fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Châu Mỹ, Du lịch nước ngoài, Du lịch

Những điều cấm kỵ tại Brazil mà bạn nên biết để tránh

Nguyen Khai Level 7
.
6 min read
những điều cấm kỵ tại Brazil
Bắt tay là một hành động không thể thiếu được trong giao tiếp tại Brazil

Brazil luôn là một trong những địa điểm được nhiều du khách lựa chọn khi muốn đi du lịch Châu Mỹ. Đây là một quốc gia với nhiều cảnh đẹp cùng với một nền văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên, khi đi du lịch tại Brazil du khách cũng cần phải biết những điều cấm kỵ tại Brazil để tránh.

những điều cấm kỵ tại Brazil
du lịch Brazil

Du lịch Brazil hấp dẫn du khách với những bãi biển tuyệt đẹp, những lễ hội với vũ điệu samba đặc sắc cùng những cánh rừng già ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, đang chờ du khách khám phá. Mỗi vùng miền của đất nước Brazil đều có những vẻ đẹp đặc trưng riêng. Trong khi phía Bắc của Brazil nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng thì vùng phía Đông  lại nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp. Tuy nhiên, cho dù đi du lịch tại bất cứ vùng đất nào của Brazil thì du khách cũng đều phải lưu ý những điều cấm kỵ tại Brazil để tránh lâm vào những tình huống không mong muốn.

Những điều cấm kỵ tại Brazil mà bạn nên tránh

Những điều cấm kỵ trong văn hóa ứng xử

Khi giao tiếp

Đối với những người phụ nữ Brazil, khi họ quen biết với một người đàn ông phương Tây thì bạn sẽ thấy rằng khi bắt tay, cô ta sẽ kéo người đàn ông đó về phía mình và đưa má cho người đó hôn. Lúc này người đàn ông sẽ hôn nhẹ lên má của cô gái. Trong văn hóa giao tiếp của người Brazil thì những cái bắt tay là điều không thể thiếu. Họ bắt tay cả khi mới đến và khi đi. Vì vậy, khi đi du lịch tại Brazil bạn cũng đừng quên bắt tay nhé.

những điều cấm kỵ tại Brazil
Bắt tay là một hành động không thể thiếu được trong giao tiếp tại Brazil

Khi giao tiếp, người Brazil luôn đứng rất gần với nhau thậm chí là cả khi xếp hàng cũng vậy. Bạn nên biết rằng việc cố gắng giữ khoảng cách khi giao tiếp là một trong những điều cấm kỵ tại Brazil mà bạn nên tránh. Càng cố gắng giữ khoảng cách xa thì bạn càng bị xem là bất lịch sự.

Khi gặp một người Brazil mà bạn quen biết từ xa thì đừng nên la lớn để gọi. Cách tốt nhất để chào đó là hãy vẫy tay với người đó. Ở nhiều quốc  gia trong đó có Việt Nam thì việc dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ tạo thành một vòng tròn, ba ngón còn lại tách rời tạo thành chứ OK là một điều rất bình thường tuy nhiên nó lại là một trong những điều cấm kỵ tại Brazil. Người Brazil cho rằng đó là một hành động không văn minh. Khi muốn thể hiện sự may mắn thì bạn hãy nắm bàn tay lại, để ngón cái trồi lên giữa ngón trỏ và ngón giữa.

những điều cấm kỵ tại Brazil
Bạn không thể thể hiện chữ OK kiểu này tại Brazil

Những điều cấm kỵ theo quan niệm dân gian của Brazil

Nếu có dịp đến Brazil thì bạn sẽ nhận ra một điều là rất khó để bắt gặp màu nâu. Họ cho rằng màu nâu là màu biểu hiện cho sự sầu thảm. Ngoài ra họ cũng cho rằng màu tím là màu biểu hiện cho sự đau thương, màu vàng biểu hiện cho sự thất vọng, màu trà biểu hiện cho sự bất hạnh.

Tại Việt Nam, khi tổ chức tang lễ cho những người đã chết thì mọi người trong gia đình không thể kìm được tiếng khóc của mình tuy nhiên việc khóc cho người chết lại là một trong những điều cấm kỵ tại Brazil. Mặc dù tang lễ tại Brazil được cử hành rất long trọng và được chôn dưới huyệt sâu nhưng sẽ không ai được khóc cả.

Ngay cả việc đội mũ tại Brazil cũng phải tuân thủ đúng theo những quy định chặt chẽ suốt nhiều năm qua. Đối với những người phụ nữ còn độc thân, chưa lấy chồng thì phải đội mũ lệch về phía bên phải. Còn với những ai đã kết hôn thì phải đội mũ lệch về phía bên trái. Khi gặp một người đội vũ lệch xuống dưới đất thì đó là một quả phụ.

Những điều cấm kỵ  tại Brazil trong ăn uống

Những người dân Brazil họ rất thích sử dụng những chiếc cốc nhỏ xinh để uống trà hay cà phê. Khi được một người Brazil nào đó mời uống trà hoặc cà phê thì bạn hãy uống thật vui vẻ và biểu lộ cảm giác thích thú. Điều đó sẽ khiến cho người mời cảm thấy sung sướng.

Người Brazil cũng rất thích nhảy múa. Họ có thể nhảy múa và tụ tập cùng bạn bè cho đến tận khuya và họ cũng rất thích có anh em kết nghĩa ngủ tại nhà qua đêm.

Nếu như bạn đến Brazil và mua một chai bia ngồi uống một mình thì đó là một điều không nên. Đây là một trong những điều cấm kỵ tại Brazil. Người Brazil luôn thích chia sẻ bia cùng với người khác, thậm chí cả với những người không quen biết. Chính vì vậy mà hầu hết các quán bia tại Brazil đều bán những chai bia lớn cỡ khoảng 700ml để người ta có thể uống cùng nhau. Việc uống một mình bị cho là ích kỷ và khá kỳ lạ đối với người dân bản địa.

những điều cấm kỵ tại Brazil
những điều cấm kỵ tại Brazil

Khi ngồi ăn tại các nhà hàng tại Brazil, bạn có thể thoải mái hét vào mặt những người bồi bàn. Hành động này bị cho là bất lịch sự tại nhiều quốc gia nhưng tại Brazil thì đó lại là một điều hết sức bình thường. Đừng đợi cho đến khi người phục vụ đến tận nơi thì mới gọi món vì bạn là khách hàng, bạn chính là người điều khiển họ. Hãy học trước một số từ quan trọng như “garcom” có nghĩa là “người bồi bàn”, hay “licenca” có nghĩa là “em ơi”.

Hy vọng rằng với những điều cấm kỵ tại Brazil mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có được cho mình một chuyến du lịch Brazil thật vui vẻ và đáng nhớ.

Nguồn: dulichvietnam

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.