fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Châu Mỹ, Du lịch nước ngoài, Du lịch

Những lưu ý khi đi du lịch tại Colombia mà du khách không nên bỏ qua

Nguyen Khai Level 7
.
6 min read

Những lưu ý khi du lịch tại Colombia sau đây vô cùng cần thiết cho bạn để lập kế hoặc cho chuyến đi mơ ước của mình đến thành phố này.

Nam Mý nhanh chóng nổi lên là một trong những điểm đến hàng đầu để du lịch, bởi sự đa dạng và phong phú trong tất cả mọi thứ: văn hóa, thực phẩm, địa lý, khí hậu…

Những lưu ý khi đi du lịch Colombia

Colombia cũng thế, nó thu hút nhiều khách du lịch đến đây vì nhiều mặt: lịch sử, bãi biển đẹp, nhảy múa hoang dã, thức ăn ngon và cuộc sống về đêm tuyệt vời. Thế nhưng, để lên một kế hoạch du lịch đến Colombia là không hề dễ. Và với những lưu ý khi đi du lịch tại Colombia sau đây sẽ giúp các bạn phần nào hoàn thành kế hoạch của mình:

Cân nhắc về thuê hướng dẫn viên du lịch.

Thực tế, ngay cả khi các bạn đã làm tất cả nghiên cứu trước chuyến du lịch của mình thì cũng nên suy nghĩ nên thuê hướng dẫn viên du lịch. Bởi như đã đề cập ở trên, Colombia là nước rất giàu có trong lịch sử và văn hóa, thậm chí là khác nhau cho từng vùng miền, cho nên những thông tin mà hướng dẫn viên cung cấp rất hữu ích và đáng giá để bạn tìm hiểu sâu.

Văn hóa Colombia rất đa dạng nên bạn có thể cân nhắc thuê hướng dẫn viên

Nhớ kiểm tra các yêu cầu về visa

Các bạn có thể không cần visa du lịch để đến Colombia. Ví dụ, nếu như bạn là người mang hộ chiếu của các nước như Mỹ, Liên minh Châu Âu và Canada, bạn sẽ không bị yêu cầu thị thực nhập cảnh. Trong các trường hợp người có visa của Mỹ, thị thực Schengen, từ Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam cũng được miễn thị thực.

Vì thế, hãy nhớ kiểm tra lại hoặc truy cập vào Migración Colombia để biết mình có nằm trong trường hợp miễn thị thực không để tiết kiệm thời gian.

Bạn sẽ nhận được tỷ giá hối đoái tốt nhất nếu sử dụng card hoặc đổi tại các ATM.

Thậm chí sẽ tốt hơn nếu bạn có một thẻ quốc tế – không tốn phí giao dịch. Trong đó thẻ Citibank là hoạt động tốt nhất – cung cấp tỷ giá hối đoái tuyệt vời tại các ATM và không phải chịu thêm phí.

Nhưng ngay cả với trường hợp tốn phí, bạn vẫn sẽ nhận thỏa thuận tốt hơn bằng cách sử dụng thẻ để thanh toán hoặc rút tiền từ ATM.

Vấn đề an toàn ở Colombia.

Đã có thời gian các du khách tránh đến Colombia do liên kết xấu xí của nó với các cartel và bạo lực. Điều này phần lớn đã biến mất và những gì hiện có ở Colombia là đất nước sôi động với phong cảnh ngoạn mục, con người thân thiện và nền văn hóa phong phú.

Du lịch Colombia là an toàn

Nhìn chung, du lịch đến Colombia là an toàn. Tuy nhiên, như khi bạn đến bất kỳ một quốc gia nào khác, cần phải khôn ngoan để nhận thức môi trường xung quanh mình. Hãy luôn ở những khu vực đông người, đó có thể là những điểm du lịch nổi tiếng hoặc các thành phố lớn ở Colombia.

Một mẹo cho bạn đó là cần thận trong hơn ở những nơi như Bogota và một số khu vực bên ngoài Cali. Đồng thời, tránh xa bờ biến xung quanh thành phố Turbo vì đó có thể là khu vực nguy hiểm đối với khách du lịch.

Ngoài ra, bạn nên biết Colombia vẫn đang vật lộn với sự bất bình đẳng kinh tế cho nên tốt hơn là bạn nên tránh phô trương sự giàu có và sử dụng nhiều hàng hiệu.

Nói chung, bạo lực không phải là lý do mà bạn không đến du lịch ở Colombia, hãy cảnh giác như bình thường là bạn đã có thể tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời ở đây.

Di chuyển ở Colombia.

Giao thông tại các thành phố lớn như Bogota hoặc Medellín hoàn toàn hỗn loạn do phải chịu áp lực của sự gia tăng nhanh chóng số lượng xe hơi. Medellín là thành phố duy nhất ở Colombia có hệ thống tàu điện ngầm. Còn ở Bogota, bạn sẽ cần sự giúp đỡ của người dân địa phương để đi lại.

Giao thông Colombia hỗn loạn

Hệ thống giao thông chính ở nước này được gọi là Transmilenio gồm các xe buýt màu đảo, nhưng có nhiều loại xe buýt khác thì chỉ có người dân địa phương mới biết cách điều hướng.

Lời khuyên là bạn không nên thuê taxi trên đường phố, tốt hơn là gọi taxi trên điện thoại hoặc ứng dụng trên thiết bị di động để đảm bảo an toàn.

Đặc biệt chú ý kiểm tra ứng dụng thời tiết trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn.

Căn cứ vào kinh nghiệm du lịch Colombia, cần nhấn mạnh rằng mỗi thành phố ở Colombia có khí hậu hoàn toàn khác nhau, chủ yếu là do độ cao của chúng khác nhau. Các khu vực ven biến như Cartagena và Santa Marta rất nóng và ẩm ướt, nên bạn cần chuẩn bị trước tình trạng ra mồ hôi. Tuy nhiên, ngay cả vào ngày nóng nhất những nơi đây cũng có thể dễ dàng mưa, nên hãy chắc chắn bất cứ lúc nào cũng mang theo áo mưa hoặc dù che nắng bất cứ nơi nào bạn đến.

Thời tiết ở Colombia thất thường

Còn các khu vực miền núi (Bogota hay Medellín) tương đối mát mẻ, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị cho trường hợp thời tiết khó lường, bao gồm nhiều cơn bão và mưa trong một ngày.

Nói tóm lại, trên đây là những lưu ý khi đi du lịch tại Colombia. Những thông tin trên chỉ đề cập đến một vài vấn đề chủ yếu mà thôi, các bạn vẫn có thể tìm hiểu thêm. Nhưng qua bài viết này hy vọng phần nào giúp các bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi đến Colombia của mình thuận lợi và tuyệt vời nhất.

Nguồn: dulichvietnam

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.