9X bỏ việc theo đuổi nghề làm túi xách | toppick.vn

9X bỏ việc theo đuổi nghề làm túi xách | toppick.vn

Đang làm mướn việc việt nam ổn định, Lâm Đoàn (32 tuổi, ngụ Gò Vấp) ra quyết định bỏ ngang để theo đuổi nghề làm túi xách cho búp bê.


Chàng trai may túi xách cho búp bê

Gạt bỏ thành kiến, theo đuổi đam mê

9X từ bỏ việc nhà nước ổn định, theo đuổi nghề làm túi xách

Cơ duyên tới với nghề may túi xách cho búp bê của chàng trai  Lê Nguyễn Lâm Đoàn (32 tuổi, ngụ Gò Vấp, TPHCM) rất vô tình. Tuy nhiên, để theo đuổi được công việc này là 1 quy trình dài.

Năm 2013, sau khoản thời hạn kết thúc nhiệm vụ quân sự, Đoàn về thao tác làm việc tại một phường ở TPHCM. Công việc việt nam dù ổn định nhưng Đoàn thấy không hứng thú. Sau nhiều lần đắn đo, anh ra quyết định nghỉ và dành thời hạn tới với niềm đam mê.

9X từ bỏ việc nhà nước ổn định, theo đuổi nghề làm túi xách
Gạt bỏ thành kiến, Đoàn có kinh tế tài chính ổn định nhờ công việc yêu thích.

“thao tác làm việc ở phường không tương thích nên tôi dễ bị stress, mỗi lần như vậy tôi thường lên mạng tìm kiếm những trang chuyên về búp bê để tìm hiểu và biết được công việc làm túi xách này”, Đoàn share.

Tìm được công việc yêu thích, nhưng Đoàn lại vấp phải sự phản đối từ mái ấm gia đình, lời buôn chuyện của láng giềng khi thấy đàn ông đi dạo búp bê, suốt ngày lụi hụi hết cắt rồi may. “thời hạn đầu mái ấm gia đình tôi phản đối dữ lắm, vì sao công việc việt nam đang tốt lại bỏ ngang”, Đoàn tâm sự.

Không bỏ cuộc, Lâm Đoàn vừa thuyết phục mái ấm gia đình, vừa nỗ lực làm ra nhiều túi xách mẫu mã đẹp để tìm được hợp đồng. Sau nhiều nỗ lực, chàng trai 9x cũng trọn vẹn cũng có thể sử dụng chính công việc mà mình đam mê để nuôi sống game thủ dạng thân và có tiền phụ giúp mái ấm gia đình.

“Điều quan trọng nhất là mái ấm gia đình từ phản đối đã đồng ý và sát cánh cùng nên tôi thế hệ trọn vẹn cũng có thể được như thời đại này”, chàng trai 9x share.

Thành công với nghề làm túi xách cho búp bê

Mỗi tháng, Lâm Đoàn trọn vẹn cũng có thể làm ra hơn 150 thành phầm, giá thành dao động từ 300 nghìn tới 700 nghìn đồng.

9X từ bỏ việc nhà nước ổn định, theo đuổi nghề làm túi xách
những cái túi xách tí hon được nhiều người chi tiêu và sử dụng yêu chuộng.

Làm túi xách tí hon yên cầu sự cảnh giác, nắn nót tới từng ví dụ để tạo ra thành phầm đúng ý tưởng phát minh của người chi tiêu và sử dụng. Để làm ra một chiếc túi xách mất kha khá nhiều quy trình từ vẽ mẫu, ra rập, cắt may làm thành phẩm tới đóng gói và vận chuyển cho người chi tiêu và sử dụng.

Do thế hệ tạo sự Đoàn không thuê thêm người, tự anh đứng ra làm hết mọi việc. “Sáng 7h bắt tay vào việc, chiều lại ngồi vào bàn may tới chập tối. Hôm nào nhiều hàng phải thức cả đêm làm thế hệ kịp cho khách”, Đoàn share.

9X từ bỏ việc nhà nước ổn định, theo đuổi nghề làm túi xách
Công việc yên cầu tính nhẫn nại, cảnh giác và có gu thẩm mỹ và làm đẹp.

so với Đoàn, việc khó nhất là đối chiếu mẫu thật để làm ra mẫu tí hon cùng dáng vẻ, ví dụ. Mỗi chiếc túi có đường nét, thiết kế không giống nhau được tạo từ nhiều vật liệu như da bò, da cá sấu…

Những ngày đầu thế hệ khởi nghiệp, Đoàn chỉ nghĩ làm để vừa lòng đam mê chơi búp bê của chúng ta dạng thân. giờ đây, công việc này đã tạo cho Đoàn có thu nhập ổn định, tự hào với mái ấm gia đình.

9X từ bỏ việc nhà nước ổn định, theo đuổi nghề làm túi xách
những cái túi xách chỉ vài cm khá đầy đủ ví dụ.

Tương lai tới, Đoàn vẫn tiếp tục duy trì công việc, kề bên mày mò và giao lưu thêm để nâng cao tay nghề. “Tôi mong muốn hợp tác cùng những Cả nhà đi trước, làm ra những thành phầm handmade quality để liên minh quốc tế Reviews cao hơn thành phầm của chúng ta”, Đoàn share.

(Theo Dân Trí)

từ khóa: 9X từ bỏ việc việt nam ổn định, theo đuổi nghề làm túi xách

Cùng Tham Gia Săn Mã Giảm Giá Tại: https://shorten.asia/xxGtxJcM

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam