Buôn lậu vàng vào Việt Nam | toppick.vn

Buôn lậu vàng vào Việt Nam | toppick.vn

Do giá vàng ở Việt Nam cao hơn toàn thế giới nên dân buôn tìm mọi cách tuồn vàng lậu vào Việt Nam kiếm lời. Những năm gần đây, tình trạng buôn lậu vàng ngày ngày một tăng với diễn biến phức tạp, thủ đoạn tinh vi, ở cả đường bộ và đường hàng không.

thường xuyên buôn lậu vàng qua biên giới

Những năm gần đây, nhiều vụ buôn lậu vàng qua những cửa khẩu, nhất là tại những cửa khẩu giáp ranh với Campuchia, đã biết thành phát hiện.

vừa thế hệ qua nhất, vào trưa 30/10, những phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang phát hiện một nhóm đối tượng người chi tiêu và sử dụng điều khiển và tinh chỉnh xuồng máy hướng từ Campuchia vào Việt Nam có biểu thị nghi vấn. lúc tới khu vực thuộc ấp Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Nguơn (TP. Châu Đốc), những đối tượng người chi tiêu và sử dụng vác những bao tải và bọc nylon màu đen lên bờ. Khi công an ùa tới kiểm tra, những đối tượng người chi tiêu và sử dụng chống trả khốc liệt và bỏ chạy xuống xuồng máy tẩu thoát.

Phi vụ chấn động: Vác 51kg vàng qua biên giới tuồn vào Việt Nam
 Tang vật vụ vận chuyển 51kg vàng ở An Giang

Lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt giữ Trần Văn Hải (SN 1971, trú xã Đa Phước, An Phú), cùng 2 bao tải và 1 bọc nylon bên trong chứa nhiều khối kim loại màu vàng, trọng lượng khoảng 51kg. Số vàng này được vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam. Kết quả thẩm định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, 51kg kim loại màu vàng này đều là vàng 9999 không lẫn tạp chất. Trong quy trình khảo sát, 3 đối tượng người chi tiêu và sử dụng trong vụ án đã ra thú tội.

Trước đó, cũng tại An Giang, vào trong ngày 11/3/2017, Chi cục thương chính Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên bắt vụ vận chuyển 8kg vàng nhập lậu (tương đương hơn 212 cây vàng) và 100 triệu Riel (tiền Campuchia). đối tượng người chi tiêu và sử dụng vận chuyển là Vuoch Hea (SN 1957, người Campuchia), nhập cảnh vào Việt nam bình xe máy. Người phụ nữ này khai vận chuyển số tiền và vàng trên vào Việt Nam trao đổi và bán kiếm lời.

Cách đó không lâu, một vụ nhập lậu vàng lớn cũng xảy ra ở huyện Tịnh Biên. ví dụ, chiều 25/11/năm 2016, Rim Ri Linh (thiếu tá công an, Phó Đồn trưởng Công an Cửa khẩu Phnom Den, Campuchia (giáp cửa khẩu Tịnh Biên), 1 mình lái ô tô chạy từ Campuchia tới cửa khẩu Tịnh Biên, xin qua Việt Nam thăm người thân. Sau đó, lực lượng tác dụng Việt Nam phát hiện Linh chở theo 18kg vàng 24K (tương đương 478 cây vàng).

Linh khai trước đó đã vận chuyển trót lọt 2 chuyến vàng từ Campuchia vào Việt Nam qua đường cửa khẩu Tịnh Biên, với tổng số khoảng 27kg. Như vậy, chỉ thời hạn ngắn, Linh đã tuồn vào Việt Nam 3 chuyến với khoảng 1.200 cây vàng.

Phi vụ chấn động: Vác 51kg vàng qua biên giới tuồn vào Việt Nam
 Số vàng miếng nhập lậu bắt được từ Rim Ri Linh.

vào trong ngày 27/3/năm 2016, lực lượng đồn Biên phòng Cửa khẩu Vĩnh Hội Đông (huyện An Phú, tỉnh An Giang) bắt được vụ vận chuyển gần 50 cây vàng và nhiều ngoại tệ của 4 phụ nữ đều mang quốc tịch Campuchia. Những phụ nữ này khai mang tiền vào Việt Nam để mua vàng, mang vàng trang sức quý cũ đổi lấy vàng thế hệ về Campuchia làm trang sức quý cho toàn bộ những người thân.

Tại Điện Biên, vào tháng 11/2014, lực lượng tác dụng phát hiện Nguyễn Trọng Bằng và Trần Ngọc Tình đã sang tỉnh U Đom Xay (Lào) mua 15kg vàng thỏi, trị giá 16 tỷ VNĐ về bán trong nước. Trên đường vận chuyển, nhì đối tượng người chi tiêu và sử dụng đã biết thành bắt giữ, thu tang vật.

Ngày 14/7/2014, Toà án nhân dân tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, tuyên phạt Lưu Tái Thải (SN 1966, ở quận Bình Tân, TP.HCM) 9 năm tù về tội buôn lậu; tuyên tịch thu sung quỹ nước non 1.706,24 chỉ vàng do Thải buôn lậu.

Còn tại TP. Đà Nẵng, ngày 23/5/2014, cơ quan tác dụng kiểm tra sách vở và giấy tờ 1 xe nghi vấn và bắt giữ 2 nghi phạm cùng 11 thỏi vàng khối được “ngụy trang” một cách tinh vi trên chiếc xế hộp hạng sang nhưng không tồn tại nguồn gốc, hóa đơn chứng từ. Điều đáng nói, đây không phải là phi vụ vận chuyển mang ý nghĩa chất đơn lẻ của một số trong mỗi đối tượng người chi tiêu và sử dụng mà là 1 trong những mỗi đường dây vận chuyển, tiêu thụ vàng quy mô lớn xuyên quốc gia.

Tại Quảng Bình, ngày 29/4/2014, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Hường về tội “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”. Bị cáo Hường bị bắt giữ tại cửa khẩu phụ vương Lo với tang vật là 4kg vàng thỏi.

Tuồn lậu vàng qua đường hàng không

không chỉ là trên đường bộ, nhiều vụ buôn lậu vàng qua đường hàng không xẩy ra phát hiện khiến cho dư luận xôn xao.

Tối 25/8/2017, cơ quan tác dụng phát hiện hơn 28kg vàng trang sức quý 18K được 5 đối tượng người chi tiêu và sử dụng quấn quanh đùi và ống chân, đi trên chuyến bay từ Bangkok (Thái Lan) tới sân bay Nội Bài mà không khai báo thương chính. Với thủ đoạn trên, những đối tượng người chi tiêu và sử dụng đã vận chuyển trót lọt nhiều chuyến hàng. Sau mỗi chuyến chuyển vàng về giao tận nơi của Lê Thị Ngọc Mai, những đối tượng người chi tiêu và sử dụng được trả thù lao 10 triệu đồng/người. Khám xét nơi ở của Mai, cơ quan công an thu giữ thêm 8kg vàng trang sức quý cùng 480 triệu đồng, trăng tròn.000 USD và một số trong mỗi sách vở và giấy tờ, tài liệu.

Phi vụ chấn động: Vác 51kg vàng qua biên giới tuồn vào Việt Nam
Số vàng mà Lê Thị Ngọc Mai thuê 5 đối tượng người chi tiêu và sử dụng vận chuyển.

Ngày 3/8/năm 2016, đội giấy tờ thủ tục tư trang xuất khẩu – Chi cục thương chính cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài – phát hiện trong tư trang xách tay của Kitada Takayoshi (SN 1983, quốc tịch Nhật game thủ dạng), xuất cảnh sang Nhật game thủ dạng mang theo 7 pho tượng bằng kim loại, nghi là vàng, không làm giấy tờ thủ tục khai báo thương chính. tóm lại thẩm định cho thấy, 7 pho tượng của Kitada Takayoshi là vàng, hàm lượng vàng 99,99%, tổng khối lượng 6794gr.

Tình trạng buôn lậu vàng qua đường hàng không diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi… Điều đáng nói, game thủ dạng thân một số trong mỗi viên chức làm trong ngành hàng không lại đó là đối tượng người chi tiêu và sử dụng tiếp tay hoặc trực tiếp tham gia vận chuyển, buôn lậu vàng.

Ngày 26/7/năm 2016, lực lượng tác dụng phát hiện tiếp viên hàng không Hoàng Thị Ngọc Anh (SN 1982), Nguyễn Ngọc Sang (SN 1986, ông xã Ngọc Anh), được sự phụ tá, tiếp tay của Phạm Duy Nhuận (SN 1980), công nhân kỹ thuật thay thế tàu bay doanh nghiệp TNHH MTV Kỹ thuật tàu bay đã xuất lậu hơn 3kg vàng (tương đương hơn 80 cây vàng), trị giá hơn 2,8 tỷ VNĐ.

Trước đó, vụ mang lậu 6kg vàng vào Hàn Quốc ngày 10/3/2015 do cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong sau khoản thời hạn hoàn thành chuyến bay từ thủ đô hà nội tới sân bay quốc tế Gimhae (Pusan, Hàn Quốc) giấu dưới đế giầy cũng gây chấn động dư luận.

Hạnh Nguyên(Tổng hợp)

từ khóa: Những vụ buôn vàng lậu

Cùng Tham Gia Săn Mã Giảm Giá Tại: https://shorten.asia/xxGtxJcM

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam