fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Mẹo, Du lịch

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch một mình dành cho cô nàng độc thân

Nguyen Khai Level 7
.
4 min read

Du lịch một mình đã và đang trở thành xu hướng khám phá của các bạn trẻ hiện nay. Để có một chuyến độc hành trọn vẹn, an toàn đến những vùng đất mới thì bạn cần “nắm lòng” những điều sau đây. 

Nhiều người vẫn quan niệm rằng đi du lịch một mình chính là một cách giúp bản thân trưởng thành và tự lập hơn. Bứt phá ra khỏi những giới hạn của bản thân, đặt chân đến miền đất xa lạ một cách đầy hứng khởi, tận hưởng cuộc sống bao la muôn màu. Tuy nhiên du lịch một mình cũng luôn tiềm ẩn những rủi ro, nhất là đối với con gái “chân yếu tay mềm”. Hãy tìm hiểu kỹ nơi sắp đến, chuẩn bị những vật dụng cần thiết và tránh những cuộc vui quá đà để có trải nghiệm thanh xuân đầy ý nghĩa.

LẬP KẾ HOẠCH CHO CHUYẾN DU LỊCH MỘT MÌNH

Không phải chỉ cần “xách ba lô lên và đi” mà bạn cần có một sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần vạch ra những điểm đến sẽ đi, những hoạt động muốn thực hiện trong hành trình ấy và các phương tiện sẽ di chuyển.

Bạn sẽ cảm thấy an tâm phần nhiều nếu nắm chắc các lịch trình và có sự chuẩn bị từ trước. Đừng ngần ngại lập kế hoạch cho chuyến đi của mình.

KHÔNG MANG THEO NHIỀU ĐỒ GIÁ TRỊ 

Các cô nàng độc thân khi đi du lịch một mình nên nhớ rõ điều này. Đừng nên đeo quá nhiều trang sức và những đồ có giá trị nhằm “phô” cho thiên hạ thấy, vì như thế sẽ cực kỳ nguy hiểm cho bản thân bạn.

Hãy “ngụy trang” bằng những chiếc túi rẻ tiền, thậm chí không cần đeo trang sức, tránh sự nhòm ngó của những kẻ trộm cắp để đảm bảo sự an toàn cho chính mình khi qua những vùng an ninh không đảm bảo.

CÓ NHỮNG PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG

Du lịch một mình nghĩa là bạn phải xoay sở tất cả các vấn đề gặp phải trong hành trình ấy. Để đề phòng trường hợp bị cướp hết tiền mặt hay thẻ tín dụng, hãy để tiền vào một vài lọ đựng thuốc, chẳng có ai đi kiểm tra lọ đựng thuốc của bạn để tìm tiền cả. Bạn cũng đừng quên gửi các thông tin cá nhân quan trọng vào địa chỉ email để phòng trường hợp có thể mất hết các giấy tờ.

KHÔNG DỄ DÀNG ĐẶT NIỀM TIN VÀO NGƯỜI LẠ

Bạn không nên đến những cuộc vui uống quá nhiều cồn, vì con gái thường dễ rơi vào tầm ngắm của những đối tượng xấu như kẻ lừa đảo, buôn bán phụ nữ. Để bảo vệ sự an toàn của chính mình, bạn hãy tránh đi những con đường tối om, vắng người. Bạn cũng đừng đặt quá nhiều sự tin tưởng đối với những người mới quen. Đừng chia sẻ thông tin cá nhân, địa điểm chỗ ở cho người lạ biết. Cảnh giác và cẩn thận là những điều không bao giờ thừa thãi khi bạn đi du lịch một mình.

HÉT TO KHI CẦN GIÚP ĐỠ

Nếu bạn gặp phải sự cố không hay thì hãy hét to để cầu cứu sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Nhưng bạn đừng quá bối rối mà hét toáng lên, hãy tập trung vào những từ khóa như “cứu tôi với”, “cướp giật”.

THOẢI MÁI VỚI NHỮNG TRẢI NGHIỆM

Khi bạn chọn đi du lịch độc hành là bạn đang để cho chính mình trải nghiệm. Vì thế hãy cởi mở, thoái mái trước những điều khám phá về miền đất mới. Bạn sẽ có chuyến đi đầy lý thú với những dấu ấn ghi lại hành trình tuổi trẻ nhiệt huyết. Hãy lưu giữ khoảnh khắc ấy bằng những thước phim, khuôn hình ý nghĩa.

Du lịch một mình vẫn luôn có những điều thú vị mà chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu hết. Tuổi trẻ, ngần ngại gì mà không khám phá, đi để yêu thêm thế giới muôn hình vạn trạng này.

Wanderlust Tips | Cinet

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.