fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Châu Úc, Du lịch nước ngoài, Du lịch

Hang động đom đóm kỳ ảo ở New Zealand

Nguyen Khai Level 7
.
5 min read

New Zealand hiện nay đang là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch hàng đầu. Với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, và trong số đó thì không thể không kể đến hang động đom đóm kì ảo ở New Zealand đâu nhé! Hang động đom đóm kỳ ảo ở New ZealandHang động đom đóm ở New Zealand

Hang động đom đóm kỳ ảo ở New Zealand có tên gọi là Waitomo Glowworm, hang động này có vị trí nằm ngay bên ngoài thị trấn Waitomo trên đảo Bắc của New Zealand. Là điểm đến thu hút du khách nổi tiếng đến tham quan và khám phá.

Hang động Waitomo Glowworm được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1887 bởi tộc trưởng tộc người Maori – Tane Tinorau cùng với một điều tra viên người Anh – Fred Mace. Người Maori từ lâu đã biết về sự tồn tại hang động, nhưng các hang động dưới lòng đất chưa bao giờ được khám phá rộng rãi cho đến khi Fred và Tane đi điều tra. Họ làm một chiếc bè bằng thân cây lanh và cầm nến trên tay, cùng đi vào hang động.

Khi đi vào hang, họ thực sự cảm thấy ngạc nhiên bởi thứ ánh sáng lấp lánh của các con đom đóm phát ra từ trần của hang động. Và khi đi sâu hơn vào các hang động hướng tới một bờ kè, họ cũng kinh ngạc bởi những tầng đá vôi. Vui mừng trước các phát hiện của mình, họ đã quay trở lại đây nhiều lần để tiếp tục khám phá. Trong một lần đi một mình, tộc trưởng Tane đã phát hiện ra lối vào phía trên của hang động, chính là lối vào như ngày nay.

Vào năm 1889, Tane Tinorau đã bắt đầu mở hang, cho khách du lịch vào thăm quan. Tane Tinorau và vợ là Huti thành lập nên một tập đoàn hàng đầu như hiện nay nhờ vào việc thu một khoản phí nhỏ khi du khách vào hang. Kể từ năm 1906, chính phủ tiếp nhận quyền sở hữu hang động, Tane Tinorau và vợ nhận được tỷ lệ phần trăm doanh thu của hang động và tham gia vào việc quản lý và phát triển hang động.

Hang động đom đóm kỳ ảo ở New zealand là nơi cư ngụ của các loài đom đóm sống trong hang động Waitomo có tên khoa học là à Arachnocampa Luminosa, chúng tạo ra một thứ ánh sáng có màu xanh da trời pha một chút xanh lá cây. Đặc biệt, bạn chỉ có thể nhìn thấy chúng tại vùng đất New Zealand xinh đẹp này.

Khi đi sâu hơn vào bên trong lòng hang động. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy các tầng đá vôi tuyệt đẹp và đây cũng là nơi sinh sống của nhiều sinh vật khác. Vô cùng thú vị và hấp dẫn đấy nhé! Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay sắm cho mình tấm vé máy bay đi New Zealand ngay hôm nay để có cơ hội được khám phá và trải nghiệm những điều thú vị và tuyệt vời nhất tại đây nhỉ?

Hang động đom đóm kỳ ảo ở New Zealand

Hang động đom đóm Waitomo

Và một điều đặc biệt ở hang động Waitomo đó chính là luppn được những nhà khoa học New Zealand theo dõi mọi hoạt động, sự biến đổi của hang động một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Nhằm bảo vệ và giúp nhân loại không bị mất đi một kho tàng thiên nhiên tuyệt mỹ, kỳ diệu như thế.

Ngoài hang động Waitomo Glowworm ở New Zealand, khi đến đây du khách còn có thể tìm thấy những sinh vật đặc biệt và mới lạ khác ở xung quan hang động nữa. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên và thích thú đấy, và bạn cũng đừng quên mang theo những chiếc máy ảnh để lưu lại những bức ảnh tuyệt vời tại đây nhé!

Và khi bạn có ý định đến khám phá hang động đom đóm kỳ ảo Waitomo ở New Zealand này thì bạn cũng nên lưu ý chuẩn bị một chút đồ ăn và nước uống khi đến đây nhé. Vì khi đến đây bạn sẽ phải mất cả một ngày để tìm hiểu và khám phá đấy. Và dĩ nhiên ở trong hang động sẽ không bán những đồ ăn đâu nhé. Và bạn cũng nên bảo quản đồ ăn một cách cẩn thận và không nên để lại rác tại đây. Vì nếu bị phát hiện bạn sẽ bị phạt và phải đóng một khoản tiền khá lớn đấy.

Và để đảm bảo an toàn, các nhà khoa học luôn theo dõi và phân tích chỉ số không khí, độ ẩm, nhiệt độ và lượng khí CO2,..để xác định lượng người được phép vào tham quan mỗi ngày. Vì thế mà để có cơ hội được khám phá tại đây, bạn nên đến đây sớm để xếp hàng nhé!

Hy vọng rằng với những thông tin về hang động đom đóm kỳ ảo ở New Zealand mà chúng tôi vừa bật mí cho các bạn ở trên sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho các bạn. Và các bạn cũng đừng quên note lại những thông tin này để chuẩn bị cho chuyến hành trình khám phá sắp tới của mình nhé.

Chúc bạn một chuyến hành trình khám phá thành công!

Nguồn: https://vietair.tv

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.