fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Châu Âu, Du lịch nước ngoài, Du lịch

Hướng dẫn mua vé tàu cao tốc Thalys khi đi du lịch châu Âu

Bông Sara Level 7
.
4 min read

Tàu cao tốc Thalys có từ năm 1996, là dịch vụ đường sắt đa quốc gia duy nhất khai thác chuyến tàu cao tốc giữa bốn quốc gia (Pháp / Bỉ / Hà Lan / Đức), phục vụ hơn 100 triệu hành khách mỗi năm. Tàu Thalys có màu đỏ nổi bật, di chuyển:

Giữa Paris và Brussel: 1 tiếng 22 phút
Từ Paris đến Cologne: 3 tiếng 14 phút
Từ Paris đến Amsterdam: 3 tiếng 16 phút
Giữa Asterdam và Lille: 2 tiếng 40 phút
Số lượng tàu Thalys đang hoạt động gồm:

17 tàu PBKA four-voltage (Paris – Brussel – Cologne – Amsterdam): hoạt động trên toàn mạng lưới Thalys; gồm 6 tàu của SNCF, 7 tàu của SNCB, 2 tàu của NS, và 2 tàu của DB

9 tàu PBA tri-voltage (Paris – Brussel – Amsterdam): sở hữu bởi hãng SNCF và hoạt động giữa Paris và Amsterdam
Số ghế ngồi: 377 ghế (120 ghế hạng nhất và 257 ghế hạng thường)

Mạng lưới tàu Thalys

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thức mua vé tàu Thalys trong chuyến hành trình du lịch châu Âu. Giá vé rẻ nhất cho mỗi chặng của Thalys thường là 29 EUR nếu bạn đặt vé sớm, và có thể tăng lên đến cả 100 EUR nếu bạn đặt vé muộn. Vì vậy, nếu đã xác định hành trình của mình thì bạn hãy nhanh tay đặt vé.

DichauAu.net đã thử book vé cho 2 người đi từ Paris đến Brussels trong tháng 5, sớm hơn tận 3 tháng. Và thật ngạc nhiên khi chỉ còn duy nhất 1 chuyến tàu có giá vé rẻ là 29 EUR. Chưa hết, họ còn thông báo là chỉ còn 3 chỗ nữa thôi, không đặt nhanh thì hết đấy. Có lẽ đây là kỳ nghỉ lễ của dân châu Âu, nên vé tàu rẻ đã bị cháy hàng.

Đầu tiên, bạn vào trang https://www.thalys.com/be/en/ để đặt vé. Sau khi chọn địa điểm đến và đi, ngày giờ, số lượng hành khách. Họ sẽ đưa ra cho bạn một bảng so sánh mức giá tàu. Bạn có thể thấy mức giá vé tốt nhất là 58 EUR cho 2 người. Họ còn ghi rõ là chỉ còn 3 vé.

Sau khi chọn loại vé xong, bạn sẽ thấy có 2 tab lựa chọn. Chú ý là bạn được phép yêu cầu chỗ ngồi.

Khi đi du lịch bằng Thalys, bạn có thể lựa chọn giữa 2 hạng vé:

Hạng 2: Loại bình dân với ghế thường, có thể đi mua đồ uống và đồ ăn nhẹ tại quầy bar trên tàu.
Hạng nhất: Loại cho thương gia, chỗ ngồi thoải mái, được một bữa ăn phục vụ tại chỗ trên tàu.

Để mua vé rẻ nhất thì bạn phải chọn vé hạng 2 rồi. Nhưng bạn vẫn có 4 sự lựa chọn về vị trí ghế.

Carre/Square: Vị trí giữa tàu, có 4 ghế quanh 1 cái bàn.

Beside: Hai chỗ ngồi cạnh nhau, đối diện với lưng ghế trước.

Kiosk /lounge: Khu vực đặc biệt ở hai đầu tàu, bạn không nên chọn vì có thể ghế ngồi đối mặt vào trong, và cửa sổ nhỏ hạn chế bạn nhìn ra bên ngoài.

Bạn có thể xem sơ đồ ghế tàu ở bên dưới.

Sau khi điền thông tin hành khách, thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn có lựa chọn về cách nhận vé. Ở đây họ khuyến nghị bạn chọn phương thức nhận vé qua email và tin nhắn điện thoại. Bạn chỉ cần in vé từ email ra, hoặc tải ảnh từ link nhận được qua SMS về điện thoại là có thể check in lên tàu.

Bạn cũng có thể chọn cách dùng quầy Kiosk tự phục vụ ở nhà ga để in vé, nhưng nhớ phải cầm theo thẻ tín dụng đã mua vé, và chỉ dùng được với thẻ có chip (không phải thẻ từ). Hoặc bạn có thể in vé tại quầy. Lưu ý, bạn có thể bị mất 8 EUR nếu in vé từ quầy vé bên ngoài nước Pháp.

Chiếc vé bạn thấy ở trên đã được tôi chọn vị trí là Square, tức chỗ 4 ghế quanh 1 cái bàn. Hai vị trí ghế là 62 và 66 (ngồi đối diện nhau, ở giữa là cái bàn), ở toa tàu số 5.

Ngay sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được email và tin nhắn SMS tức thì của Thalys. Còn tin nhắn trừ tiền của ngân hàng phải vài phút mới tới nơi.

Thalys cũng có chế độ cộng điểm cho thành viên như kiểu thẻ hội viên Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines. Vì vậy, bạn cũng nên truy cập trang https://www.thalysthecard.com/en/info-become-member để đăng ký thành viên. Tuy nhiên, lúc mình đăng ký xong, mua vé thì không thấy điền số thẻ thành viên ở đâu cả. Có lẽ họ quản lý qua email hoặc số điện thoại.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

dichauau.net

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.