công ty Coteccons đang lãi hay lỗ | toppick.vn

cùng toppick tìm hiểu công ty Coteccons đang lãi hay lỗ

Trong quý III, Coteccons ghi nhận lợi nhuận và lợi nhuận giảm mạnh so với cùng kỳ. Phần lớn nguyên nhân tới từ dịch Covid-19.

Quý III/2020 là quý marketing sau cuối tổ chức CP Xây dựng Coteccons (CTD) sinh hoạt dưới vai trò điều hành của ông Nguyễn Bá Dương – người đã có đơn từ nhiệm vị trí quản trị HĐQT từ thời khắc ngày 2/10 sau hơn một thập niên lãnh đạo.

Trước tác động của dịch dịch Covid-19 tung ra từ trên thời khắc đầu năm thế hệ, nhiều dự án công trình xây dựng bất động sản phải giãn tiến độ xây dựng, lợi nhuận quý III/2020 của Coteccons đã giảm gần 55%. Tác động này khiến cho lãi gộp trong quý cũng giảm hơn 54 tỷ việt nam đồng.

ví dụ, report tài chính quý III cho thấy thêm nhà thầu xây dựng này ghi nhận 2.807 tỷ việt nam đồng lợi nhuận, thấp hơn 3.400 tỷ việt nam đồng (55%) so với cùng kỳ năm vừa qua. Dù đã điều chỉnh những giá cả phát sinh trong kỳ theo Xu thế tiết giảm nhưng lợi nhuận thuần từ sinh hoạt marketing chính của Coteccons vẫn sụt giảm mạnh.

Kết quả, nhà thầu xây dựng lớn nhất trong nước ghi nhận 117 tỷ việt nam đồng lợi nhuận trước thuế quý III, giảm 45% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thời khắc trừ thuế thu nhập doanh nghiệp cũng giảm tương ứng xuống 89 tỷ việt nam đồng, trong khi cùng kỳ thu hơn 165 tỷ việt nam đồng.

Coteccons làm ăn ra sao trong quý cuối ông Dương làm chủ tịch?

Trong 2 năm gần nhất, biên lãi gộp của Coteccons là vấn đề được nhà đầu tư và ban lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm khi chỉ số này liên tục sụt giảm Tính từ lúc thời khắc chạm đỉnh năm 2017. Trong quý gần nhất, biên lãi gộp của doanh nghiệp đã có Xu thế upgrade hơn so với cùng kỳ khi đạt 5,99% (cùng kỳ chỉ là 4,07%). Tuy nhiên, chỉ số đó lại giảm so với quý liền trước và kết thúc đà tăng 5 quý thường xuyên.

Ngoài ra, nguyên nhân chính khiến cho biên lãi gộp Coteccons được upgrade tới từ những việc tiết giảm những giá cả giá vốn liên quan sinh hoạt marketing.

Lãnh đạo nhà thầu xây dựng này cũng cho thấy thêm tổ chức có khoản giảm trừ lợi nhuận hơn 31 tỷ việt nam đồng của công trình xây dựng đã quyết toán trong kỳ dẫn tới giảm lợi nhuận gộp thu về trong quý.

Tính chung 9 tháng, Coteccons ghi nhận 10.332 tỷ lợi nhuận và 369 tỷ việt nam đồng lợi nhuận sau thuế, giảm tuần tự 36% và 23% so với cùng kỳ năm vừa qua. Trong số đó, biên lợi nhuận gộp trong kỳ 9 tháng ở trong phòng thầu xây dựng này đạt 5,87%, cao hơn mức 4,37% của năm 2019.

So với kế hoạch 16.000 tỷ việt nam đồng lợi nhuận và 600 tỷ lợi nhuận, sau 3/4 năm tài chính, Coteccons thế hệ hoàn thành 65% chỉ tiêu lợi nhuận và 78% chỉ tiêu lợi nhuận.

tới thời khắc cuối tháng 9, Coteccons vẫn là tổ chức mẹ nắm 100% vốn tại tổ chức TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons – một nhà thầu thi công lớn tại Việt Nam. Khoản đầu tư tại Unicons có giá trị 638 tỷ việt nam đồng.

Coteccons cũng nắm 100% vốn tại tổ chức TNHH Covestcons với số vốn 1.872 tỷ việt nam đồng góp vào. Ngoài ra, tổ chức còn sở hữu 14,3% vốn tại tổ chức CP Đầu tư Xây dựng Ricons trải qua khoản đầu tư gần 58 tỷ.

Năm 2020 là năm với nhiều biến động trong nội bộ Coteccons khi rất nhiều nhân sự cấp cao từ nhiệm. So với thời khắc đầu năm thế hệ, HĐQT Coteccons đã thay đổi 3/7 vị trí, bao hàm cả nhân sự quản trị của ông Nguyễn Bá Dương. Ban TGĐ/kế toán trưởng nhà thầu này cũng thay đổi 4/6 vị trí, gồm cả TGĐ và kế toán trưởng.

Những người rời khỏi Coteccons từ thời khắc tháng 6 tới nay đều là những nhân sự nhiều năm thao tác làm việc dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Bá Dương.

(Theo Zing)

bài viết có thể bạn quan tâm

Vay 400 triệu mua ô tô chạy xe dịch vụ, sau 2 năm bán xe

từ khóa: Coteccons làm ăn ra sao

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam