Chuối, táo giúp mẹ bầu hết ợ nóng | Topppic

Chuối, táo giúp mẹ bầu hết ợ nóng | Toppick.Vn


Để giảm triệu chứng ợ nóng, mẹ bầu trọn vẹn cũng có thể nhai kẹo nguyên liệu mềm đặc, ăn táo hoặc chuối mỗi ngày.

hồ hết phụ nữ mang thai đều phải trải qua triệu chứng ợ nóng nhưng mức độ có không giống nhau. Như tên thường gọi, ợ nóng là cảm xúc nóng rát không dễ chịu xảy ra trong thực quản của chị em. đó là biểu lộ của chứng khó tiêu, axit từ dạ dày quay trở lại thực quản của mẹ, tạo ra cảm xúc cháy rát ở cổ họng. Chứng ợ nóng này tung ra cả ban ngày và đêm hôm nhưng nghiêm trọng hơn sau thời khắc ăn hoặc khi chúng ta nằm xuống.

Vậy vì sao chứng ợ nóng lại thông dụng hơn ở bà bầu? Khi mang thai, những hormone thai kỳ sẽ làm co và giãn van ở lối vào dạ dày, khi đó những van không đóng mở đúng cách dán và axit trong dạ dày trốn thoát ra ngoài khiến cho bà bầu hay bị ợ nóng hơn. Chứng bệnh dịch này trọn vẹn cũng có thể xảy ra bất kể lúc nào từ tuần thứ trăng tròn của thai kỳ trở đi nhưng thông dụng hơn ở thời đoạn cuối mang thai. Trong thực tiễn, khi mang thai tử cung của chúng ta to nhiều hơn, đặt sức ép nhiều hơn thế nữa lên dạ dày khiến cho tình trạng bệnh dịch thêm nặng nề.

như ý là triệu chứng này trọn vẹn cũng có thể ngăn ngừa bằng những cách sau:

cảnh báo tới khẩu phần ăn

Hãy ăn từng miếng nhỏ và nhai kỹ thức ăn trước lúc nuốt sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Mẹ cũng cần tránh xa những loại thực phẩm  có nồng độ axit cao, không ăn quá gần giờ đi ngủ, tốt hơn hết là ăn bữa tối trước lúc đi ngủ 2-3 giờ.Ợ nóng là triệu chứng thông dụng khi mang thai. (Hình ảnh minh họa)

Nhai kẹo nguyên liệu mềm đặc

tập san nghiên cứu và phân tích về thai sản của nước anh đã tiến hành một nghiên cứu và phân tích về chứng ợ nóng ở bà bầu và cho ra Kết luận nhai kẹo nguyên liệu mềm đặc không đường sau bữa ăn ít nhất 30 phút sẽ tạo ra nhiều tuyến nước miếng, việc sản xuất nhiều nước miếng trong mồm sẽ trợ giúp trung hòa tính axit trong dạ dày.

Ăn chuối hoặc táo

Cả nhị loại trái cây này đều là loại thuốc kháng axit tự nhiên cho dạ dày của mẹ bầu. Ăn một quả chuối chín mỗi ngày hay nhâm nhi một quả táo vào mỗi buổi tối sẽ trợ giúp mẹ đỡ bị ợ nóng.

Tránh 1 trong các mỗi thức ăn

cafe, socola, kẹo bạc hà… là những thực phẩm dễ làm tăng tính axit trong dạ dày mẹ bầu nên hạn chế sử dụng.

Yêu cầu trợ giúp

Nếu tình trạng ợ nóng quá nặng nề, mẹ bầu trọn vẹn cũng có thể xem thêm chủ kiến thầy thuốc để được kê 1 trong các mỗi loạt thuốc giảm sự trào ngược dạ dày. Những loại thuốc này trọn vẹn an toàn và đáng tin cậy với mẹ bầu nhưng chị em phải tuân theo sự hướng dẫn của thầy thuốc và theo dõi khuông hình sau thời khắc uống thuốc.

Uống trà gừng

 Trà gừng trọn vẹn cũng có thể giúp làm giảm sút axit trong dạ dày gây ra triệu chứng ợ nóng. Mẹ bầu trọn vẹn cũng có thể nhâm nhi một tách trà gừng trong trăng tròn phút sẽ trợ giúp thoải mái và dễ chịu rất nhiều.Trà gừng giúp mẹ bầu giảm ợ nóng hiệu suất cao. (Hình ảnh minh họa)

Sử dụng mù tạt

Thật bất thần là mù tạt cũng cũng có thể có hiệu suất cao trung hòa axit trong dạ dày. Mù tạt có tính kiềm cao nên chỉ cũng có thể việc một muỗng cafe cũng giúp giảm triệu chứng ợ nóng.

Uống nhiều nước trong ngày

Phụ nữ mang thai nên uống đủ 2 – 3 lít nước mỗi ngày và nên chia đều thời hạn trong ngày để uống. Dù vậy, game thủ nên nhớ là không nên uống khi đang ăn nhé!

Tránh tăng cân quá nhiều

Việc tăng cân trong thai kỳ là chuyện đương nhiên nhưng chúng ta cần cảnh báo không nên tăng quá nhiều và quá nhanh. Để việc tăng cân chuẩn chỉnh theo khoa học, game thủ nên xem thêm thêm chủ kiến thầy thuốc để biết được mình cần tăng cần điều độ thế nào. Tăng cân nhiều không chỉ là làm ngày càng tăng chứng ợ nóng mà còn gây nhiều vấn đề khác như bệnh dịch tiểu đường, khó sinh…

Theo Thái Nam (Theo Mom) (Khampha.vn)

Keyword : Chuối, táo giúp mẹ bầu hết ợ nóng | Toppick.Vn

source: http://toppick.vn/

Thảo Luận cùng Toppick.vn : https://www.facebook.com/groups/Toppick.Vn

Xem Thêm Tin Bà Bầu Tại : http://toppick.vn/ba-bau/

Trả lời