Bị lừa 13 tỉ đồng trên mạng xã hội | toppick.vn

Bị lừa 13 tỉ đồng trên mạng xã hội | toppick.vn

thời khắc cuối năm là thời khắc “nóng” của hành vi lường đảo, cướp đoạt gia tài qua Smartphone và social. Ước tính, tổng số tiền những nạn nhân bị lừa trên toàn nước đã lên tới mức hàng nghìn tỷ việt nam đồng.

vừa qua, một người phụ nữ ở TP. hà Nội đã tới cơ quan trình báo bị lừa 13 tỷ việt nam đồng sau khoản thời hạn nhận cuộc Smartphone từ người tự xưng là viên chức cơ quan tư pháp. Đây chỉ là 1 trong những trong số hàng trăm ngàn vụ lường đảo được người dân trình báo từ trên đầu xuân năm thế hệ 2020.

Trước đó, một phụ nữ ở phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang cũng trở nên lừa toàn bộ số tiền tiết kiệm ngân sách là 700 triệu đồng cho một kẻ mạo danh là “thiếu tá” ở Bộ Công an.

Ngày 18/10, Công an phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP. TP. hà Nội cho thấy thêm vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lường đảo cướp đoạt 250 triệu đồng của người dân, bằng hình thức mạo danh Công an gọi Smartphone đe dọa tống tiền.

Một cú điện thoại phương xa, 13 tỷ đồng biến mất khỏi tài khoản
Cảnh giác trước những cuộc gọi lạ

Bà V. cho thấy thêm, vào sáng 8/10, bà nhận được một cuộc gọi tới Smartphone một mực và thắt chặt của mái ấm gia đình từ người tự trình làng là cán bộ Công an quận… Người này nói bà có liên quan tới một vụ án, yêu cầu bà sẵn sàng 250 triệu đồng, buổi chiều sẽ sở hữu được người tới thao tác làm việc và nhận tiền, còn nếu như không tồn tại khả năng sẽ bị bắt giữ.

Vợ ck bà V. thấy khả nghi vì giống thủ đoạn của những đối tượng người chi tiêu và sử dụng lường đảo đã được cảnh báo trước đây. Bà V. nhanh gọn lẹ thông tin sự việc tới Công an phường Thanh Xuân Bắc nhờ trợ giúp.

Theo thay mặt VNPT, hành vi lường đảo ngày càng diễn biến phức tạp, quan trọng vào thời khắc thời khắc cuối năm. những đối tượng người chi tiêu và sử dụng tự xưng là cán bộ cơ quan sơn hà, cơ quan tư pháp thông tin, yêu cầu khảo sát vụ án qua Smartphone hoặc viên chức bank, bưu điện, bảo hiểm, thanh tra, thương chính… yêu cầu nhận tiền, quà bưu phẩm có giá trị lớn và đóng những khoản phí, trả những khoản nợ không xác định.

Một kịch người chơi dạng lường đảo thịnh hành khác, đó là quý khách nhận được cuộc gọi từ những đầu số quốc tế như: Modova (+373), Tunisia (+216), Equatorial Guinea (+240), Burkina Faso (+226).

thực ra đó là những cuộc gọi nháy máy từ thuê bao quốc tế, bao hàm cả cuộc gọi nháy máy từ những ứng dụng OTT nhằm mục tiêu mục đích lôi kéo lường đảo quý khách gọi lại để phát sinh cước viễn thông ngoài ý muốn. quý khách chỉ nên gọi đi quốc tế khi biết trưởng thành và cứng cáp rằng đó là số Smartphone của người thân ở quốc tế.

Một cú điện thoại phương xa, 13 tỷ đồng biến mất khỏi tài khoản
Gọi báo cơ quan tác dụng trước những cuộc gọi lường đảo

Cảnh giác trước những cuộc Smartphone lạ

kề bên, triển khai nhiều phương pháp nhằm mục tiêu nâng cao khối hệ thống bảo mật và nhà mạng tuyên truyền, khuyến cáo tới quý khách.

Với những cuộc Smartphone lạ, quý khách cần tĩnh tâm, cảnh giác, tuyệt đối không triển khai bất kể yêu cầu nào từ những cuộc gọi trên: không chuyển tiền hoặc thỏa mãn nhu cầu nhu yếu thông tin cá thể cho toàn bộ những người lạ qua Smartphone, nhất là thông tin số minh chứng thư (căn cước công dân), địa chỉ nhà ở, số tài khoản bank, mã OTP trên Smartphone cá thể.

quý khách cần tắt máy và trình báo ngay cho cơ quan Công an để xử lý hoặc thông tin tới số Smartphone trực ban hình sự 0692348560 của Cục Cảnh sát hình sự (C02) nhằm mục tiêu được hướng dẫn kịp thời.

Trong trường hợp nhận được tin nhắn từ người thân, bè người chơi trên trang social hỏi vay tiền, nhờ mua thẻ Smartphone,… quý khách cần cẩn trọng, nhanh gọn lẹ gọi Smartphone thủ thỉ trực tiếp với người đó để xác nhận thông tin.

Nhà mạng đã hành động phân loại và chặn những cuộc gọi tới từ những những đầu số quốc tế có dấu hiệu lường đảo, định tuyến những cuộc gọi liên mạng một mực và thắt chặt, di động trong nước tới thuê bao mạng khi mạng khởi tạo cuộc gọi gửi đúng cấu trúc số chủ gọi.

“Khi phát hiện những cuộc gọi, tin nhắn có dấu hiệu lường đảo, quý khách vui lòng phản ánh về tổng đài để được kịp thời tư vấn, hướng dẫn”, thay mặt nhà mạng khuyến cáo.

Duy Anh

từ khóa: Bị lừa 13 tỉ đồng sau một cuộc Smartphone

Cùng Tham Gia Săn Mã Giảm Giá Tại: https://shorten.asia/xxGtxJcM

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam