fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Homestay, Du lịch

Check in những địa điểm phải đặt chân đến ở Lạng Sơn

Bông Sara Level 7
.
6 min read

Xứ Lạng Tây Bắc nổi tiếng với những cảnh đẹp đã đi vào thơ ca ,âm nhạc .Những cảnh đẹp nơi đây luôn làm bất cứ ai phải xao xuyến mỗi khi đặt chân đến.Cùng điểm qua những cảnh đẹp thơ mộng ở Lạng Sơn nhé .

Động Tam Thanh – Chùa Tam Thanh 

Là quần thể kiến trúc kết hợp cả yếu tố tự nhiên và nhân tạo ,động Tam Thanh với những nhũ đá đẹp huyền ảo bao bọc lấy chùa Tam Thanh tạo nên một cảnh vật uy nghiêm .thoát tục khiến cho biết bao du khách tìm đến đây để thưởng lãm .Chùa Tam Thanh là một ngôi chùa đặc biệt, được bố trí trong hang đá, không có kiểu kiến trúc giống như những ngôi chùa khác. Qua cách sắp xếp bài trí tượng có thể thấy hệ thống thờ tự được sắp xếp theo kiểu “tiền Phật hậu Thánh”.

 

 

Đi sâu vào trong Động, ở khu trung tâm có hồ Âm Ty, nước không bao giờ vơi cạn, hồ tuy nhỏ nhưng nước chảy suốt ngày đêm, trên các trần hang có nhiều nhũ đá thiên tạo từ ngàn xưa với những hình tượng sinh động kỳ bí: cây Ngô Đồng, Tiên Ông, Sư Tử, Voi… Đi vào bên trong ta bắt gặp một sân khấu nhỏ, xung quanh có những nhũ đá nhiều hình thù khác nhau do thiên nhiên tạo nên, có hai cửa thông thiên, ánh sáng từ hai cửa này soi rọi vào động làm cho những nhũ đá đẹp lạ thường. Cạnh khu vực sân khấu có lối dẫn lên cổng trời, tại đây ta có thể đứng ngắm nhìn quang cảnh của một vùng nông thôn quanh khu vực di tích. Phía ngoài cửa động Tam Thanh hiện nay còn có nhà sàn và mô hình cọn nước, cối giã gạo đặc trưng của người dân tộc Tày Lạng Sơ

Chùa Tiên – Giếng Tiên

Ngôi chùa được lập nên từ đời vua Lê Thánh Tông trên núi Đại Tượng cạnh giếng Tiên .Sau đó được dân làng chuyển vào động núi Đại Tượng như hiện tại,Chùa Tiên phối thờ Phật, Mẫu và Đức Thánh Trần, có bố cục kiểu “tiền Phật hậu Thánh” gồm cung tam bảo thờ Phật phía ngoài và cung thờ Mẫu, Đức Thánh Trần ở phía trong. Nơi đây còn lưu giữ một hệ thống văn bia phong phú của các văn nhân, thi sĩ, trong đó có bài “Trấn doanh bát cảnh” do Ngô Thì Sỹ cảm tác ca ngợi cảnh đẹp của thiên nhiên xứ Lạng. Hàng năm chùa Tiên mở hội ngày 18 tháng Giêng âm lịch, cùng với chùa Nhị Thanh – Tam Giáo (15 – 17 tháng Giêng âm lịch) và Tam Thanh (15 tháng Giêng âm lịch) tạo nên một dịp trẩy hội đông vui.

 

Thành nhà Mạc

Là di tích kiến trúc do triều đại nhà Mạc dựng lên vào thế kỉ XVI  nhằm bào vệ căn cứ quân sự.Đến nay trải qua bao thời gian chỉ còn 2 đoạn tường dài 300m, mặt thành rộng khoảng 1m, xây bằng những khối đá lớn giữa hẻm núi, tuy được gia cố, trùng tu, nhưng vẫn giữ được dấu vết hoang phế điêu tàn, tạo cảm giác hoài niệm về một thời xưa cũ .Đoạn đường từ chân đồi lên cổng thành giờ là nhiều bậc cấp thẳng tắp, ngước trông cổng thành như xa hun hút, nhỏ bé lại. Lên đến nơi thấy khung cảnh thật thoáng đãng. Đứng bên trong nhìn ra càng nhận rõ thế đắc địa của cuộc đất, trước mặt là thung lũng ruộng lúa, rồi đến làng xóm sầm uất, tiếp đến là núi, quần sơn nối tiếp trùng trùng điệp điệp.

 

Núi Tô Thị

Địa danh đã là biểu tượng cho sự thủy chung,son sắt của người phụ nữ Việt Nam.Ẩn đằng sau là một câu chuyện đầy bi kịch và nước mắt .của sự chia ly và cách biệt .Nàng Tô Thị vẫn  Chiều  bồng con lên đỉnh núi mong ngóng chờ chồng dẫu trải qua bao thời gian và sóng gió .Đến Lạng Sơn mà chưa đến núi Tô Thị thì quả thật là một thiếu sót

 

Đền Mẫu Đồng Đăng

Đền Mẫu Đồng Đăng  là nơi thờ Phật và Mẫu Thượng ngàn nằm trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.Nơi đây lưu truyền giai thoại về cuộc gặp gỡ giữa đức thánh Mẫu Liễu Hạnh và Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan .Hàng năm, vào ngày mùng 10 tháng giêng, tại đền Mẫu lại diễn ra lễ hội đầu xuân của các dân tộc xứ Lạng. Lễ hội Đồng Đăng trước đây được gọi là hội Lồng Tồng (xuống đồng). Trong lễ hội có các trò chơi như múa sư tử, võ dân tộc, thi đấu thể dục thể thao thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

 

Phố chợ Kỳ Lừa 

Đồng Đăng có phố kỳ lừa

Có nàng Tô Thị có chùa Tam Thanh

Câu ca dao của ông cha ta từ xưa mô tả sự phồn hoa tấp nập ở khu chợ Kỳ Lừa nổi tiếng Lạng Sơn.Là nơi trao đổi ,lưu thông hàng hóa mang đậm bản sắc dân tộc của nơi đây,Mỗi tháng có 6 phiên chợ được tổ chức ,là dịp để bà con nơi đây mua bán ,trưng bày những sản vật,hàng hóa độc đáo .Chợ Kỳ Lừa không chỉ là nơi tụ họp buôn bán của người dân mà còn là nơi thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc qua các lời dao ,điệu hát của thanh niên nam nữ .Những sản phẩm thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ của bà con nơi đây như hàng thổ cẩm,trang phục dân tộc cũng được bày bán nơi đây,đến Lạng Sơn thì nhất định phải đến phố Chợ Kỳ Lừa mới cảm nhất hết được không khí và con người miền núi rừng Tây Bắc .

blog.airtraveling.net

 

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.