Weibo sắp mua lại Suning, Thế lực này khủng cỡ nào ? | Toppick.vn

Weibo sắp mua lại Suning, Thế lực này khủng cỡ nào ? | Toppick.vn

Trong vài ngày gần đây, các trang mạng Trung Quốc đã rộ lên tin đồn về việc công ty mẹ của tổ chức Suning sắp sửa chuyển nhượng đội tuyển này cho Weibo – Trang mạng xã hội lớn nhất TQ, để trả hết nợ nần cũ.

Việc Suning ra đi ngay sau khi giành được thành công vang dội tại CKTG 2020 có lẽ sẽ để lại nhiều hụt hững cho người hâm mộ. Nhưng khi nhìn vào tiềm lực khủng hiện tại của Weibo, có lẽ đây sẽ là một thương vụ “giá hời” cho cả ba bên: Weibo, Suning và các tuyển thủ.

Weibo là gì?

Weibo trên thực tế là một danh từ chung (微博), mang ý nghĩa “mini blog”. Tại TQ có rất nhiều cái trang web với hình thức tương tự như Tencent Weibo, Sohu Weibo và NetEase Weibo… Tuy nhiên, MXH Weibo được xem là phổ biến nhất, và cũng ra đời đầu tiên, chính là Sina Weibo, được thành lập vào ngày 7/4/2011.

Cũng chính vì sự phổ biến của MXH này so với các “trang Weibo” khác, mà người hâm mộ đã quen gọi tắt Sina Weibo thành Weibo.

Weibo - Tổ chức được đồn đoán sắp mua lại Suning, sở hữu tiềm lực khủng khiếp cỡ nào? - Ảnh 1.

Đây cũng là một trong những MXH lớn nhất Trung Quốc và thế giới vào thời điểm hiện tại. Theo thống kê từ năm 2012, Weibo đã chào đón 504 triệu người dùng, và hiện nay, có tới 33% dân số Trung Quốc sử dụng Weibo. Sina Corporation – Công ty sáng lập ra Weibo, hiện nắm giữ 57% cổ phần của MXH này. Trong khi đó, Alibaba – Tập đoàn thuộc sở hữu của tỉ phú Jack Ma, cũng đã mua lại 19% cổ phần của Weibo vào năm 2013 với giá 587 triệu USD.

Theo xếp hạng của các trang thống kê hàng đầu thế giới Alexa, Sina Weibo đứng top 20 trong danh sách những website có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Weibo sắp mua lại Suning, Thế lực này khủng cỡ nào ? | Toppick.vn

Lợi thế khủng của Suning khi đổi thành “Weibo Gaming”?

Theo đánh giá của các chuyên gia, nếu thương vụ chuyển giao này thành công, Suning sẽ chỉ bị đổi tên, còn bộ khung hiện tại của đội tuyển vẫn sẽ hoạt động như cũ. Điều này cũng giống như các thương vụ đổi chủ sở hữu khác trước đây, chẳng hạn như Snake Esports thành LNG Esports, hay Samsung Galaxy thành KSV và Gen.G Esports.

Weibo - Tổ chức được đồn đoán sắp mua lại Suning, sở hữu tiềm lực khủng khiếp cỡ nào? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cũng sẽ có một số sự thay đổi nhất định trong tầm nhìn phát triển của SN nếu đội tuyển này được chuyển nhượng cho Weibo, nhưng hầu hết sẽ hướng lợi ích cho Sining. Một trong những lợi thế đầu tiên chính là việc SofM và các đồng đội sẽ được PR trên các trang mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc một cách… hoàn toàn miễn phí.

Điều này có giá trị rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu và hình ảnh của đội tuyển cũng như cá nhân các tuyển thủ.

Weibo sắp mua lại Suning, Thế lực này khủng cỡ nào ? | Toppick.vn

Lợi thế thứ 2 đó là về mặt tài chính, như đã đề cập ở trên, Weibo được góp cổ phần bởi rất nhiều tập đoàn lớn tai TQ. Và so với Suning hiện tại thì thương hiệu này cũng không bị về vấn đề kinh tế, vậy nên việc đầu tư các gói cho Esports chỉ là chuyện bình thường.

Weibo - Tổ chức được đồn đoán sắp mua lại Suning, sở hữu tiềm lực khủng khiếp cỡ nào? - Ảnh 3.

Vấn đề quan trọng là bản thân những người điều hành Weibo cũng thực sự cảm thấy hứng thú với lĩnh vực Esports. Trong giai đoạn Playoffs LPL Mùa Hè 2020 và CKTG 2020, những từ khóa liên quan đến LMHT đã có tới hàng trăm lần lọt vào top tìm kiếm của Weibo, một minh chứng cho thấy sức hút của trò chơi thể thao điện tử này đối với tệp khách hàng của trang MXH hàng đầu Trung Quốc.

Và không phải ngẫu nhiên mà Suning lại là cái tên được đồn đoán sẽ về tay Weibo. Sau hàng loạt thành tựu đáng nhớ trong nửa cuối năm 2020, đội tuyển này đã trở thành thần tượng mới đối với người hâm mộ LMHT Trung Quốc, bất chấp việc họ không thể giữ lại chiếc cup vô địch thế giới. Việc Suning lâm vào cảnh nợ nần đồng thời cũng đã mở ra cơ hội vàng để Weibo có thể nhảy vào thị trường thể thao điện tử. Và Suning – “Từ khóa vàng” của MXH Trung Quốc năm 2020, chính là một mục tiêu không thể hợp lý hơn.

Bạn muốn học hỏi những bí kíp leo rank thượng đẳng? Bạn không muốn bỏ lỡ thông tin về các tuyển thủ, đội tuyển mình yêu thích? Bạn không thể ngồi yên trước những drama nóng hổi của làng Esports Việt? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin HOT nhất, cập nhật sớm nhất về diễn biến của làng game trong nước và quốc tế nhé!

 

từ khóa: Weibo sắp mua lại Suning, Thế lực này khủng cỡ nào ? | Toppick.vn

Trả lời