fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Châu Úc, Du lịch

Vivid Sydney 2017: 23 đêm cùng với nghệ thuật sẽ có gì đặc biệt?

Nguyen Khai Level 7
.
5 min read

Đến Sydney vào tháng 5 này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức một lễ hội không có chủ đề bao quát nào, Vivid Sydney 2017 năm nay có vẻ chú trọng vào vương quốc động vật.

Được xem là lễ hội ánh sáng, âm nhạc và ý tưởng lớn nhất thế giới, Vivid chào đón khoảng 2,3 triệu khách đến Sydney năm ngoái. Năm nay, lễ hội sẽ kéo dài 23 đêm, từ 26 Tháng 5 đến 17 Tháng 6.

Đôi lúc, có cảm giác như tất cả bọn họ đều đổ bộ xuống cảng Circular Quay. Nhưng ít nhất tất cả không tập trung trong một buổi tối như Đêm trắng Melbourne(Melbourne’s White Night).

Thủ hiến NSW, Gladys Bereijlian xem qua một trong số các  mô phỏng nghệ thuật của sắp đặt ánh sáng tại lễ khởi động chính thức chương trình Vivid Sydney 2017 tại Bảo tàng Nghệ thuật đương đại. Ảnh: news.com.au

Một con ếch cây đang tìm sâu khổng lồ trên bầu trời Sydney, những chú chim kiwi nhiều màu tìm thức ăn trong Botanical Gardens, một con cá mập gọi là PJ và những sinh vật kì lạ được chiếu trên cánh buồm của nhà hát Opera.

Còn có cả những con mắt kì bí sẽ theo bạn đi xung quanh, những ảo giác quang học chóng mặt và hiển thị ánh sáng của các tòa nhà chọc trời mà người đến xem có thể tự điều khiển.

Năm nay lễ hội Vivid Sydney 2017 sẽ được tổ chức từ 26/5 đến 17/6 với điêu khắc ánh sáng và các tòa nhà được chiếu sáng tràn ngập nhà hát Opera, Taronga Zoo, Martin Place, Darling Harbour, Chatswood, Kings Cross và, lần đầu tiên, Barangaroo.

Cặp đôi nhạc điện tử Air và ca sĩ người Mỹ Berth Orton cũng nằm trong chương trình Vivid Live.

Phát biểu tại buổi lễ khởi động lễ hội được tổ chức ở Bảo tàng Nghệ thuật đương đại, Thủ hiến Gladys Berejiklian cho rằng Sydney có thể tự hào về một sự kiện mang đến 110 triệu đô la cho nền kinh tế mỗi năm.

“Cái tên Vivid gần như đã trở nên đồng nghĩa với Sydney và trong 23 đêm cả thế giới sẽ chú ý đến Sydney như một cái nôi sáng tạo và giao lưu ý tưởng.”

Giám đốc sáng tạo Ignatius Jones nói rằng lễ hội 2017 sẽ lớn chưa từng có.

“Vivid không có một chủ đề riêng lẻ nào cả, thay vào đó nó có hàng nghìn (chủ đề) để chúc mừng ngành công nghiệp sáng tạo của thế giới. Úc, NSW và Sydney.”

Nhất định phải xem gì ở Vivid Sydney 2017?

Cánh buồm nhà hát Opera

Một trong những điểm đến được ưa thích nhất Sydney sẽ trở nên sống động hơn với hàng loạt hình ảnh tương tác, đây được xem là điểm nhấn trong các tác phẩm ánh sáng năm nay.

Martin Place

Trung tâm tài chính của thành phố sẽ trở thành nơi thư giãn với đồ ăn và uống được phục vụ cùng với các khu sắp đặt. Cây khổng lồ được ưa thích năm 2016 cũng sẽ được nâng cấp lại.

Royal Botanical Gardens

Hành trình ánh sáng sẽ đưa du khách qua trung tâm khu vườn. “Birds of Lumos”, lấy cảm hứng từ loài chim Kiwi quý hiếm sẽ trở nên sống đông với màu sắc và ánh sáng. “Dipping Birds”, điêu khắc ánh sáng cao ba mét sẽ đổi màu khi qua lại mặt nước. Sắp đặt “You looking at me?” sẽ “dõi theo” khách tham quan với những con mắt kì bí.

Taronga Zoo

Ánh sáng cho “thiên nhiên hoang dã” tại Taronga Zoo, sẽ quay trở lại nhấn mạnh vào điêu khắc ánh sáng những động vật khổng lồ, bao gồm những con ong và một con cá mập khổng lồ có thể tương tác gọi là  PJ.

Barangaroo

Khu vực mới nhất của Vivid là Barangaroo sẽ bao gồm các sắp đặt trong đó có “Trapdoor” sẽ tạo cho du khách những ảo giác quang học khiến họ có cảm tưởng như đang đứng trên những đia hình hiểm trở trên Trái Đất.

Với trọng tậm chú ý và vương quốc động vật, nên Vivid Sydney 2017 hy vọng sẽ đưa đến cho du khách những trải nghiệm khó quên, cùng với đó là những màn biểu diễn sôi động của các ca sỹ, ban nhạc.tất cả hứa hẹn sẽ tạo nên một Vivid Sydney 2017 tuyệt vời nhất.

alouc.com

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.