fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ăn uống, Món ngon ngày tết

Cách nấu xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới

Đinh Thị Hồng Vân Level 6
.
1 min read

Màu đỏ của xôi gấc cốt dừa sẽ đem lại may mắn cho bạn và gia đình trong năm mới.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  •  2 chén nếp
  •  150gr thịt gấc (mình dùng gấc đông lạnh)
  •  70gr đường
  •  1/4 muỗng cà phê muối
  •  1 muỗng canh dầu ăn
  •  1 muỗng canh rượu
  •  100ml nước cốt dừa

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI GẤC CỐT DỪA

Bước 1:

  • Nếp vo sạch ngâm với nước ấm ít nhất 4 tiếng hay qua đêm.

Bước 2:

  • Gấc cho vào chén cùng với dầu và rượu dầm nhuyễn, lược qua rây cho mịn.

Bước 3: 

  • Nếp đổ ra rổ xả qua nước lạnh.
  • Cho nếp vào xửng hay rổ hấp, trộn gấc đã lược nhuyễn vào cùng muối, mang bao tay trộn đều.

Bước 4: 

  • Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng nếp vào hấp 10 phút.

xoi gac cot dua vua thom vua beo dem may man cho nam moi - 4

  • Qua 10 phút cho 1/2 nước cốt dừa vào trộn đều và hấp tiếp 5-7 phút.

Bước 5: 

  • Tiếp tục cho nước dừa còn lại vào trộn đều hấp 5 phút.
  • Cuối cùng cho đường vào xới chung hấp 7-8 phút nữa là tắt bếp.

Bước 6: 

  • Xôi gấc cốt dừa cho vào khuôn ấn mạnh, úp ra đĩa

  • Chỉ với các bước đơn giản như vậy là bạn và gia đình đã có món xôi gấc cốt dừa thơm ngon, béo ngậy cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi gấc cốt dừa mềm ngon, hấp dẫn đón Tết về!

Nguồn: eva.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.