fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Châu Úc, Du lịch

Du lịch Úc: Chiêm ngưỡng những cánh đồng nho bạt ngàn ở xứ kangaroo

Nguyen Khai Level 7
.
3 min read

Từ năm 1882 khi lần đầu tiên đạt huy chương vàng trong cuộc triển lãm quốc tế ở Bordeaux, thế giới đã hướng sự chú ý đến rượu vang của Australia. Mọi người bắt đầu nhìn nhận lại “vùng đất chuột túi” có thể sánh ngang với Bordeaux, mảnh đất màu nhiệm bậc nhất sản sinh ra những chai vang hảo hạng của Pháp. Và từ đó có thể khẳng định, chính những cánh đồng nho bạt ngàn trĩu quả là điều kiện quan trọng nhất làm nên tên tuổi của vang Australia.

Là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới và đặc biệt nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên với những bãi biển dài bất tận, Australia là một trong những địa điểm lí tưởng để định cư, du lịch. Không những thế, đây còn là vùng đất thiên đường của loài chuột túi. Chuột túi nổi tiếng đến nỗi quốc huy của Australia cũng vẽ một con chuột túi to.

Vẻ hào nhoáng ấn tượng của nhà hát Sydney, biểu tượng của Australia 

 

Loài chuột túi, được dập nổi trên tiền đồng và quốc huy của Australia (Ảnh: Internet)
Nhưng đừng quên những cánh đồng nho là nơi làm nên một Australia chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu rượu vang thế giới ngày nay. Những cánh đồng nho ở Australia rộng mênh mông, trải dài thẳng tắp, phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng hàng ngày và cho ngành công nghiệp sản xuất rượu vang. Công nghiệp rượu vang Úc được bắt đầu từ cách đây hơn 150 năm.

Nh%E1%BB%AFng%20c%C3%A1nh%20%C4%91%E1%BB%93ng%20nho%20b%E1%BA%A1t%20ng%C3%A0n%20%E1%BB%9F%20Australia%20-%20bloganchoi.com
Những cánh đồng nho rực rỡ sắc màu kéo dài thẳng tắp 

Chuột túi cũng có thể đến thăm và quảng bá vườn nho nhé 

Các loại nho khác nhau sẽ tạo nên loại rượu vang khác nhau, và chính những loại nho đó sẽ đặt tên phân biệt loại rượu như: Shiraz, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Semillon, Pinot Noir, Riesling, và Sauvignon Blanc,…Hai loại rượu vang nổi tiếng nhất của Úc là Shiraz và Riesling. Khi đến thăm những cánh đồng nho du khách sẽ được thưởng thức rượu vang cũng như được giới thiệu về loại nho đó.

Những quả nho mọng nước này là “sự sống” của rượu vang đỏ (Ảnh: Internet)
Giống nho Merlot này sẽ làm ra loại vang cùng tên 

Công việc thu hoạch nho thu hút rất nhiều người tham gia. Bạn có thể ăn nho thoải mái ngay khi hái các quả khỏi cành, không cần rửa, không cần ngâm nước muối vì nho ở đây được trồng tự nhiên, bạn có thể chọn cành nho nào chín nhất để ăn, ăn nhiều đến mức không còn bụng để ăn nữa.

Nho được thu hoạch và để trong từng thùng nhựa dưới mỗi cây

Vùng sản xuất rượu vang chủ yếu ở Australia là thung lũng Barossa, cách thủ đô Adelaide 70km về hướng Đông Bắc. Nằm ở ngoại ô thành phố, Barossa là thiên đường dành cho những người yêu thích rượu vang, hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm.

Cánh đồng nho Barossa vào buổi sớm xanh ngút ngàn 
Vừa lái xe có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn những cánh đồng nho san sát thẳng hàng

Đến với các cánh đồng nho Australia, du khách sẽ sống cùng thiên nhiên trong lành, tươi mát với những trái nho mọng nước và thơm lừng ngọt ngào.

Tụ tập bạn bè, hẹn hò lãng mạn bên cánh đồng nho, không gì là không thể 

Hãy thử thay đổi ý tưởng du lịch mà bạn đã định sẵn là một bãi biển xanh mướt mát, hay một công viên giải trí vui nhộn,…cánh đồng nho là một điểm đến bất ngờ không thể chối từ.

alouc.com

 

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.