fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Châu Mỹ, Du lịch nước ngoài, Du lịch

Những điều cần nhớ khi lần đầu du lịch Mexico

Nguyen Khai Level 7
.
4 min read

Nếu bạn có chuyến du lịch lần đầu tới Mexico thì sau đây là những điều cần nhớ để có chuyến đi an toàn và vui vẻ. Cùng Du lịch Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần nhớ khi đến Mexico lần đầu tiên với những ‘mẹo’ sẽ rất quan trọng cho sự an toàn, thoải mái cùng trải nghiệm thú vị của bạn.

Nhà thờ Metropolitan, Mexico.

Nhà thờ Metropolitan, Mexico.

Khi có tour du lịch Châu Mỹ, có dịp ghé qua Mexico, bạn nên liệt kê một danh sách và chắc chắn rằng lên những kế hoạch dự định cho bất cứ hoạt động nào trong chuyến đi. Trong chuyến đi, bạn hãy tận hưởng vẻ đẹp, văn hóa và môi trường xung quanh bạn mỗi ngày. Bạn đừng căng thẳng về việc ghi nhớ mà chỉ cần một vài thực tiễn đơn giản để ghi nhớ lịch trình và sự kiện của chuyến đi và cũng là kinh nghiệm cho những chuyến đi tiếp theo.

1.Giữ bản copy của những giấy tờ quan trọng và luôn giữ trong tầm kiểm soát

Bạn sẽ cần phải có hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng khác cho chuyến đi. Làm thêm một số bản sao của bảo hiểm, CMND, thông tin liên lạc khẩn cấp, và giữ bên người bạn mọi lúc mọi nơi. Bạn cũng nên giữ một tấm ảnh chụp thẻ và lưu thông tin về hộ chiếu của mình. Cuối cùng, bạn cũng cần có một bản sao về hành trình của mình, cũng như cho người bạn tin tưởng ở nhà giữ một bản sao khác. Mất giấy tờ tuỳ thân sẽ gây ra những rắc rối và căng thẳng cho bạn cùng chuyến đi nhưng có những bản copy sẽ giúp bạn giải quyết những tình huống đó gây ra.

2.Biết tỷ giá hối đoái

Sẽ là một ý tưởng tốt để chuẩn bị với thông tin về tỷ giá hối đoái. Bằng cách đó bạn sẽ biết nếu bạn đang bị lừa đảo hoặc thực sự tìm kiếm một thỏa thuận tuyệt vời khi đi mua sắm. Có rất nhiều ứng dụng tỷ giá trên điện thoại thông minh để giúp bạn luôn cập nhật những thay đổi.

3.Phí chuyển vùng ở Mexico

Luôn luôn lưu ý về phí chuyển vùng và phụ phí dịch vụ điện thoại di động của bạn ở Mexico.  Thực hiện cuộc gọi trước khi đi du lịch để biết mức giá sẽ là bao nhiêu. Nếu bạn biết cách sử dụng mạng với thời gian ở đó và các thông tin quan trọng khác liên quan đến dịch vụ điện thoại di động khi du lịch sẽ giúp chuyến đi thêm tuyệt vời hơn bội phần.

4.Hãy cho Ngân hàng và công ty phát hành thẻ tín dụng biết kế hoạch du lịch của bạn

Bất kỳ khi nào thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được sử dụng ở nước ngoài sẽ là báo động đỏ cho đơn vị cung cấp dịch vụ của bạn. Vì vậy, hãy liên hệ với ngân hàng trước khi du lịch để họ có thể lưu ý trong tài khoản của bạn và các khoản phí trong những khu vực này sẽ tốt hơn cho bạn khi du lịch.

5.Đừng uống nước

Để tốt cho tiêu hoá, bạn nên lựa chọn nước đóng chai và nước ở nơi đảm bảo vệ sinh.

6.Học một số tiếng Tây Ban Nha trước khi du lịch

Xem một số đoạn audio hay tải ứng dụng ngôn ngữ về điện thoại để học một số tiếng Tây Ban Nha giao tiếp cơ bản. Bạn nên học một số từ về chỉ hướng, mặc cả và những từ sẽ sử dụng trong hành trình mà bạn có thể nghỉ ra. Bạn cũng nên tải một số ứng dụng miễn phí để dịch mặc dù điều này không giúp được nhiều trong khi mua sắm và giao tiếp.

Vì là chuyến đi đầu tiên nên sẽ là xa lạ xen lẫn thú vị. Bạn nên đi cùng người bạn đồng hành từng đến đây hay hướng dẫn viên và nghiên cứu điểm đến, kinh nghiệm trước cho chuyến đi. Việc chuẩn bị trước khi bạn đi giúp bạn có chuyến đi an toàn, vui vẻ hơn. Hy vong Cẩm nang Châu Mỹ đã cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích.

(nguồn: travelblog.expedia)

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.