Chính sách tiền lương từ 2021 có gì mới | toppick.vn

Chính sách tiền lương từ 2021 có gì mới | toppick.vn

Từ 2021, thêm trường hợp phụ thân nuôi, mẹ nuôi; phụ thân nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc ông xã chết thì người lao động được nghỉ 3 ngày và hưởng nguyên lương.

Dưới tác động của Covid-19, chính sách tiền lương năm 2021 liệu có thay đổi so với năm 2020; sau đó là những thông tin quan trọng mà người lao động, cán bộ, công chức, viên chức rất cần phải ghi nhận:

1. Chính sách tiền lương năm 2021 khu vực doanh nghiệp của người lao động

Năm 2021 là năm thứ nhất Bộ luật Lao động 2019 chính thức được áp dụng với nhiều điểm thế hệ trong quy định về lương thưởng. Ngoài ra dưới tác động của Covid-19 thì chính sách tiền lương năm 2021 khu vực doanh nghiệp cũng cũng có thể có nhiều thay đổi, rõ ràng:

Lương tối thiểu vùng 2021: khuyến nghị không tăng

Theo thông lệ hàng năm Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ chốt mức lương tối thiểu vùng và trình Chính phủ đưa ra quyết định, trải qua Nghị định về lương tối thiểu vùng.

Tính từ lúc năm 2008 tới nay, 2021 là năm thứ nhất mà Hội đồng tiền lương quốc gia khuyến nghị ổn định mức lương tối thiểu vùng, những năm vừa qua đều tăng.

Như vậy, tiền lương tối thiểu vùng năm 2021 sẽ là: Vùng 1 ổn định 4.420.000 đồng/tháng; vùng 2 là  3.920.000 đồng/tháng; vùng 3 là 3.430.000 đồng/tháng; vùng 4 là 3.070.000 đồng/tháng khi Chính phủ đồng ý và chính thức phát hành Nghị định thế hệ.

Chính sách tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động từ 2021 có gì mới?

Nhiều điểm thế hệ trong quy định về tiền lương của người lao động

– Người lao động không phải trả phí mở tài khoản nếu doanh nghiệp chuyển lương qua thẻ

Trước đây loại phí này do doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận mà dễ thấy là không ít người lao động phải trả khoản phí này.

– Thêm nhiều trường hợp người lao động được nghỉ việc riêng và hưởng nguyên lương

Từ 2021, thêm trường hợp phụ thân nuôi, mẹ nuôi; phụ thân nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc ông xã chết thì người lao động được nghỉ 3 ngày và hưởng nguyên lương.

song song, quy định rõ hơn trường hợp “con đẻ”, “con nuôi” kết hôn thì được nghỉ 01 ngày (hiện hành, quy định “con” kết hôn thì nghỉ 1 ngày); “con đẻ”, “con nuôi” chết thì được nghỉ 3 ngày (hiện hành quy định “con” chết thì nghỉ 3 ngày).

– người chi tiêu và sử dụng lao động phải thông tin bảng kê trả lương cho toàn bộ những người lao động vào mỗi lần trả lương.

2. Chính sách tiền lương năm 2021 khu vực công

– Năm 2021, dự kiến chưa tiến hành cải cảnh tiền lương với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân

Do tác động của Covid-19 mà kế hoạch cải tân tiền lương sẽ lùi lại và dự kiến chính thức áp dụng từ một-7-2022 thay vì áp dụng từ một-7-2021.

– chưa xuất hiện thông tin về việc sẽ tăng lương cơ sở 2021: Tính từ lúc thời khắc Bộ Chính trị, Quốc hội đưa ra quyết định chưa tăng lương cơ sở từ thời khắc ngày 1-7-2020 Tính tới nay vẫn chưa xuất hiện thông tin về việc Quốc hội, Chính phủ xem xét việc tăng lương cơ sở đợt tiếp theo.

Chính sách tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động từ 2021 có gì mới?

Như vậy, chính sách tiền lương năm 2021 khu vực công so với cán cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân dự kiến sẽ không còn tồn tại nhiều thay đổi so với năm 2020. Có chăng chỉ là việc thay đổi về mức lương cơ sở, những chính sách phụ cấp vẫn sẽ không còn thay đổi.

đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có report Thủ tướng Chính phủ về phương án chưa tăng lương tối thiểu vùng năm 2021.

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, năm 2020, Bộ được giao nhiệm vụ dự thảo Nghị định mức lương tối thiểu vùng theo tháng và giờ áp dụng cho năm 2021 để report Thủ tướng ký phát hành.

Nhiệm vụ này được giao khi chưa bùng phát dịch Covid-19, tài chính-xã hội tiếp tục tăng trưởng tốt, nên có cơ sở để tăng lương tối thiểu vùng năm 2021.

Tuy nhiên, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho rằng, dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng ra toàn thế giới, tác động nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống xã hội.

Dịch dịch đã khiến cho tình hình tài chính-xã hội trong nước bị tác động nghiêm trọng. 6 tháng thời khắc đầu năm thế hệ 2020 vận tốc tăng trưởng tài chính bị chậm lại, thấp nhất so với cùng kỳ 10 năm qua.

Thị trường lao động bị tác động nghiêm trọng, tỉ lệ tham gia lực lượng lao động bị sụt giảm mạnh. Số lao động nghỉ việc làm, rất cũng có thể tới 30,8 triệu lao động bị tác động do nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập và nghỉ việc. tới nay vẫn chưa thể dự báo được diễn biến dịch dịch và tác động tới nền tài chính.

Hội đồng Tiền lương quốc gia đã nhóm họp 2 lần để thảo luận về mức lương tối thiểu vùng áp dụng cho năm 2021 và đi tới thống nhất khuyến nghị là tiếp tục duy trì mức lương tối thiểu hiện hành của năm 2020 Tính tới hết năm 2021.

Ngoài ra, Hội đồng Tiền lương quốc gia cũng khuyến nghị chưa phát hành thế hệ về mức lương tối thiểu theo giờ để giống hệt với phạm vi, đối tượng người chi tiêu và sử dụng áp dụng mức lương tối thiếu theo tháng.

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, cơ quan này thống nhất với khuyến nghị của Hội đồng Tiền lương quốc gia về phương án lương tối thiểu năm 2021.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội report Chính phủ cho phép chưa tiến hành tăng lương tối thiểu vùng năm 2021, chưa quy định lương tối thiểu theo giờ. Chuyển sang tiến hành nghiên cứu và phân tích tăng lương tối thiểu vùng vào thời khắc thích hợp của năm 2021, dự kiến quý III/2021.

(Theo Người Lao Động)

từ khóa: Chính sách tiền lương từ 2021 có gì thế hệ?

Cùng Tham Gia Săn Mã Giảm Giá Tại: https://shorten.asia/xxGtxJcM

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam