fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Lê Thị Hồng Anh Level 6

Cách làm mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít

Lê Thị Hồng Anh   1 min read

Thưởng thức món mực chiên giòn thơm ngon nóng hổi đảm bảo cả nhà đều thích thú.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • 2 con mực đã làm sạch
  • 1 phần gốc ngò (rau mùi); 1 phần trắng gốc hành lá
  • 1 chút xíu tiêu
  • 2 tép tỏi; 1 củ hành tím
  • 1 quả trứng gà
  • 100gr bột chiên giòn
  • 20gr tinh bột bắp
  • 1 chút xíu muối
  • 1 chút xíu đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC CHIÊN GÒN

Bước 1: Tiêu + hành + tỏi + phần gốc ngò và hành lá cho hết vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Mực rửa sạch thấm khô, thái miếng hơi to và dài cỡ ngón tay áp út.

Bước 3: Cho mực vào tô cùng trứng + gia vị phía trên và hành tỏi… giã nhuyễn trộn trước.

Sau đó cho bột chiên giòn và bột bắp vào trộn chung ta có hỗn hợp sánh dẻo.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa nóng thì cho từng ít mực vào chiên với lửa vừa.

Bước 5: Khi miếng mực có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Mực chiên giòn cho ra dĩa, ăn nóng chấm với tương ớt.

Chúc các bạn thành công với cách làm mực chiên giòn nóng hổi cho cả nhâm nhi nhé!

Mực chiên nước mắm vừa ngon lại dễ làm

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.