Bỏ 3 triệu Đô-la kiểm phiếu lại, Tổng thống Donald Trump thu về kết quả gì? | toppick

 

(Techz.vn) Bỏ ra tới 3 triệu USD để kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin tuy nhiên chính quyền Donald Trump lại bất thần trở thành “trò cười” cho thiên hạ.

Bỏ 3 triệu Đô-la kiểm phiếu lại, Tổng thống Donald Trump thu về kết quả gì? | toppick

Như truyền thông Mỹ đã đưa tin trước đó, chính quyền Donald Trump đã “chịu chi” bỏ ra 3 triệu USD cho việc kiểm lại phiếu bầu ở quận Milwaukee và quận Dane, bang Wisconsin, sau khoản thời hạn để thua phe Dân chủ ở bang này với khoảng cách sít sao (48,9% và 49,6%). Được biết, bang này đã nghiêng về đảng Cộng hòa trong kỳ bầu cử gần nhất năm năm 2016. Nếu trọn vẹn cũng có thể đảo ngược kết quả tại Wisconsin, ông Trump sẽ lấy lại 10 phiếu bầu từ tay phe đối lập qua đó mở ra hy vọng lật ngược thế cờ thành công trong cuộc chạy đua vào Nhà vệ sinh năm này.

Tốn 3 triệu Đô-la kiểm phiếu lại, Tổng thống Donald Trump thu về kết quả 'đáng xấu hổ'
Công cuộc “vác đơn đi kiện” của hàng ngũ bầu cử Donald Trump vẫn chưa đem về kết quả khả quan.

Dù vậy, sau khoản thời hạn xong xuôi chiến dịch tái kiểm phiếu ở quận Milwaukee – quận lớn nhất Wisconsin, kết quả thu được lại vô cùng bất thần khi ông Joe Biden nhận thêm 132 phiếu so với kết quả trước đó. Đương nhiên phần thắng vẫn tiếp tục thuộc về đảng Dân chủ.

Tối 27/11 theo giờ địa phương, hội đồng bầu cử Milwaukee đã công bố kết quả ví dụ công việc kiểm phiếu lại. Theo đó Donald Trump nhận được 134.482 phiếu bầu và phe đối lập của ông, Joe Biden nhận được 317.527 phiếu.

Tốn 3 triệu Đô-la kiểm phiếu lại, Tổng thống Donald Trump thu về kết quả 'đáng xấu hổ'
Ông Trump vừa bỏ ra 3 triệu USD để… tăng phiếu bầu cho phe đối lập.

Theo văn phòng thư ký Milwaukee, hàng ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã phát đi tín hiệu sẽ tiếp tục… kháng cáo kết quả được được đưa ra hôm 27/11 vừa qua.

Một quận khác của bang Wisconsin là Dane dự kiến sẽ có được kết quả kiểm phiếu lại trong vài ngày tới. Tuy nhiên thời cơ để san bằng khoảng cách gần đôi mươi.000 phiếu chỉ bằng một quận được những viên chức reviews là chẳng có chút hy vọng nào!

từ khóa: Tốn 3 triệu Đô-la kiểm phiếu lại, Tổng thống Donald Trump thu về kết quả ‘đáng xấu hổ’

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam