Faker đã sẵn sàng rời T1? | Toppick.vn

Faker đã sẵn sàng rời T1? | Toppick.vn

Tương lai của Faker đã không còn là vấn đề của riêng cộng đồng game thủ ở Hàn Quốc nữa, nó đã trở thành mối quan tâm của cộng đồng fan trên khắp toàn cầu. Gần đây, đến lượt các “thám tử” Reddit vào cuộc để truy tìm những dấu hiệu liên quan đến sự rạn nứt trong mối quan hệ của Faker với T1, mà cụ thể hơn là với Ban huấn luyện – Đứng đầu là HLV trưởng Daeny:

Những nghi vấn bắt đầu nảy sinh khi Faker bị loại khỏi đội hình tham gia trận khai màn LCK Mùa Xuân 2021. Cách đó không lâu, SKT Gallery đã phát hiện ra việc Faker bị loại khỏi quá trình đấu tập của T1 chỉ 5 ngày trước khi LCK tranh tài.

Ở trận đấu đầu tiên, T1 ra quân với đội hình bao gồm Canna, Ellim, Clozer, Gumayusi và Keria. Trận đầu tiên của LCK có ý nghĩa rất quan trọng với bản thân mỗi game thủ. Do đó, động thái sắp xếp đội hình của HLV trưởng Daeny cũng khiến nhiều người tin rằng vị thuyền trưởng này sẽ sử dụng các tuyển thủ trẻ trong quá trình dẫn dắt T1, phát huy hiệu quả nhất cho các ngôi sao trẻ đi lên, ít lệ thuộc bởi các cựu binh.

Cộng đồng Reddit truy vết tìm ra bằng chứng: Faker đã sẵn sàng rời T1? - Ảnh 1.

Thực tế, trong đội hình ra quân của T1 ở trận đấu đầu mùa, chỉ có Canna là tuyển thủ cũ thường xuyên thi đấu trong năm 2020, và ngay khi Zeus đủ tuổi thi đấu, Canna cũng sớm bị thay thế sau đó.

Cộng đồng fan T1 trên SKT Gallery thêm 1 lần khẳng định điều này, khi phát hiện ra Faker chỉ tham gia duy nhất 1 trận đấu tập trước ngày T1 gặp DWG KIA. Sau đó, người hâm mộ có thể dễ dàng đoán ra đội hình xuất phát của T1 trong mỗi trận đấu, nhờ vào việc truy vết lịch đánh rank solo của các tuyển thủ, và dĩ nhiên, những người có lịch đánh rank dày đặc nhất lần lượt là Faker, Canna và Cuzz – Những cái tên bị loại khỏi lịch đấu tập và ngồi dự bị trong phần lớn thời gian gần đây.

Thậm chí, Faker còn chơi rank vào thời điểm các trận đấu của T1 diễn ra, có nghĩa là, anh không góp mặt ở phòng feedback – Một trong những hoạt động mà ngay cả tuyển thủ dự bị cũng phải tham gia sau mỗi ván đấu. Thông tin này được xác nhận bởi những game thủ Thách Đấu có “Hide on bush” trong danh sách bạn bè.

Vào ngày 27/2, 1 số người tin rằng họ đã nhìn thấy Faker ở bến xe bus vào khoảng 19h30 tối, tức thời điểm trận đấu với DK bắt đầu. Bến xe bus này cũng là trạm dừng của tuyến xe bus đi qua địa chỉ nhà của cha Faker.

Cộng đồng Reddit truy vết tìm ra bằng chứng: Faker đã sẵn sàng rời T1? - Ảnh 2.

Cùng với Faker, Cuzz cũng được cho là không tham gia feedback, khi cũng chơi solo trong thời gian DK đánh với T1. Từ những dữ kiện này, nhiều fan cho rằng Cuzz và Faker sẽ cùng nhau rời T1 sau khi kết thúc mùa giải 2021.

Ngoài ra, trên những trang thống kê dữ liệu, thì Cuzz, Canna và Faker cũng là những người có thời hạn hợp đồng đến hết năm 2021. Về trường hợp của Faker, cộng đồng Reddit cho rằng việc thông báo anh trở thành cổ đông và gia hạn hợp đồng thêm 3 năm thực tế chỉ là chiêu bài truyền thông của T1 nhằm thu hút vốn đầu tư. Theo bản hợp đồng của Faker, anh sẽ được tùy chọn 2 năm hợp đồng +1 năm gia hạn thêm, tuy vậy có vẻ Faker đã từ chối chấp nhận hợp đồng này.

Trong bài phỏng vấn sau trận thắng KT, HLV trưởng Daeny đã tiết lộ rằng việc Faker không ra sân là do anh chưa muốn ra sân, cụ thể là “Faker nói với tôi cậu ấy cần thêm thời gian để sẵn sàng thi đấu”. Câu chuyện còn nhiều dang dở, nhưng điều này lại làm dấy lên một một tin đồn rằng Faker đang rất muốn rời khỏi T1, và thậm chí đã chuẩn bị sẵn sàng rời khỏi T1 ngay lập tức.

Cộng đồng Reddit truy vết tìm ra bằng chứng: Faker đã sẵn sàng rời T1? - Ảnh 3.

Trên đây là tất cả những lý luận được cộng đồng Reddit đặt ra cho mối quan hệ không mấy hợp nhau nữa giữa Faker và T1. Về vấn đề Faker không tham gia đấu tập, chúng tôi cũng đã đề cập đến ở rất nhiều bài viết trước.

Một giả thuyết gây tranh cãi là việc tại sao lại có người gặp Faker ở bến xe bus, trong khi anh có xe hơi riêng? Đây là mối nghi ngờ lớn nhất và hiện vẫn chưa có lời giải, nhưng loại trừ yếu tố này, thì những vấn đề còn lại vẫn đang cho thấy Faker không hề hạnh phúc ở T1, và nếu Quỷ Vương thực sự chia tay đội tuyển đã gắn bó suốt 8 năm theo cách này, thì nó sẽ trở thành một cú sốc lớn đối với những fan hâm mộ.

 

từ khóa:Faker đã sẵn sàng rời T1? | Toppick.vn

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam