Điều cấm kỵ cho trẻ khi uống nước | Toppick.vn

Bài viết: Điều cấm kỵ cho trẻ khi uống nước | Toppick.vn

Điều cấm kỵ cho trẻ khi uống nước

Nước rất quan trọng đối với cơ thể, nhưng đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, tốt nhất là không nên cho trẻ uống nước. Nước là một phần quan trọng của cơ thể, mất nước có thể nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng.

Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng tốt. Nhiều bậc cha mẹ không biết rằng trẻ sơ sinh dưới 6 tháng không cần uống nước. Thực tế, đối với trẻ ở độ tuổi này, bạn không nên cho trẻ uống bất cứ thứ gì khác ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức. Nhiều gia đình có thói quen uống nhiều nước như một món “tráng miệng” sau khi cho trẻ bú, hoặc bổ sung nước giữa các cữ bú để trẻ đỡ khát. Điều này là không cần thiết, thậm chí còn không tốt cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

Có thể bạn quan tâm: Mực xào sả ớt , ngon mê ly | Toppic.vn

Điều cấm kỵ cho trẻ khi uống nước

Nhu cầu hydrat hóa của trẻ đều được đáp ứng chủ yếu qua sữa mẹ hoặc sữa công thức. (Ảnh minh họa)

Sữa mẹ hoặc sữa công thức có thể đáp ứng nhu cầu nước của bé

Trước hết, trẻ sơ sinh không cần bổ sung nước lọc. Deborah Malkoff-Cohen, chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa có bằng thạc sĩ dinh dưỡng lâm sàng tại Đại học New York, Hoa Kỳ cho biết: “Ngay cả trong thời tiết mùa hè nóng nực, tất cả nhu cầu nước của trẻ sơ sinh đều có thể được đáp ứng bằng sữa mẹ / sữa công thức”.

Ngoài ra, nếu cho trẻ dưới 6 tháng uống quá nhiều nước sẽ làm đầy bụng khiến trẻ khó nhận được chất dinh dưỡng cần thiết. Malkoff-Cohen cho biết thêm: “Không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước, vì dù chỉ một lượng nhỏ cũng sẽ làm đầy bụng trẻ và khiến cơ thể trẻ không hấp thụ được chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ, sữa mẹ hoặc sữa công thức. ”

Thêm quá nhiều nước vào sữa công thức cũng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe

Điều cấm kỵ cho trẻ khi uống nước

Tránh pha quá nhiều nước khi pha sữa cho trẻ. (Ảnh minh họa)

Khi pha sữa công thức với nước, cần làm theo hướng dẫn trên hộp sữa để tránh pha quá nhiều nước. Nếu cho trẻ uống quá lượng sữa cho phép pha với nước có thể gây ngộ độc nước gây nguy hiểm cho trẻ. Theo tạp chí “HealthyChildren.org” của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, việc cho trẻ uống thêm nước lọc hoặc pha quá nhiều nước trong sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh có thể phá vỡ cân bằng điện giải và gây co giật. Vì vậy, khi sử dụng sữa công thức cần pha theo đúng hướng dẫn.

Bài viết khác: Công dụng của sữa đậu nành rất ít người biết

Thận của trẻ không thể xử lý nước cho đến khi trẻ được sáu tháng tuổi

Trước 6 tháng tuổi, thận của trẻ chưa đủ trưởng thành để lọc nước nên trẻ dễ bị nhiễm độc nước. Ngộ độc nước khá nguy hiểm, nó có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và khiến trẻ mắc bệnh nặng. Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên, thận càng phát triển hoàn thiện thì khả năng lọc nước càng mạnh.

Sáu tháng tuổi, cơ thể bé có thể uống nước mà không lo nhiễm độc. Lúc này, cha mẹ có thể cho trẻ uống một lượng nhỏ. Chuyên gia Malkoff-Cohen cho biết: “Từ 6 đến 12 tháng, trẻ chỉ cần uống vài ngụm nước để làm quen. Đối với trẻ lớn hơn (9 đến 12 tháng), trẻ có thể uống nhiều nước hơn”. Đây chính là những mẹo hay bạn cần biết về Điều cấm kỵ cho trẻ khi uống nước trong bài viết này.

Điều cấm kỵ cho trẻ khi uống nước

Trẻ dưới 6 tháng tuổi, thận chưa phát triển hoàn thiện để lọc nước đúng cách. (Ảnh minh họa)

Trẻ bị ốm không nên cho trẻ uống nước

Không tốt cho trẻ dưới 6 tháng uống nước lọc hoặc nước trái cây khi trẻ bị ốm. Vì nước trái cây chứa quá nhiều đường nên có thể khiến bé bị ốm. Mặt khác, nước làm đầy dạ dày khiến trẻ khó hấp thu chất dinh dưỡng. Thay vào đó, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ về những cách giúp cân bằng chất điện giải của em bé và tránh mất nước.

keyword: Điều cấm kỵ cho trẻ khi uống nước

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam