Bộ trưởng Quốc phòng: lính luôn luôn sẵn sàng ứng cứu, bảo vệ nhân dân | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick

Bộ trưởng Quốc phòng: lính luôn luôn sẵn sàng ứng cứu, bảo vệ nhân dân | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh Vấn đề này khi trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 21.10.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch share và gửi lời chia buồn thâm thúy nhất tới nhân dân vùng lũ, cán bộ, chiến sỹ, quân nhân đã hi sinh trong mưa lũ khi triển khai nhiệm vụ.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho thấy, trong mưa lũ vừa qua, tại Thừa Thiên Huế có 13 người hi sinh thì có 11 đồng chí là lính. Nỗi đau này chưa nguôi thì trong buổi sáng làm lễ truy điệu cho những quân nhân, cán bộ hy sinh ở Tiểu khu 67, tiếp tục có 22 đồng chí quân nhân hy sinh ở Quảng Trị.

Bộ Quốc phòng đã tạo ĐK tốt nhất để xử lý chính sách được dư luận rất đống ý.

Theo đó, những đồng chí hi sinh trong khi làm nhiệm vụ được tặng thưởng huân chương, được truy thăng quân hàm cao hơn một bậc. Nếu vợ con những đồng chí hy sinh chưa xuất hiện việc làm, Bộ Quốc phòng sẽ sắp xếp công ăn việc làm trong quân đội.

“Tôi cũng đã report Thủ tướng, nếu yêu cầu của mái ấm gia đình mà Bộ Quốc phòng không phù thích hợp với ngành nghề thì kinh nghiệm Thủ tướng giao việc cho những bộ, ngành hoặc địa phương tạo ĐK sắp xếp cho mái ấm gia đình liệt sĩ hy sinh” – Bộ trưởng cho thấy.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: Tổng Bí thư, quản trị Nước Nguyễn Phú Trọng đã nói, những nơi khó khăn nhất, quân đội xuất hiện. Những đồng chí của đoàn tài chính Quốc phòng 337 phải triển khai nhiệm vụ ở nơi quan trọng khó khăn nhưng vẫn luôn luôn sẵn sàng.

“những đoàn tài chính quốc phòng cùng lực lượng biên phòng trấn quan ải ở những vị trí phên dậu để bảo vệ non sông và nhân dân” – Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh.

Ông cũng cho thấy thêm, những trường hợp hy sinh vừa qua do thiên tai là vượt quá tài năng con người rất cũng có thể dự báo.

Vừa rồi Bộ Quốc phòng đã ra chỉ thị đó là, căn cứ tình hình giao lãnh đạo những đơn vị tổ chức sơ tán lính, đảm bảo an toàn và tin cậy cho mình ở những vùng nguy hiểm. nhị là trong ĐK địa phương, nhân dân yêu cầu thì lính sẵn sàng ứng cứu để bảo vệ gia tài, tính mệnh nhân dân.

sẵn sàng cả trực thăng vào công việc cứu hộ

nói tới việc sài trực thăng để cứu hộ nhanh hơn cho nhân dân vùng lũ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho thấy, trừ trường hợp không thể tổ chức cho toàn bộ những người và phương tiện thường thì được thì phải huy động lực lượng trực thăng để tiếp tế lương thực cho những vùng và nhân dân bị cô lập do bão lũ.

Bộ Quốc phòng đã sẵn sàng sẵn sàng những lực lượng, tàu bay trực thăng ở TP Đà Nẵng, và Phú Bài (Thừa Thiên Huế). Ở phía Bắc cũng cũng có thể có lực lượng ở Gia Lâm sẵn sàng được huy động để triển khai nhiệm vụ cứu hộ nhân dân. Tuy nhiên, cũng phải trong ĐK rất cũng có thể cất cánh được thì thế hệ triển khai cho trực thăng cứu hộ.

Như vừa qua, shop chúng tôi cũng đã lên kế hoạch sài trực thăng để chuyển tử thi những liệt sĩ về nhưng do những lực lượng, địa phương đã khai thông được đường nên chưa sử dụng tới việc này.

Keyword : Bộ trưởng Quốc phòng: lính luôn luôn sẵn sàng ứng cứu, bảo vệ nhân dân | Tin tức tiền tiến nhất 24h – lướt web đọc báo Lao Động trực tuyến | Toppick.Vn

source: http://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Tư Vấn Tài Chính tại đây : http://toppick.vn/tin-tuc/tin-nong-trong-ngay/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời