fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ẩm thưc du lịch

Ẩm thực du lịch Miền Tây với những món ăn dân dã, hấp dẫn

Bông Sara Level 7
.
5 min read

 

Cà Mau là một vùng đất xinh đẹp, giàu có với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng những tài nguyên thiên nhiên phong phú đa dạng làm ngất lòng du khách trong và ngoài nước. Và cũng chính sự phong phú, đa dạng của tự nhiên tại đây đã tạo nên những món ăn dân dã Miền Tây thơm ngon, mang đậm hương vị quê nhà Việt Nam.

Dưới đây là danh sách những món ăn ngon của Cà Mau mà du lịch Việt Vui muốn giới thiệu đến du khách:

1. Cá Lóc Nướng Trui

Món ngon đầu tiên mà du lịch Việt Vui xin giới thiệu cho du khách đó là món cá lóc nướng trui – một món ăn dân dã thơm ngon, hấp dẫn của Miền Tây sông nước. Món ăn này thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình của người Miền Tây.
Cách chế biến món ăn thơm ngon này như sau: Cá sau khi được bắt lên, phải được làm sạch rùi dùng vật nhọn đâm xuyên qua cá sau đó vùi vào rơm khô đã ủ sẵn, rồi châm lửa đốt, du khách có thể cắm que tre xuống đất rùi lấy rơm phủ lên sau đó mới đốt lửa cho đến khi cá chín. Cá sau khi đã chín chúng ta sẽ bóc lớp vẩy cháy xém của nó ra để có được cả con cá lóc nướng thơm ngon, hấp dẫn. Và việc còn lại sau cùng là gỡ thịt chấm mắm ớt và thưởng thức món ăn dân dã này ngon lành cùng gia đình, bạn bè của mình.

du lich can tho bac lieu ca mau 4 ngay

Cá lóc nướng trui thơm ngon hấp dẫn du khách gần xa

Du khách có thể đến Cà Mau trong Tour du lịch Cần Thơ Cà Mau 3 ngày để thưởng thức được món ăn dân dã này.

2. Ba Khía Cà Mau

Món ăn đặc biệt thứ 2 mà du lịch Việt Vui muốn giới thiệu cho du khách trong hành trình du lịch Cần Thơ Bạc Liêu Cà Mau 4 ngày đó là món ba khía Cà Mau thơm ngon, hấp dẫn. Ba khía Cà Mau, đặc biệt là ba khía vùng Rạch Gốc là món ăn đặc sản vừa thơm ngon vừa lạ mắt nổi tiếng từ xưa đến nay. Đặc biệt nếu du khách muốn thưởng thức những con ba khía thơm ngon hấp dẫn nhất tại đây thì có thể đến Cà Mau vào khoảng đầu tháng 7, tháng 8 âm lịch hằng năm vì vào thời điểm nay là mùa cao điểm của ba khía, có những con rất to, rất hấp dẫn đảm bảo sẽ làm hài lòng du khách gần xa.

du lich can tho bac lieu ca mau 4 ngay

Ba khía – món ngon Miền Tây thơm ngon hấp dẫn

Cách chế biến món ba khía này như sau: ba khía sao khi được làm sạch thì được cho vào khạp nhỏ hay dụng cụ đựng nào đó để ngâm, sau đó rắc muối lên để ba khía được thấm, tuy nhiên nên nhớ hãy rắc vừa phải vừa với lượng ba khía cho vào để tránh ba khía quá mặn hay quá nhạt. Sau đó đậy nắp khoảng từ 5 đến 6 ngày là có được món ba khía ngon lành.

3. Chuột đồng Cà Mau

Món ăn dân dã tại Cà Mau thơm ngon hấp dẫn mà du lịch Việt Vui muốn giới thiệu cho du khách trong hành trình du lịch Cần Thơ Cà Mau 2 ngày này là món chuột đồng thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này là đặc sản thơm ngon của Miền Tây và hầu như trên những bàn nhậu tại đây đều không thể thiếu món đặc sản quê mùa, dân dã này. Ở Cà Mau, dân địa phương thường lấy chuột đồng chiên xả ớt rất ngon. Và đặc biệt chuột ở đây thường được bắt trên những cây ăn trái cho nên thịt của chúng rất thơm ngon, có vị ngọt rất đậm đà.
Ngoài món chuột đồng chiên xả ớt, người dân Cà Mau còn chế biến những món ăn khác từ chuột rất ngon, chẳng hạn như chuột khìa, thịt chuột sấy khô, chuột chiên…

du lich can tho bac lieu ca mau 4 ngay

Chuột đồng – món ngon không thể bỏ qua

Cách chế biến món chuột đồng thơm ngon này như sau: Chuột sau khi được bắt lên sẽ được tái chế, làm sạch rùi để ráo nước, sau đó ướp với xả đã băm nhuyễn, thêm gia vị vào cho thơm ngon, vừa ăn. Nước chấm là thứ không thể thiếu khi ăn món này, phải chuẩn bị nước chấm thật ngon, thêm chút đường cho dịu bớt vị mặn và chúng ta sẽ có món chuột đồng thơm ngon hấp dẫn nhất.
Du khách có thể về Cà Mau trong Tour du lịch Cần Thơ Cà Mau 2 ngày để thưởng thức món chuột đồng – một món ăn ngon không thể thiếu trên những bàn tiệc nhậu tại Miền Tây.

Trên đây là tổng hợp danh sách những món ăn dân dã tại Cà Mau mà du lịch Việt Vui vừa giới thiệu cho du khách. Hi vọng với bài viết về những món ăn đặc sản tại Cà Mau lần này sẽ phần nào giúp du khách hình dung được bức tranh tổng quan về một Miền Tây xinh đẹp hữu tình với nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú đa dạng đã tạo nên một nền ẩm thực du lịch hấp dẫn cho du khách gần xa. Do đó nếu du khách có dịp đi Tour du lịch Sài Gòn Cà Mau 4 ngày, hãy ghé ngày vùng đất tận cùng đất nước này để thưởng thức những món ăn dân dã, đậm chất quê nhà mà Cà Mau mang lại.

Nguồn: Viet Fun Travel

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.