fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ăn uống, Món ngon ngày tết

Cách làm tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết

Đinh Thị Hồng Vân Level 6
.
1 min read

Thưởng thức món tai heo xoài xanh ngâm mắm cùng bạn bè, gia đình ngày Tết thật là thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • 2 cái tai heo
  • 1 chén đầy đường; 1 chén nước mắm ngon
  • 1 trái xoài xanh
  • 2 nhánh sả; 5 tép tỏi
  • 1 miếng gừng nhỏ; 3 củ hành tím
  • 2 trái ớt sừng và vài trái ớt nhỏ
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 củ hành tây
  • Vài lá chanh

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM XOÀI XANH

Bước 1: 

  • Tai heo cạo rửa sạch.
  • Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho tai heo vào luộc 15 -20 phút.

Bước 2: 

  • Tai heo chín vớt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 5-7 phút rồi rửa xả qua nước lạnh.

  • Thái miếng không quá mỏng.

Bước 3:

  • Xoài xanh gọt vỏ thái miếng hơi to.

Bước 4:

  • Nước mắm, đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Bước 5: 

  • Sả thái lát, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.

Bước 6:

  • Cho tai heo và xoài vào âu/nồi/hũ, đổ hết hành, sả… Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập hỗn hợp, đậy nắp kín.
  • Ngâm như thế khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được.

Bảo quản món ăn nơi thoáng mát để giữ hương vị thơm ngon.

Nguồn: eva.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.