Anh trai chết não vẫn không hiến tim cho em trai | toppick

Anh trai chết não vẫn không hiến tim cho em trai | toppick
thầy thuốc Tú cũng gặp một trường hợp thế hệ 24 tuổi, khủng hoảng bị chết não. sau thời khắc được vận động, hồ hết mọi người trong mái ấm gia đình đều đồng ý hiến tạng nhưng bà nội khước từ.

share với Dân trí bên lề hội thảo review không ổn của pháp luật về hiến, lấy ghép mô, tạng, phần tử sườn người người và hiến, lấy xác trình làng tại TP. hà Nội sáng 10/11, ThS.BS Trần Thị Cẩm Tú, Phó giám đốc Trung tâm Ghép tạng, căn bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế cho thấy thêm từng có trường hợp người em mắc căn bệnh hiểm nghèo, anh trai khủng hoảng bị tai nạn liên lạc dẫn tới tình trạng chết não, nhưng những người thân trong mái ấm gia đình khước từ lấy tạng của người anh ghép cho những người em.

Hình ảnh chụp screen Dân trí

Theo lời chị Tú, trường hợp trên xảy ra cách đây 1 năm. Khi đó, người em trai 35 tuổi, mắc căn bệnh cơ tim giãn, có điều khiển ghép tim. Người anh trai, 43 tuổi, đã lập mái ấm gia đình. Sau đó, người anh khủng hoảng gặp tai nạn bị chết não. Với mong muốn cứu người em, những y thầy thuốc đã thuyết phục, vận động mái ấm gia đình hiến tạng của người anh.

“Người bố khi đó đứng thân 2 con, sau thời khắc được thuyết phục cũng đồng ý hiến tạng, tuy nhiên người con dâu lại khước từ nên dù rất tiếc Shop chúng tôi cũng không thể làm được gì. Không được ghép tim, căn bệnh nhân sẽ phải sài thuốc và cuộc sống thường ngày sẽ rất ngắn”, BS Tú share.

Khi đó, thầy thuốc cũng đã gặp người em và đòi hỏi thuyết phục chị dâu, tuy nhiên chàng trai đó lại share. “Khi chị dâu khước từ, thực sự tôi cũng không muốn nhận. Nếu tôi nhận thì tôi là người ích kỷ. Tôi đồng ý cái chết, chứ không muốn thuyết phục chị dâu”.

Hình ảnh minh họa: Internet

Trước đó, thầy thuốc Tú cũng gặp một trường hợp thế hệ 24 tuổi, khủng hoảng bị chết não. sau thời khắc được vận động, hồ hết mọi người trong mái ấm gia đình đều đồng ý hiến tạng nhưng bà nội khước từ.

“chỉ việc một thành viên trong mái ấm gia đình khước từ, Shop chúng tôi không thể lấy tạng. Việc vận động hiến mô tạng rất khó khăn. Người dân quan niệm chết phải chôn, phải toàn thây, phải có nấm mồ chứ không thiêu”, BS Tú phân bua.

BS Tú lời khuyên cần thay đổi một vài điều trong luật, ví dụ tiêu biểu chỉ việc một thay mặt đại diện hợp pháp của người chết não đồng ý là rất cũng có thể lấy tạng thay vì khá nhiều người như hiện nay. Ngoài ra cũng nên có một khoản giá cả hợp pháp, khoản hồi phục sức khỏe cho những người hiến tạng, từ đó sẽ hạn chế được việc giao thương tạng.

vừa thế hệ đây, mẩu chuyện 1 căn bệnh nhân chết não hiến đa tạng cứu cuộc sống 6 người khác được Viral trên khắp những tarng social đã khiến cho nhiều người không khỏi xúc động tới bật khóc trước nghĩa cử quá đỗi cao đẹp.

Được biết, hơn 150 y thầy thuốc căn bệnh viện 108 thiết lập 12 bàn mổ lấy và ghép tạng cho 6 căn bệnh nhân.

những thầy thuốc cúi đầu mặc niệm người hiến tạng chết não, trước lúc phẫu thuật nhận và ghép tạng, vào tháng 9. Hình ảnh: việt nam net

những thầy thuốc đã ghép nhị phổi cho một căn bệnh nhân bị xơ phổi; ghép gan cho một căn bệnh nhân suy gan cấp. nhị thận được ghép cho nhị căn bệnh nhân bị suy thận mạn tính thời đoạn cuối. nhị cẳng bàn tay người hiến được ghép cho một căn bệnh nhân bị cụt cả nhị cẳng tay do tai nạn chất nổ.

Cả 4 ca ghép tạng này được tiến hành tại căn bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Trái tim được ghép cho một căn bệnh nhân bị viêm cơ tim thời đoạn cuối, tiến hành tại căn bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Thanh niên được ghép tay đang tập phục hồi hiệu suất cao. Hình ảnh: căn bệnh viện giúp sức (VNE)

những ca lấy và ghép tạng được triển khai ngày 16/9, tới nay sức khỏe những căn bệnh nhân nhận tạng đều ổn định thế hệ được căn bệnh viện công bố. đó là ca ghép đa mô tạng thứ tư tại căn bệnh viện 108.

Để triển khai ca lấy ghép đa mô tạng này, căn bệnh viện đã huy động hơn 150 thầy thuốc, điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên, viên chức, còn tồn tại sự phối hợp từ hàng ngũ căn bệnh viện Phổi Trung ương.

Sau hơn 10 giờ phẫu thuật, những ca ghép đều thành công, diễn biến tới nay rất tiện nghi.

TS Nguyễn Huy quang đãng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho thấy thêm tại việt nam hiện nay nguồn tạng chủ yếu lấy từ người cho sống. tỷ trọng người chết não được mái ấm gia đình đồng ý cho tạng ở mức rất thấp, 0,1 trên 1 triệu trong khi ở những quốc gia cải cách và phát triển như Tây Ban Nha, Bộ Đào Nha tỷ trọng này là 50 người trên 1 triệu con người.

Vì thế, muốn lấy nguồn tạng từ người cho chết não thì rất cần được có chiến dịch vận động lớn để truyền thông thay đổi nhận thức. Nét đặc thù của văn hóa truyền thống Á Đông là quan niệm chết phải toàn thây.

Trong khi đó, PGS.TS Đồng Văn Hệ, căn bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (TP. hà Nội) cũng nêu lên một vài không ổn như theo quy định chỉ được lấy mô, tạng từ người chết não nếu họ có thẻ đăng ký hiến mô tạng từ trước lúc chết não. Như vậy gây khó khăn cho việc lấy tạng nếu người chưa xuất hiện thẻ hiến khủng hoảng chết não dù mái ấm gia đình đồng ý hiến. tới nay thế hệ chỉ có gần 40.000 người có thẻ hiến. thực tiễn những người hiến không chắc đã là người có thẻ. Những người đã có thẻ khủng hoảng chết não để lấy tạng được, những cơ sở vẫn phải được sự đồng ý của mái ấm gia đình.

Xem thêm: Shipper vạch quần đi vệ sinh ngay trong thang máy, hành vi sau đó càng gây phẫn nộ

từ khóa : Dantri: mái ấm gia đình không chịu cho tạng anh trai “ngưng não”, em trai cần tim nghẹn ngào: “đồng ý ra đi”

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam