doanh nghiệp dệt may Việt mất trăm tỷ | toppick.vn

doanh nghiệp dệt may Việt mất trăm tỷ – TOPPICK

Chỉ tính với những tổ chức đã lên sàn thị trường chứng khoán và có report tài chính thì số tiền những doanh nghiệp dệt may của Việt Nam rất cũng có thể “mất trắng” khi quý Khách hàng Mỹ vỡ nợ đã lên tới hàng ngàn tỉ đồng.

có nhẽ con số thực tiễn còn cao hơn rất nhiều vì nhiều doanh nghiệp không share chuyện không vui này.

Khách Mỹ phá sản, doanh nghiệp dệt may Việt mất trăm tỷ tiền hàng
rất nhiều doanh nghiệp Dệt may đang phải đi đòi nợ vì quý Khách hàng vỡ nợ, khó khăn… Hình ảnh minh họa: Website May Sông Hồng.

report tài chính quí 3 vừa được công bố của tổ chức cổ phần May Sông Hồng (mã MSH), doanh nghiệp là chủ nợ của New York & Company, thành viên của hãng marketing nhỏ lẻ RTW Retalwind vừa đệ đơn xin vỡ nợ vào thời khắc tháng 7- 2020 cho thấy, đơn vị này đã trích lập dự trữ 111,5 tỉ đồng trong quí này cho khoản nợ của quý Khách hàng. Phần trích lập này chiếm hơn 50% tổng số nợ mà New York & Company đang nợ May Sông Hồng (218,77 tỉ đồng). Phần còn lại, hơn 107,2 tỉ đồng, được May Sông Hồng kỳ vọng rất cũng có thể tịch thu.

Như vậy, sau quí 2-2020 chưa trích lập dự trữ thì ở quí 3, May Sông Hồng đã phải triển khai việc này sau thời khắc thao tác làm việc với bên liên quan.

ở kề bên khoản thu quá hạn với New York & Company kể trên, May Sông Hồng cũng phải tiếp tục trích lập dự trữ với khoản nợ của tổ chức lớn lớn Prime Apparel, cũng về may mặc với số tiền hơn 25,2 tỉ đồng. So với thời khắc 31-12-2019, khoản trích lập dự trữ đã tăng rất nhiều và phần có tài năng tịch thu thì giảm mạnh.

Ở một doanh nghiệp khác cũng gặp tình trạng quý Khách hàng đệ đơn vỡ nợ như MSH là tổ chức cổ phần Dệt may – Đầu tư – thương nghiệp dịch vụ Thành Công (mã thị trường chứng khoán TCM), việc tịch thu nợ nhường như vẫn… dậm chân tại vị trí.

report quí 3-2020 vừa được tổ chức này công bố cho thấy, khoản nợ của nhì quý Khách hàng: Sears, Roebuck and Co và Kmart Corporation, nhì tổ chức con của Sears Holding, doanh nghiệp đã đệ đơn vỡ nợ tại Mỹ từ thời khắc năm 2018 vẫn.. nằm nguyên trong sổ sách. Trong số đó, số phải thu với Sears Roebuck and Co là hơn 63,79 tỉ đồng và Kmart Corporation là hơn 37 tỉ đồng.

report cũng thể hiện, tại thời khắc 30-9-2020, TCM đã trích lập dự trữ cho những khoản nợ phải thu khó đòi là hơn 91,37 tỉ đồng, tăng nhẹ nhàng so với thời khắc 31-12-2019.

Tuy nhiên, MSH hay TCM không phải là những chủ nợ cùng bất đắc dĩ hiếm hoi tại Việt Nam hiện nay. Tại forum marketing 2020 do tập san Forbes tổ chức hôm 15-10, ông Vũ Đức Giang, quản trị hiệp hội cộng đồng Dệt may Việt Nam (Vitas) nói rằng, ông thế hệ nghe thông tin là tổng số tiền những nhà nhập khẩu chưa, không tính sổ giao tiếp cho những doanh nghiệp trong ngành này là 1,8 tỉ đô la Mỹ. những doanh nghiệp đang phải thuê trạng sư ở Mỹ, châu Âu để tịch thu nợ.

Khách Mỹ phá sản, doanh nghiệp dệt may Việt mất trăm tỷ tiền hàng
MSH đã trích lập dự trữ cho khoản nợ của nhà đầu tư Mỹ đã đệ đơn vỡ nợ.

Và nhìn vào việc ghi nhận những con số nợ phải thu từ quí này sang quí khác của TCM hay việc ở đầu cuối phải trích lập dự trữ cho khoản phải thu với New York & Company của MSH thì rất cũng có thể thấy, những chủ nợ từ Việt Nam nhường như đang vô cùng khó khăn trong việc tịch thu tiền hàng trong khi vẫn phải chi trả rất nhiều Ngân sách cho trạng sư.

Trong một diễn biến khác, report tài chính quí 3 ở một vài doanh nghiệp dệt may đã lên sàn thị trường chứng khoán cho thấy, tình hình marketing trong quí này còn có sự phân hóa rõ rệt. Ở những doanh nghiệp chỉ phục vụ yêu cầu những thành phầm may mặc truyền thống lâu đời thì tình hình vẫn đang có ít dấu hiệu có nét. Lợi nhuận quí 3 có tăng so với quí 2 trước đó tuy nhiên với cùng kỳ năm ngoái vẫn là khoảng cách lớn.

Nguyên nhân chung là lệch giá sụt giảm so với cùng kỳ do những quý Khách hàng truyền thống lâu đời giảm hoặc hủy những đơn hàng khi sức tiêu thụ suy giảm dưới tác động của Covid – 19. Trong khi đó, với doanh nghiệp đã nhiều mẫu mã hóa những thành phầm, có thêm đồ bảo hộ y tế, vải kháng khuẩn… thì kết quả tốt hơn.

Ông Vũ Đức Giang hôm 15-10 cũng share, đơn hàng trong quí 3 ở ngành dệt may đã có dấu hiệu phục hồi sau thời khắc giảm mạnh vào quí 2. Tuy nhiên, “nụ cười” không chia đều cho toàn bộ. yêu cầu đang nằm ở những thành phầm đồ thun, đồ mặc nhà, còn veston, sơ mi thời thượng thì vẫn giảm tới 80%.

(Theo TBKTSG trực tuyến)

từ khóa: Khách Mỹ vỡ nợ, doanh nghiệp dệt may Việt mất trăm tỷ

Cùng Tham Gia Săn Mã Giảm Giá Tại: https://shorten.asia/xxGtxJcM

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam