Căn nhà 7,5 m2 được định giá 3 tỷ | toppick.vn

cùng toppick tìm hiểu Căn nhà 7,5 m2 được định giá 3 tỷ

sau khoản thời hạn phóng thích mặt bằng, ngôi nhà 91 Đại La bị cắt 70 diện tích S và chỉ với dưới 7,5m2, theo giá thị trường căn nhà ngày nay có giá gần 3 tỷ việt nam đồng.

Căn nhà “siêu nhỏ” nằm ở số 91 Đại La (nhị Bà Trưng, Hà Thành) sau khoản thời hạn phóng thích mặt bằng chỉ với lại một phần diện tích S rộng 7,5 m2.

người sở hữu của căn nhà là ông Bùi Phương Dực (79 tuổi) hiện đang sống 1 mình tại đây và tận dụng căn nhà nhỏ làm shop marketing đồ điện gia dụng.

Ông Dực cho biết thêm, trước đây ngôi nhà số 91 Đại La có hình dạng như một chữ L đảo ngược, diện tích S khoảng 18m2, mặt tiền 2m.

sau khoản thời hạn phóng thích mặt bằng để thi công dự án dự án công trình đường vòng đai 2, nhà ông Dực bị “cắt” mất 70% diện tích S, chỉ với lại dưới 7,5 m2 đất, mặt tiền chưa tới 1m.

mái ấm gia đình ông Dực đã phải chuyển đi nơi khác sinh sống, chỉ với lại mình ông thường xuyên ở nơi này để marketing. Tuy nhỏ, nhưng do nằm sát mặt đường lớn nên người sở hữu căn nhà muốn tận dụng từng m2 đất để kiếm tiền.

Để thích ứng với cuộc sống thường ngày trong căn nhà “siêu nhỏ”, cụ ông 79 tuổi đã phải cắt bỏ phần lớn vật dụng sinh hoạt, chỉ giữ lại những món đồ thiết yếu nhất.

Căn nhà ngổn ngang toàn đồ đoàn và hàng hóa điện tử.

Chiều dài ngôi nhà 91 Đại La chỉ khoảng 6 – 7 Cách đi của người lớn, chiều ngang chỉ vừa cho một người dịch chuyển.

những kệ đồ được đóng lên rất cao chạm trần nhà để tận dụng tối đa diện tích S.

Cầu thang lên gác xép chất kín đồ xung quanh nên kha khá chật chội, khó dịch chuyển quan trọng với một cụ ông 79 tuổi.

Ông Dực cho biết thêm, hiện nay căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Tường bong tróc, mái ngói hư hỏng và bị dột khi trời mưa.

Tuy nhiên, do không đủ diện tích S xây dựng lại theo quy định của Luật Xây dựng và Luật nhà ở nên ông Dực gật đầu “sống chung với lũ”.

Tuy có diện tích S siêu nhỏ nhưng do nằm ở vị trí đắc địa, ngay sát mặt đường lớn thuộc dự án dự án công trình vòng đai 2 nên theo giá thị trường, căn nhà số 91 Đại La có vẫn có giá khoảng 3 tỷ việt nam đồng, tương đương với khoảng 400 triệu/m2 đất.

(Theo Dân Việt)

bài viết có thể bạn quan tâm

9 Yếu Tố Đầu Tư Bất Động Sản 2020 Hiệu Quả ?

từ khóa: Căn nhà 7,5 m2 được định giá 3 tỷ ở Hà Thành

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam