chiêm ngưỡng 5 loại Thanh Long Lạ tại Việt Nam | toppick.vn

chiêm ngưỡng 5 loại Thanh Long Lạ tại Việt Nam | toppick.vn

Không ngờ quả thanh long quen thuộc lại có nhiều màu sắc kỳ lạ tới vậy!

Trên thực tiễn, nhiều loại trái cây không những có một màu sắc quen thuộc như mọi người vẫn nghĩ. không phải lúc nào thì cũng sầu riêng thì phải là màu vàng, quả cam nhất định… phải có màu cam? Bàn tay “mẹ tự nhiên” luôn luôn biết cách khiến cho con người chúng ta đi hết từ bất thần này tới kinh ngạc nọ. Trong số đó, thanh long là 1 trong ví dụ tiêu biểu nhất.

Trên social, hình Hình ảnh những quả thanh long với đủ màu sắc xa lạ từng được share rần rộ, khiến cho nhiều người không tin tưởng rằng liệu đó có phải là thành phầm của photoshop? Nhưng game thủ không nhìn lầm đâu, thanh long có nhiều phiên phiên phiên bản màu sắc hơn chúng ta tưởng đấy!

1. Thanh long ruột trắng, vỏ hồng

Với Điểm chú ý ruột trắng, vỏ ngoài đỏ hồng, đây đó là loại thanh long phổ cập nhất ở VN, và cũng rất đông người khi nhắc tới thanh long thì sẽ nghĩ ngay tới phiên phiên phiên bản này thứ nhất. Với sự thơm ngon và giàu dinh dưỡng, quả thanh long truyền thống lịch sử trọn vẹn cũng có thể sài chế trở thành nhiều món ngon không giống nhau như sinh tố, nước ép, làm salad, trộn gỏi,…

Hiếm người biết trên thế giới có tới 5 phiên bản thanh long khác nhau, trong đó hết 4 loại đã xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 1.
Hiếm người biết trên thế giới có tới 5 phiên bản thanh long khác nhau, trong đó hết 4 loại đã xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 2.

Thanh long ruột trắng vẫn là loại quả quen thuộc nhất so với nhiều người

2. Thanh long ruột đỏ, vỏ hồng

Nổi tiếng không kém thanh long ruột trắng, thanh long ruột đỏ còn nổi trội hơn với màu sắc đã mắt, kích thước to và mang hương vị ngọt hơn. Ngoài unique khỏi phải bàn, thanh long ruột đỏ, vỏ hồng còn trọn vẹn cũng có thể sài làm vật liệu chế biến những món ăn như bánh mì, bánh cuốn hay cả pizza nữa đó!

Hiếm người biết trên thế giới có tới 5 phiên bản thanh long khác nhau, trong đó hết 4 loại đã xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 3.
Hiếm người biết trên thế giới có tới 5 phiên bản thanh long khác nhau, trong đó hết 4 loại đã xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 4.

Thanh long ruột đỏ còn được sử dụng làm bánh mì, bánh cuốn hay cả pizza

3. Thanh long ruột trắng, vỏ vàng

Hình Hình ảnh về những quả thanh long vàng vẫn còn đó khá xa lạ với nhiều người vì nó không được bày bán rộng thoải mái trên thị trường. Có nguồn gốc từ châu Mỹ, sau dần được trồng ở Khu vực Đông Nam Á nhất là Malaysia, tuy nhiên thanh long vàng lại khá khó trồng tại Việt Nam. hồ hết loại thanh long này đều được nhập khẩu, vì vẻ ngoài độc lạ và hương vị được đồn đoán thơm ngon nên nó có giá thành cũng rất đắt.

Hiếm người biết trên thế giới có tới 5 phiên bản thanh long khác nhau, trong đó hết 4 loại đã xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 5.

Thanh long vỏ vàng khá hiếm và đắt đỏ

Hiếm người biết trên thế giới có tới 5 phiên bản thanh long khác nhau, trong đó hết 4 loại đã xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 6.

Khi chín, giống quả này tiết ra vị ngọt thanh và mùi hương thơm thoải mái, hầu như không tồn tại vị chua, song song nó cũng rất sẽ là loại quả ngọt nhất trong số những loại quả thuộc họ xương rồng

4. Thanh long ruột tím, da xanh

trọn vẹn cũng có thể nói rằng thanh long rất ít có sự thay đổi về dáng vẻ nhưng vẫn luôn luôn quan trọng do màu sắc có sự “biến hóa khôn lường”. Tương tự thanh long vỏ vàng, thanh long ruột tím, da xanh cũng gây tuyệt vời không kém do màu sắc độc lạ. Có nguồn gốc từ Ấn Độ và đang được đưa vào trồng rộng thoải mái tại Việt Nam, thanh long da xanh đang ngày càng phổ cập và góp thêm phần làm nhiều chủng loại trong bộ sưu tập màu sắc độc lạ của loại trái cây này nói chung.

Hiếm người biết trên thế giới có tới 5 phiên bản thanh long khác nhau, trong đó hết 4 loại đã xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 7.
Hiếm người biết trên thế giới có tới 5 phiên bản thanh long khác nhau, trong đó hết 4 loại đã xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 8.

Sự phối hợp màu sắc không giống nhau trên thanh long ruột tím, da xanh

5. Thanh long “7 sắc cầu vồng”

Đây có nhẽ là phiên phiên phiên bản “lột xác” mạnh mẽ và uy lực nhất của thanh long vì từ dáng vẻ tới màu sắc đều phải sở hữu một-0-2. Loại thanh long quan trọng này còn có thân cây tương tự như xương rồng, cùng họ với loại cây thanh long Việt Nam nhưng được trồng chủ yếu ở Mexico và mang tên là Pitaya. Quả của nó rất nhỏ, có vỏ mỏng mảnh và vô cùng với nhiều màu sắc. Cũng do sự thơm ngon, mát lành mà thanh long Pitaya còn được chế trở thành những loại bánh truyền thống lịch sử và thức uống hết sức ngon mồm.

Hiếm người biết trên thế giới có tới 5 phiên bản thanh long khác nhau, trong đó hết 4 loại đã xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 9.
Hiếm người biết trên thế giới có tới 5 phiên bản thanh long khác nhau, trong đó hết 4 loại đã xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 10.

Thanh long 7 sắc cầu vồng với vẻ ngoài không giống nhau nhất so với “những người bè game thủ” của tôi!

(Theo Pháp Luật và game thủ Đọc)

Cùng Tham Gia Săn Mã Giảm Giá Tại: https://shorten.asia/xxGtxJcM

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam