fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Pha chế, Ăn uống

Cách làm trà đào tại nhà siêu đơn giản ai cũng làm được

Hoàng Thị Bảo Hương Level 6
.
3 min read

Hè đến cũng là lúc đào rộ, với loại quả này, bạn có thể làm nước ép hay làm siro đều rất ngon. Tuy nhiên, bạn có thể chế biến thành trà đào nữa. Cách làm trà đào tại nhà cũng vô đơn giản, không mất nhiều thời gian mà bạn lại có món đồ uống giải khát ngon tuyệt.

Với công thức làm trà đào này, bạn cũng chẳng mất quá nhiều tiền mua nguyên liệu. Tuy nhiên, bạn phải chọn được loại đào ngon, vàng, thơm, khi đó món trà đào của bạn mới hấp dẫn.

cách làm trà đào tại nhà siêu đơn giản

Nguyên liệu:

  • 1kg đào (bạn nên chọn những quả đào căng, mọng, không bị sâu, nên chọn quả đào chín tới, khi làm trà đào sẽ vàng, thơm. Những quả đào hơi xanh thì dễ bổ múi nhưng trà không được thơm nhé)
  • 750 – 800g đường
  • 1 túi trà đào lọc của lipton

Cách làm:

Bước 1

Bước đầu tiên, bạn rửa sạch đào, gọt vỏ, tách múi và bỏ hạt. Sau đó, cho vào nồi luộc sơ.

cách làm trà đào tại nhà siêu đơn giản1

Bước 2

Bước tiếp theo, để tự làm trà đào, bạn cho 250 – 300g đường vào thắng caramen cho đường ngả màu cánh gián, mục đích thắng đường caramen là giúp trà có màu đẹp hơn.

Sau đó, cho thêm 150ml nước vào đun sôi. Rồi tiếp tục cho 500g đường còn lại vào rồi cho đào vào nấu 3 – 5 phút là được.

cách làm trà đào tại nhà siêu đơn giản2

Bước 3: Bước này không bắt buộc:

– Sau khi đun đào trong nước đường, bạn có thể vớt ra ngâm với nước đá cho đào giòn, đợi khi nào nước đường nguội thì cho đào vào rồi bảo quản trong tủ lạnh.

– Nếu bạn đã luộc sơ qua đào ở bước 1 rồi thì không cần ngâm nước đá nữa nhé.

Bước 4

Bạn pha một ly trà túi lọc, lưu ý pha loãng một chút thì khi cho đào vào uống sẽ rất thơm và mát. Sau khi pha xong trà, ban cho đào đã ngào đường vào, khuấy đều, có thể cho thêm vài cục đá. Bây giờ thì chỉ cần thưởng thức ly trà đào thơm ngon tuyệt hảo thôi nào!

cách làm trà đào tại nhà siêu đơn giản5

Thành phẩm

Vậy là chỉ trong “nháy mắt”, bạn đã có món trà đào tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Món đồ uống này khi hoàn thành có vị thơm đặc trưng của đào rất dễ chịu. Miếng đào giòn, hơi chua, không ngọt sắc, làm đồ ăn vặt thì tuyệt vời đấy.

Khi pha trà đào, nếu bạn pha đặc quá trà sẽ át mất mùi hương của nước đào. Bạn có thể pha 1 túi lọc thành 2 3 ly trà tùy theo sở thích nhé. Đây cũng là một trong những cách pha trà ngon mà nhiều bạn không để ý đâu đấy. Nắng nóng, có một ly trà đào giải nhiệt sẽ vô cùng tuyệt vời đấy. Hơn nữa, có sẵn trà đào trong tủ lạnh sẽ rất tiện, khi nào bạn khát là có ngay mà không cần ra quán nhé.

cách làm trà đào tại nhà siêu đơn giản3

Trà đào khi hoàn thành có mùi thơm rất dễ chịu.

cách làm trà đào tại nhà siêu đơn giản4

Để cho mùi đào không bị lất át, bạn nên pha loãng túi lọc trà ra nhé!

Nguồn: lamsao.net

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.