Công dụng của dâu tây cho bà bầu | Toppick.vn

Bài viết: Công dụng của dâu tây cho bà bầu | Toppick.vn

Bà bầu ăn dâu tây có tốt không? đây là thắc mắc của hầu hết của các bà bầu. Xin trả lời Bà bầu có thể ăn dâu tây nếu thèm ăn nhưng không nên ăn quá nhiều sẽ không tốt cho thai nhi.

Dâu tây là 1 loại quả có vị vừa chua vừa ngọ, rất được các mẹ bầu yêu thích, đặc biệt là những mẹ bầu đang có dấu hiệu ốm nghén. Nhiều người vẫn lo sợ khi ăn dâu tây.

Bà bầu được ăn dâu tây?

Dâu tây là một loại quả có vị chua chua, ngọt ngọt rất đặc trưng và cũng chứa nhiều hàm lượng nước. Trong 150g dâu tây các thành phần dinh dưỡng sau:

– Axit folic: 45mcg

– Selen: 1,8mg

– Phốt pho: 48mg

– Chất xơ: 6g

– Canxi: 38mg

– Magie: 25mg

– Sắt: 1mg

– Vitamin C: 1,45g

– Vitamin A: 0,015mg

– Kali: 67mg

– Carbohydrates: 17g

Protein: 1,8g

Với những hàm lượng dinh dưỡng trên, dâu tây là một loại trái cây bổ dưỡng và được các mẹ bầu ưa chuộng. Nghiên cứu cho thấy, dâu tây không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Do đó, với câu hỏi bà bầu ăn dâu tây được không thì câu trả lời là bà bầu có thể ăn được dâu tây. Nhưng dâu tây có vị chua đặc trưng nên mẹ bầu bị các vấn đề về dạ dày thì nên đặc biệt lưu ý.

Bà bầu ăn dâu tây được không, có tốt không? - 1

Bà bầu có thể ăn dâu tây (Ảnh minh họa)

Công dụng của dâu tây với mẹ bầu

Bà bầu có thể ăn dâu tây với những thành phần dinh dưỡng quan trọng cho thai kỳ như axit folic, canxi, sắt, vitamin A, C… Với những thành phần dinh dưỡng này, bà bầu ăn dâu tây có những lợi ích tuyệt vời như sau:

– Giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng

Với hàm lượng Vitamin A, C dồi dào trong dâu tây có tác dụng cải thiện và tăng cường khả năng miễn dịch cho bà bầu, giúp bà bầu giảm nguy cơ mắc các chứng nhiễm trùng thông thường.

– Dâu tây tốt cho tim mạch

Mẹ bầu ăn dâu tây có nhiều chất gây ức chế hoạt động của các cholesterol xấu trong cơ thể, giúp giảm sự tích tụ mảng bám trong thành động mạch, ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch.

Bài viết: Công dụng của dâu tây cho bà bầu | Toppick.vn

Bà bầu ăn dâu tây được không, có tốt không? - 3

Dâu tây có nhiều lợi ích cho bà bầu (Ảnh minh họa)

– Dâu tây làm tăng thị lực cho bà bầu

Vitamin A có trong dâu tây có tác dụng hỗ trợ tốt cho mắt bà bầu sáng và đỡ khô hơn. Do đó dâu tây giúp bà bầu cải thiện sức lực của đôi mắt một cách toàn diện hơn.

– Dâu tây có công dụng ngăn ngừa lão hóa

Các chất dinh dưỡng trong dâu tây cũng như hàm lượng nước bổ sung cho cơ thể tốt sẽ giúp ngăn ngừa các chứng lão hóa sớm, giúp làn da săn chắc, đầy sức sống.

– Dâu tây giúp phòng ngừa ung thư

Các chất chống oxy hóa trong dâu tây có vai trò quan trọng trong chống lại cá gốc tự do tồn tại trong cơ thể để bảo vệ các cơ quan và các DNA khỏi bị hư hại. Điều đó đồng thời với việc giúp ngăn ngừa các chứng ung thư.

Bà bầu nên ăn bao nhiêu dâu dây một ngày?

Dâu tây tuy tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và cũng là một loại quả được yêu thích khi mẹ bầu ốm nghén nhưng không nên ăn quá nhiều. Bà bầu có thể ăn 100g dâu tây/ ngày. Ăn quá nhiều dâu tây có thể gây táo bón.

Bên cạnh đó, đối với những bà bầu bị dị ứng với dâu tây thì không nên ăn. Khi ăn dâu tây lựa chọn những loại quả chín mọng và cần phải rửa sạch để loại bỏ các ký sinh trùng cũng như vi khuẩn có hại có thể gây ảnh hưởng thai nhi.

Công dụng của dâu tây cho bà bầu

Có thể chế biến dâu tây thành sinh tố (Ảnh minh họa)

Bà bầu ăn dâu tây trực tiếp hay chế biến thành các món bánh, salad, sinh tố… đều được. Nhưng hãy đảm bảo mua những quả dâu tây tại những nơi uy tín, chất lượng để an toàn cho sức khỏe.

keyword: Công dụng của dâu tây cho bà bầu

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam