fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Châu Âu, Du lịch nước ngoài, Du lịch

Paris – Phần 1 – 10 quan sát thú vị về Paris trong chuyến đi đầu tiên

Bông Sara Level 7
.
3 min read

Pháp từng là đế chế thực dân. Bao nhiêu của cải ở các vùng trên thế giới dồn về xây dựng Paris, vì thế thành phố mang nhiều dấu ấn vàng son một thời. Đọc những quan sát của mình về thủ đô nước Pháp dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thành phố và chuẩn bị tốt cho chuyến đi Paris đầu tiên.

Bản đồ Paris
Thành phố chia thành 20 quận nằm theo hình xoắn ốc.

1.  Thành phố chia thành 20 quận nằm theo hình xoắn ốc. Quận 1 ở trung tâm, quận 18, 19, 20 ở vòng ngoài cùng. Họ cũng có Ga Miền Đông và Ga Miền Tây như ở Sài Gòn.

2.  Du khách thường túm tụm quanh quận 1 tới quận 8. Người ta khuyên nên tránh xa khu vùng ven thành phố và đừng thuê khách sạn gần nhà ga vì sợ không an toàn. Mình đã thuê khách sạn ở gần nhà Gare de l’Est vì giá rẻ và thấy khá an toàn chứ không như lời đồn. Có người sợ đi du lịch Paris vì nghe nói Paris giờ toàn người da đen. Chỉ đúng một phần thôi, vì người da đen tập trung ở các quận ven và họ cũng bình thường như ai.

đi Paris - Tổng quan về Paris
Du khách trên đường tới Bảo tàng Louvre

3. Quận 13 được cho là quận của người Châu Á. Khu này có nhiều nhà hàng món Việt ngon. Quận 18 trông như quận Tân Bình – cảnh dọc đường chủ yếu là shop quần áo màu mè rẻ tiền.

4. Nhà cửa ở Paris hầu hết vẫn theo lối gothic hoặc phục hưng. Người ta không cho phép xây kiến trúc hiện đại cao tầng đan xen với kiến trúc cũ, nhờ vậy mà thành phố còn nguyên vẻ đồ sộ như thời huy hoàng xa xưa của nó. Kiến trúc đẹp cũng khiến thành phố có vẻ lãng mạn.

5. Nói đến lãng mạn, Paris thực sự có nét đẹp nao lòng, nhất là vào mùa đông. Màu nâu trầm của cành cây trụi lá trong sương mờ đục, kết hợp với kiến trúc phục hưng hoa lệ, dễ khiến ta tức cảnh sinh tình. Nên đi Paris để hâm nóng tình yêu.

6. Bạn sẽ có nhiều quan sát thú vị, vì Paris được quy hoạch rất khác với Sài Gòn hiện đại. Đường xá rất nhiều bùng binh, ngã 6, ngã 8, ngã 12. Phố được chẻ ra như những cách sao nên các tòa nhà cũng mang hình tam giác và tứ giác.

Kiến trúc đô thị của Paris được xây theo cụm tam giác, bởi vậy thành phố có nhiều ngã 3 và bùng binh lớn. Bùng binh nổi tiếng nhất là Charles de Gaulle Étoile có 12 ngã.

7. Ẩm thực Pháp rất phong phú nên dân amateur như mình không dám bàn. Lần đầu đi Paris bạn nên ghé các tiệm bánh mì (chọn tiệm nào nhìn vintage chút, ghi biển bằng tiếng Pháp to tướng Boulangerie). Tại đây bạn tha hồ thử các loại baguette và bánh ngọt. Cá nhân mình cực kỳ mê bánh Chosson aux pomme – bánh vỏ xốp nhân táo. Vỏ bánh thơm mùi bơ và nhân thường không quá ngọt.

Món ăn ngon ở Pháp
Chosson aux pomme

8. Hệ thống tàu điện ngầm rất tốt và vé khá rẻ. Nhưng khi đi tàu điện coi chừng bị móc túi.

9. Đừng ngạc nhiên khi thấy lính tráng đeo súng máy đi đi lại lại khắp phố. Thời gian này quân đội có mặt tại các khu du lịch để du khách an tâm.

10. Những điểm du lịch du khách không thể bỏ qua là Đại lộ Champs Elysees (có nhiều cửa hàng thời trang và mỹ phẩm lớn), Khải Hoàn Môn (nằm tại ngã 12 của Đại lộ Champs Elysees), Bảo tàng Louvre (nằm trên trục Đại lộ luôn nên rất tiện), Tháp Eiffel (bạn đón tàu điện ngầm tới quận 8), Galeries Lafayette (trung tâm thương mại kiểu như Parkson ở Sài Gòn nhưng với quy mô lớn hơn và sang chảnh hơn nhiều).

roadstoroses.com

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.