fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Châu Mỹ, Du lịch nước ngoài, Du lịch

Những bí quyết du lịch Mỹ tiện lợi và tiết kiệm

Nguyen Khai Level 7
.
5 min read

Bạn đã từng ước mơ được đặt chân đến Mỹ 1 lần? Đất nước xa xôi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng sự đa dạng của kho tàng văn hóa, ẩm thực ấy liệu có xa vời với chúng ta?

Câu trả lời là “không” nhé! Với bí quyết du lịch Mỹ mà My.dulichvietnam.com.vnchia sẻ hôm nay, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ ấy một cách tự tin nhất. Chỉ cần lựa chọn lịch trình, săn được vé máy bay giá hợp lý và tìm hiểu văn hóa kỹ lưỡng trước khi lên đường sẽ giúp bạn có một hành trình tuyệt vời ở xứ cờ hoa. Cùng khám phá thôi!

Bản đồ nước Mỹ

Bản đồ nước Mỹ

Những bí quyết du lịch Mỹ bạn cần nằm lòng

Lựa chọn lịch trình và thời gian hợp lý

Bí quyết du lịch Mỹ đầu tiên mà bạn cần lắm là xác định thời gian hành trình và điểm đến theo sở thích và nhu cầu cá nhân. Nếu chỉ đi được dưới 10 ngày, bạn chỉ nên chọn bờ Đông hoặc bờ Tây nước Mỹ để khám phá thôi vì nước Mỹ vốn rộng lại rất nhiều tiểu bang, thành phố. Nếu hành trình kéo dài trên 10 ngày, đừng ngần ngại trải nghiệm cả hai khu vực với những nét đa văn hóa và cảnh sắc rất khác biệt. Nếu có thời gian dài trên một tháng để thăm thú thì có thể lựa chọn thêm những điểm đến nằm tách biệt như Alaska, Miami hay quần đảo Hawaii.

Vườn Quốc gia Grand Canyon

Vườn Quốc gia Grand Canyon

Bờ Đông nổi bật về chính trị, tài chính (phố Wall), các trường đại học danh tiếng (Harvard, Yale), nhạc kịch Broadway hay văn hóa đường phố với những điểm đến như: New York, Boston, Washington DC, Philadelphia…. Trong khi đó, bờ Tây lại hấp dẫn với những công viên địa chất thiên nhiên, biển, sa mạc, sòng bạc, điện ảnh với những nơi nổi tiếng như: Las Vegas, San Francisco, Los Angeles, Long Beach, Grand Canyon.

Tượng Nữ Thần Tự Do

Tượng Nữ Thần Tự Do, New York. bờ Đông nước Mỹ

Săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Một bí quyết du lịch du lịch Mỹ nói riêng và du lịch nước ngoài nói chung mà không phải ai cũng biết đó là bay tới quốc gia nào, bạn nên săn vé của hàng không quốc gia đó, để có thời gian bay hợp lý cũng như tìm được các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Một vấn đề quan trọng khác là khi bất kỳ các chuyến bay nào trong hành trình bị chậm, hoãn, hủy thì hãng sẽ đổi vé cho toàn hành trình còn lại. Đây là lợi thế lớn nhất của việc “đi tới đâu lựa chọn hãng hàng không của quốc gia đó”.

Kinh nghiệm tự book vé máy bay đi Mỹ tự túc 2018

Du lịch Mỹ bằng máy báy

Đi tour du lịch Mỹ, bạn nên săn vé của American Airlines – hãng hàng không lớn nhất thế giới, đến hơn 260 điểm thuộc 50 tiểu bang khác nhau trên toàn xứ cờ hoa. Tần suất bay trung bình là 9 chuyến/ngày từ TP HCM và 7 chuyến/ngày từ Hà Nội.

American Airlines

American Airlines

Một bí quyết du lịch Mỹ tiết kiệm chi phí đáng kể cho bạn là không nên mua nhiều vé khác nhau cho toàn bộ hành trình (vé quốc tế riêng, nội địa riêng) mà nên săn vé Multidestination. Multidestination là loại vé có điểm đi và điểm về khác nhau/nhiều chặng khác nhau trong cùng 1 vé, thông thường bao giờ cũng rẻ hơn mua 2 cái vé 1 chiều.

Xin visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ là một trong những visa quyền lực nhất thế giới nhưng thực ra không quá khó xin như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu bạn xác định đi du lịch, hãy chọn visa dành cho công tác/du lịch chứ không nên xin visa thăm thân nhân  hay visa trao đổi vì các loại này đòi hỏi giấy tờ và chứng minh phức tạp.

Visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ

Visa Mỹ loại B dành cho khách du lịch thường là visa Multiple và có giá trị trong một năm. Sau đó, bạn có thể tiếp tục gia hạn thêm hai lần (nếu visa đã hết hạn hơn 12 tháng) mà không cần qua phỏng vấn, chỉ cần đóng tiền qua bưu điện, khai lại hồ sơ DS-160 và gửi hộ chiếu tới Đại sứ quán.

Di chuyển trong nước Mỹ

Ở bờ Đông như New York hay Boston, phương tiện giao thông công cộng khá tiện lợi nhưng ở bờ Tây thì việc di chuyển “khó nhằn” hơn nếu không có ôtô cá nhân. Tuy nhiên, bạn có thể thuê xe ôtô cùng thiết bị định vị chỉ đường rất dễ dàng, đặc biệt là có thể thuê ở một thành phố và trả xe ở một thành phố khác tại văn phòng đại diện của hãng xe.

Du lịch Mỹ tự túc trải nghiệm tàu điện ngầm cũng rất thú vị

 Tàu điện ngầm là phương tiện công cộng rất phổ biến ở Mỹ

Nếu bạn có thời gian trên một tháng để khám phá nước Mỹ, bạn hãy dùng ôtô thực hiện một chuyến Roadtrip từ bờ Tây sang bờ Đông, ngắm cảnh đẹp đa màu sắc trên khắp nước Mỹ. Nếu thời gian không có nhiều, bạn chỉ nên di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác bằng máy bay nội địa.

Du lịch Mỹ nên đi theo nhóm bạn

Du lịch Mỹ nên đi theo nhóm bạn

Một bí quyết du lịch Mỹ cuối cùng mà bạn nên bỏ tui là nên đi cùng một vài người bạn. Bạn vẫn có thể du lịch Mỹ một mình nhưng nếu có thêm từ 2-3 người bạn thì chuyến đi sẽ trở nên tuyệt vời hơn. Một nhóm có khoảng 4 người sẽ thuận tiện cho việc thuê phòng, thuê ôtô di chuyển, trong đó nên có ít nhất hai người có thể lái ôtô (chỉ cần bằng lái của Việt Nam, có song ngữ trên bằng).

Theo Dulichvietnam.com.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.