fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ăn uống, Món ngon mỗi ngày

Cách nấu lẩu ếch măng cay ngon cùng suýt xoa ngày mưa gió

Võ Thị Loan Level 6
.
5 min read

Lẩu ếch măng cay với sự nóng hổi, thơm ngon sẽ là món ăn phù hợp cho ngày cuối tuần bên gia đình và bạn bè. Cách nấu lẩu ếch măng cay khá đơn giản, chỉ với vài chục phút là bạn đã có thể bắt đầu nhâm nhi món lẩu nóng sốt này rồi.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

Thịt ếch là nguyên liệu chế biến vô cùng hữu ích và cần được bổ sung thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Trong thịt ếch chứa nhiều thành phần dinh dưỡng phong phú như: chất béo, canxi, protein đặc biệt thịt ếch rất giàu vitamin A, B, D, E… cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người, đẩy nhanh quá trình tăng cân cho những người gầy ốm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp người ăn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

Từ nguyên liệu thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: ếch xào măng, lẩu ếch, ếch tẩm bột rán nhưng hấp dẫn hơn cả phải kể đến món lẩu ếch măng cay. Để thưởng thức món này, hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu bí quyết về cách nấu lẩu ếch thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm lẩu ếch măng cay

  • 1kg ếch thịt ếch đã được làm sạch
  • 1kg xương ống
  • 500g măng chua
  • 100g váng đậu
  • 6 chiếc đậu phụ
  • Rau nhúng: rau cải, hoa chuối thái sợi vừa ăn, rau muống, nấm kim châm
  • Hành lá, mùi tàu, lá lốt, 3 quả cà chua, 50g nấm hương
  • Tỏi, 2 củ sả, ớt
  • Gia vị: bột nghệ, sa tế, mắm, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt

cách nấu lẩu ếch măng cay 4

Cách nấu lẩu ếch măng cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống đem rửa sạch, trần qua với nước sôi và muối hạt để khử hết chất bẩn.
  • Rửa lại một lần nữa rồi cho khoảng 2 lít nước vào ninh xương để làm nước nhúng lẩu.
  • Cho vào 2 thìa muối + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa hạt nêm và ninh khoảng 1-2 tiếng.
  • Ếch sau khi mua về bóp lại với muối cho sạch, phần da ếch bóp thêm cùng với giấm như vậy da sẽ giòn và dai hơn khi nấu lẩu. Bóp muối xong thì rửa lại bằng nước và để ráo.
  • Sau đó, đem chặt thịt ếch và da thành từng miếng vừa ăn, ướp ếch với bột nghệ + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê tiêu + ½ thìa cà phê bột ngọt. Ướp khoảng 20 phút để ngâm gia vị
  • Măng củ chua mua về có thể đem rửa qua cho bớt chua và bớt chất nhớt bên ngoài, thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Váng đậu cắt viếng vừa, thả vào chảo dầu sôi chiên sơ cho phồng rộp giòn 2 mặt rồi vớt bày riêng ra đĩa.

cách nấu lẩu ếch măng cay 7

  • Rau muống, rau cải, hoa chuối nhặt sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vở ra rửa sạch lại với nước, để riêng.
  • Nấm kim châm đem cắt rễ rồi rửa sạch, để ráo.
  • Lá lốt, hành tươi nhặt rửa sạch và thái nhỏ.
  • Nấm hương ngâm với nước cho nở đều, cà chua đem bổ câu và bỏ hạt.

Bước 2: Chế biến nước dùng lẩu ếch

  • Khi thịt ếch ngấm gia vị thì bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, chờ cho dầu sôi thì cho ếch vào chiên đến khi thịt ếch chín vàng và săn chắc lại, nếm thử xương ếch nếu đã giòn tan thì vớt ếch ra để cho ráo mỡ, tương tự chiên da ếch cho vàng thì cũng vớt ra.

cách nấu lẩu ếch măng cay 3

  • Bắc chảo, cho 2 thìa dầu, phi thơm tỏi băm và đổ măng vào xào cháy cạnh, nêm gia vị cho măng đậm đà, thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều rồi đổ ếch cùng da chiên giòn vào xào qua, thêm lá lốt, hành tươi, rau mùi tàu xắt nhỏ vào và tắt bếp bày ra đĩa.
  • Phi thơm tỏi + sả băm nhỏ rồi đổ nước dùng xương vào (lưu ý: nhớ lọc qua nước cho sạch để loại bỏ xương dăm), thêm 2 thìa bột nghệ , nấm hương và cà chua vào đun sôi là có thể dùng.

Bước 3: Bắt đầu thưởng thức

  • Bày tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế xung quanh và cho nồi nước dùng ở giữa, bật nồi lẩu, chờ nước sôi thì nhúng rau và thịt ếch vào. Cho ếch vào vài phút là bạn có thể vớt ra thưởng thức rồi đó.

cách nấu lẩu ếch măng cay

Yêu cầu đối với món lẩu ếch măng cay

  • Nước dùng đậm đà, có màu vàng nghệ, và mùi thơm đặc trưng.
  • Thịt ếch và da ếch giòn, chắc và ngọt hòa quyện với măng chua chua cay cay.

cách nấu lẩu ếch măng cay 1

Chúc các bạn nấu ăn ngon!

Theo Đỗ Hồng

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.