướng tiến công Giá cao những lực lượng hiệu suất cao, quân đội, công an đã tham gia những đợt cứu hộ, cứu nạn, “quân đội hiện nay đang ở khu vực núi tối đa ở Quảng Nam và ở Rào Trăng 3, Thừa Thiên-Huế để tiếp tục tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn những người dân bị vùi lấp trong đất đá”. “Chính phủ share khó khăn, mất mát của đồng bào ta ở miền Trung, những cán bộ, đội viên quân đội, công an đã hy sinh”, Thủ tướng nói. Chúng ta đã có nhiều luật cứu hộ, cứu nạn bất chính; ra những chỉ thị kịp thời để sơ tán 1,3 triệu dân tới nơi an toàn và tin cậy. Đã xây dựng Sở lãnh đạo tiền tuyến do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm trưởng phòng ban, không chỉ có đóng ở Thành Phố Đà Nẵng khi bão chưa tới mà còn dịch rời vào Tam Kỳ, Quảng Nam và một thành phần trực tiếp vào Quảng Ngãi.

Cũng trong bão lũ, càng khó khăn chúng ta càng thấy tình thương yêu, đùm bọc của đồng bào, đồng chí. toàn quốc đã hướng về miền Trung, thấy sự đoàn kết, chung sức chung lòng của cả dân tộc trong khó khăn, Thủ tướng giãi tỏ. “Chúng ta thấy ý chí, quyết tâm vượt khó của đồng bào, đội viên”.

Tại phiên họp, Thủ tướng yêu cầu tập trung thảo luận về tình hình bão lũ, đưa ra một số trong mỗi luật quan trọng. “Chính phủ có trách nhiệm trợ giúp những tỉnh gặp khó khăn” với những nguồn lực cho phép; yêu cầu những cơ quan hiệu suất cao có trách nhiệm tổ chức những lực lượng trợ giúp quan trọng, phát động trong toàn ngành những luật đưa cuộc sống đời thường của người dân trở lại thường thì như bảo vệ liên lạc, dựng lại nhà cửa, đưa học viên trở lại trường học…

Thủ tướng yêu cầu những cấp, những ngành, nhất là lực lượng quân đội, công an những địa phương Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế tiếp tục cứu nạn, cứu hộ, tìm kiếm những người mất tích, bị đất đá chôn vùi, ngư gia bị mất liên lạc.

Tiếp tục lãnh đạo khắc phục hậu quả của bão lũ, nhanh gọn lẹ đưa cuộc sống đời thường của người dân trở lại thường thì, “đưa con trẻ sớm tới trường, trường lớp thật sạch sẽ, những em có đủ sách vở học tập”.

Phải làm gấp nhị, gấp ba…

Sau bão lũ, không để dịch bệnh dịch trọn vẹn cũng có thể xảy ra, nhất là thổ tả, cúm mùa. toàn quốc, quan trọng những vùng bị thay đổi lớn về sinh hoạt, cần đề phòng COVID-19 quay trở lại.

Thủ tướng đề xuất Ban lãnh đạo phòng chống thiên tai sớm tổng hợp, khuyến nghị Chính phủ những khoản trợ giúp ở trong nước non so với những địa phương bị thiệt hại nặng nề, như trợ giúp về sản xuất, an sinh xã hội, tạo sinh kế cho những người dân, đấy là điều quan trọng nhất; trợ giúp giống rau, giống lúa, lương thực, không để người dân nào bị thiếu đói, nhất là sẵn sàng vật tư, vật liệu để giá cả, từ tôn tới ngói, xi măng, không trở nên đưa lên.

Thủ tướng nhất trí việc trợ giúp một khoản tiền quan trọng cho những hộ dân có nhà bị sụp đổ, hư hỏng nặng, “với con số không thực sự 150.000 nhà bị tốc mái những tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi thì chúng ta khuyến nghị mức trợ giúp ra sao?”. Bộ Tài chính sớm thống nhất với Bộ NNandamp;PTNT để trợ giúp cho những địa phương kịp thời.

Ngành bank triển khai việc giảm, giãn, hoãn, xóa những khoản theo quy định của pháp luật so với vùng bị thiệt hại bởi vì thiên tai. Bộ công thương nghiệp bảo vệ về giá cả, trợ giúp điện cho những người dân.

Thủ tướng nhấn mạnh việc trợ giúp để sản xuất của người dân trở lại thường thìa là cái gốc để nhân dân có thu nhập sau bão lũ. “Để thể hiện tình cảm yêu quý, tình tương thân tương ái của nhân dân nhị miền Nam-Bắc so với nhân dân miền Trung, chúng ta phải tăng sức sản xuất, phải làm gấp nhị, gấp ba, bất chính hơn để bù đắp sự tổn thất, mất mất của nhân dân miền Trung”, Thủ tướng nói, để làm sao thúc đẩy trở nên tân tiến tài chính-xã hội với tiềm năng tăng trưởng ở mức 2-3%, giải quyết và xử lý nhiều việc làm, thu hút đầu tư trở nên tân tiến…

Keyword : Thủ tướng: trợ giúp tiền cho những người dân sửa nhà sập đổ, hư hỏng nặng | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

source: http://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Tư Vấn Tài Chính tại đây : http://toppick.vn/tin-tuc/tin-nong-trong-ngay/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời