Cách hấp khoai lang ngọt nhất | Toppick.Vn

Bài viết: Cách hấp khoai lang ngọt nhất

khoai lang hấp kém ngọt là do đâu?

Khoai lang là 1 trong các mỗi trong mỗi loại củ lương thực được nhiều người thích ăn không chỉ ngon và còn tốt cho sức khỏe. Khoai lang còn có thể đem nướng, hấp, luộc, làm bánh, nấu cháo… mỗi món có hương vị thơm ngon, mê hoặc riêng. Khoai lang thường được luộc, hấp, làm bánh hoặc nướng thường rất ngon và bổ dưỡng. Chất dinh dưỡng trong khoai nhiều, tốt cho sức khỏe, vì khoai lang chứa rất nhiều protein, vitamin, canxi, kẽm và magie. Những chất dinh dưỡng này giúp cho hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn, trị táo bón cực kì hiệu quả  và giúp nâng cao HỆ miễn DỊCH.

Hấp khoai lang đừng cho thẳng vào nồi, thêm bước nữa khoai ngon ngọt hơn nhiều - 1

trong mỗi kiểu chế biến khoai thì luộc, hấp là được nhiều người lựa chọn.Mọi người vẫn hay hỏi, vì sao mình hấp khoai không được ngọt, ngon như ngoài hàng. Đầu bếp lý giải, đó là khi luộc khoai người chơi đã bỏ quên một thứ rất quan trọng, đó là  xem tiếp nhé.

Trước hết chúng ta phải chọn những củ khoai lang tươi về nhà, tốt nhất là mặt phẳng không trở nên mòn hoặc bị gãy, có vết cắt, như vậy khoai lang sẽ dễ bảo quản. sau khoản thời hạn mua về, đem rửa sạch khoai. Sau đó mọi người không nên mang đi hấp ngay mà đặt khoai lang ra nơi có nắng, thoáng gió và khô ráo trong ba ngày.

sau khoản thời hạn phơi, một phần hơi ẩm của khoai lang có khả năng sẽ bị bay hơi nên hàm lượng đường trong củ khoai cao hơn, khoai lang sau khoản thời hạn hấp độ ẩm sẽ không còn lớn, không tồn tại hiện tượng chảy nước, ăn sẽ mềm và ngọt hơn. Vị rất ngọt, ăn ngon gấp mấy lần khoai lang hấp sau khoảng thời gian mới mua về.

Bài viết: Cách hấp khoai lang ngọt nhất

Hấp khoai lang đừng cho thẳng vào nồi, thêm bước nữa khoai ngon ngọt hơn nhiều - 3

 

Bây giờ, có thể mang đi hấp rồi. Cho lượng nước vừa đủ vào nồi hấp, đun sôi, cho khoai vào xửng hấp ở lửa vừa, hấp trong khoảng vài phút là được. Với những củ khoai nhỏ thì hấp thời gian ngắn hơn chút.

Hấp khoai lang đừng cho thẳng vào nồi, thêm bước nữa khoai ngon ngọt hơn nhiều - 4

Bạn có thể dùng đũa đâm thử vào khoai lang, thấy khoai chín mềm là được. Tắt bếp, để om khoảng 5- 8 phút thì bạn có thể thưởng thức được rồi.

 

Bài viết khác:

keyword: Cách hấp khoai lang ngọt nhất

Xem Thêm những nội dung bài viết Mẹo Hay Vào Bếp : https://toppick.vn/bep-eva/meo-hay-nha-bep/

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam