fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ăn uống, Món ngon ngày tết

Cách làm giò hoa làm quà biếu Tết

Đinh Thị Hồng Vân Level 6
.
2 min read

Món giò hoa có màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt, thơm ngon sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để bạn dành tặng gia đình, người thân dịp Tết.

 Nhà bạn đã chuẩn bị quà Tết chưa? Một giỏ bánh kẹo, một cặp dưa to hay vài chiếc bánh chưng hầu như ai cũng nghĩ đến, nhà nhà luôn trong tình trạng đầy ắp các thứ này. Hãy làm chút gì đó khác biệt cho phần quà của mình nhé, bảo đảm mọi người sẽ vừa vui vẻ, vừa tấm tắc vì độ khéo của bạn đấy. Giò hoa chính là một gợi ý vô cùng hấp dẫn. Sở dĩ gọi là giò hoa vì các sắp xếp các nguyên liệu trong miếng giò rất đẹp mắt, tựa như bông hoa vậy. 

Nguyên liệu: 

  • 250gr giò sống
  • 3 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
  • 1/2 củ cà rốt
  • 2 quả đậu cô ve
  • 3 trứng gà
  • 1/2 thìa cafe bột năng, vài giọt dầu màu điều, tiêu hạt rang xay
  • 1 khúc lạp xưởng dài 15cm (hoặc nhiều khúc ngắn nối lại)
  • Lá chuối và dây (dùng để gói).

Cách làm:

Bước 1: 

  • Tách lòng đỏ, lòng trắng trứng để riêng.
  • Hòa bột năng với chút xíu nước rồi cho vào bát lòng đỏ cùng vài giọt dầu màu điều, đánh tan rồi bắc chảo lên tráng mỏng.
  • Lòng trắng trứng đánh tan rồi tráng chín.

Bước 2:

  •  Nấm mèo ngâm nước sôi cho nở rồi rửa sạch, vắt ráo, thái sợi.
  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, bào sợi.
  • Lạp xưởng luộc chín tới.
  • Lá chuối hơ qua lửa để lá có độ dai, gói không bị rách.

Bước 3: 

  • Chia giò sống làm 2 phần bằng nhau, 1 phần để nguyên, 1 phần đem trộn với cà rốt, nấm mèo và tiêu.
  • Có thể cho thêm ít hạt nêm (nếu thích).

Bước 4: 

  • Trải một tấm nilon, cho phần giò nguyên chất (không trộn) vào giữa, dùng thìa dàn đều rồi cho miếng lòng trắng trứng lên trên, kế đến là phần giò trộn rau củ, đặt lạp xưởng vào giữa, đậu cô ve 2 bên rồi cuộn lại.

Bước 5: 

  • Túm 2 đầu và lăn lăn cho khúc giò tròn đều.

Bước 6: 

  • Đặt miếng lòng đỏ trứng bên trên lá chuối, bóc nilon và cho khúc giò vào, cuộn trứng lại rồi cuộn lá chuối bên ngoài, gói như gói bánh tét.

Bước 7: 

  • Bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi nước rồi cho giò vào hấp khoảng 45 phút là giò chín. Lấy ra để nguội rồi cắt và xếp lên đĩa.

Giò hoa bảo quản trong tủ ngăn mát ít nhất được 3 ngày.

Quà tết vừa đẹp vừa thực tế thế này bảo đảm ai cũng thích nhé. Mâm cúng sẽ sang trọng hơn với đĩa giò hoa rực rỡ này đấy.

Nguồn: eva.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.