Có nên ăn phao câu gà không? | Toppick.vn

Bài viết: Có nên ăn phao câu gà không?

Có nên ăn phao câu gà không?

Nhiều người vẫn quan niệm ăn vịt là quý nhất là đầu, sau đó là phao câu. Nhiều người cho rằng phao câu gà là phần ngon và bổ vì có tác dụng làm mượt tóc, đẹp da.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn trái với khoa học. Cần câu là bộ phận cuối cùng của cơ thể gà, vịt, ngan, là bộ phận chứa chất béo và cholesterol. Nhiều người thích phần này vì nó béo. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol trong nổi gà rất có hại cho sức khỏe.

Có nên ăn phao câu gà không?
Có nên ăn phao câu gà không?

Theo sở y tế, mô bạch huyết ở hậu môn của gia cầm là nơi chứa nhiều vi rút và vi khuẩn gây bệnh, đồng thời chứa một số chất gây ung thư. Đáng ngại nhất là túi xoang bên trong hậu môn. Trong túi xoang có hàng vạn tế bào giang mai và tế bào khổng lồ, có khả năng nuốt rất mạnh. Các tế bào này có thể cắn và nuốt các virion (bao gồm cả vi khuẩn gây ung thư) gà và vịt.

Có thể bạn quan tâm: Lợi ích của Yoga trong cuộc sống 

Ảnh hưởng sức khỏe khi ăn phao câu gà như thế nào

Vì vậy, phao câu cá chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, dù chúng ta có vệ sinh bằng cách nào thì vẫn không thể làm sạch được. Do đó, các nhà khoa học cảnh báo: nếu chúng ta ăn phải nội tạng này, đồng nghĩa với việc chúng ta tự ý đưa virus và virogen vào cơ thể. Chúng có thể tích tụ và gây ra nhiều bệnh mãn tính, thậm chí là ung thư.

Có nên ăn phao câu gà không?
Có nên ăn phao câu gà không?

Ngoài ra, các chuyên gia cảnh báo không nên ăn phao câu cá vì những lý do sau:

Họ quá béo

Phao câu là bộ phận tích tụ nhiều chất béo và cholesterol nhất trong các loại động vật nên được nhiều người thích ăn. Nhưng các chuyên gia cho rằng rất có hại cho sức khỏe, nhất là đối với những bệnh nhân mắc bệnh tim và rối loạn mỡ máu. Không có tác dụng làm đẹp phao câu gà không có công dụng giúp đen lông, mịn da, đẹp da như nhiều người vẫn nghĩ.

Xem thêm: Tại Sao Phải Hút Hầm Cầu Định Kỳ? 

Nếu quan sát chúng ta sẽ thấy trên phao câu gia cầm có một nốt sần nhỏ bằng hạt đậu, gà vịt thường dùng mỏ để hút dầu béo giúp lông bóng mượt và bảo vệ cơ thể khỏi nước khi đọng sương, mưa.

Mặc dù trong phao câu cá có chứa một lượng nhỏ vitamin E nhưng nó không có nhiều ý nghĩa. Cân nhắc ưu và nhược điểm, các chuyên gia khuyên bạn nên cắt bỏ phần này của gia cầm trước khi chế biến. Theo các chuyên gia, nếu ăn ít thì có thể không sao nhưng nếu ăn qúa nhiều phao câu thì rất nguy hiểm cho cơ thể.

Trên đây là những thông tin xoay quanh chủ đề Có nên ăn phao câu gà không?. Hy vong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức cuộc sống hàng ngày đề sống khỏe, sống vui vẻ mỗi ngày nhé!

Chuyên mục: Đời sống xã hội

keyword: Có nên ăn phao câu gà không?

cám ơn quý khách đã luôn ủng hộ toppick.vn trong thời gian qua. Rất mong nhận được nhiều thông tin góp ý từ quý khách. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam