Bưởi Việt Nam được ưa chuộng nhất tại Nga | toppick.vn

Bưởi Việt Nam được ưa chuộng nhất tại Nga | toppick.vn

Ngày 7/11, trao đổi với phóng viên báo chí, thay mặt đại diện đơn vị Sao Nam (TP HCM) – chuyên viện trợ giải pháp bảo vệ và vận chuyển rau quả tươi – cho biết thêm trong năm này, những đơn hàng xuất khẩu sang Nga tăng mạnh với nhiều thành phầm như: thanh long, xoài, nhãn, bưởi,…

“Trước đây, khách Nga thường mua rau quả Việt Nam trải qua thương nhân Trung Quốc nhưng do dịch Covid-19, vận chuyển bằng đường bộ khó khăn nên họ phải tìm nguồn cung thay thế, Trong số đó có Việt Nam. Nhờ Việt Nam thời gian qua có technology bảo vệ trái cây tươi dài ngày nên trọn vẹn cũng có thể xuất khẩu trực tiếp sang Nga bằng đường tàu đại dương với giá rẻ hơn, tăng lợi thế tuyên chiến và cạnh tranh. nhu yếu nhập khẩu của Nga rất rộng, nhiều chủng loại và phong phú chủng loại nên rau quả nhiệt đới Việt Nam có nhiều thời cơ tăng thêm xuất khẩu sang nước này” – thay mặt đại diện đơn vị Sao Nam lý giải.

Bưởi Việt Nam có cơ hội 'soán ngôi' bưởi Trung Quốc tại Nga
Bưởi là 1 trong những mỗi trong mỗi thành phầm có lợi thế của Việt Nam

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nga, 8 tháng thời khắc đầu năm thế hệ 2020, tổng lượng rau quả xuất sang Nga đạt 36,4 triệu USD, tăng tới 82,4% so với cùng kỳ năm 2019. Trong số đó, thành phầm bưởi tươi tăng thêm con số xuất khẩu một cách đột biến. ví dụ, thống kê từ Cơ quan thương chính Nga cho thấy trong 8 tháng thời khắc đầu năm thế hệ 2020, Nga nhập khẩu bưởi Việt Nam đạt 19 tấn, trị giá 71.000 USD, tăng 683,2% về lượng và tăng 355,9% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019, song song lọt vào tốp 10 thị trường viện trợ bưởi nhiều nhất cho Nga.

Cục Xuất Nhập khẩu – Bộ công thương nghiệp tiến công giá và nhận định thời cơ để tăng cường xuất khẩu bưởi Việt Nam sang thị trường Nga là rất rộng, do nhu yếu tiêu thụ trái cây nhiệt đới tại nước này ngày càng tăng. Nga là xứ lạnh, ĐK khí hậu không tiện lợi nên dù diện tích S lớn nhưng có ít đất canh tác.

“Trước đây, Trung Quốc là thị trường viện trợ bưởi lớn nhất cho Nga với khoảng 5.000 container hằng năm. Nhưng năm 2020, vì một số trong mỗi vì sao, doanh nghiệp Nga đã chuyển sang nhập khẩu bưởi từ những nguồn cung khác như Thái Lan, Myanmar, Malaysia và Việt Nam. Do đó, nhập khẩu bưởi tươi của Nga từ Trung Quốc trong 8 tháng thời khắc đầu năm thế hệ 2020 giảm 63,4% về lượng và giảm 62% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019” – Cục Xuất Nhập khẩu thông tin.

(Theo Người Lao Động)

từ khóa: Bưởi Việt Nam soán ngôi bưởi Trung Quốc tại Nga

Cùng Tham Gia Săn Mã Giảm Giá Tại: https://shorten.asia/xxGtxJcM

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam