fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ăn uống, Món ngon mỗi ngày

Cách chế biến món gà chiên sốt me ngon tuyệt hảo

Lê Thị Hồng Anh Level 6
.
2 min read

Miếng cánh gà giòn giòn, với lớp nước sốt me phủ bên ngoài ăn hơi chua chua, ngọt ngọt và có vị cay cay. Sốt me không những tạo nên hương vị hấp dẫn mà món cánh gà còn có độ bóng rất bắt mắt sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 500-600gr cánh gà
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Me: 3 -4 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô:
  • Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu, tương ớt, nước mắm, dầu ăn

Cách chế biến :

Bước 1:

  •  Cánh gà rửa sạch, đem thấm khô, ướp với các nguyên liệu: 1.5 thìa đường, 1/2 thìa con muối, 1 thìa con hạt tiêu, 1 thìa con nước mắm ngon, để tối thiểu 2h để các nguyên liệu được ngấm đều

Cánh gà rửa sạch cắt đôi, ướp gia vị

Bước 2: 

  • Làm nước cốt me như sau: Nếu là me khô thì các bạn ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy phần nước thịt me (nếu là me tươi các bạn luộc cho me chín, dằm nát rùi bỏ phần bã me đi là có ngay nước cốt me ).
  • Tỏi và phần củ hành bằm nhỏ (hành chỉ lấy phần củ)

Bước 3: 

  •  Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên và chiên cánh gà trong dầu nóng.
  • Chiên trên lửa vừa cho đến khi cánh gà vàng ruộm, xém vàng 2 mặt thì vớt từng chiếc cánh gà ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt nhé.

Lăn cánh gà đã ướp qua bột

Chiên cánh gà vàng đều rồi bỏ ra đĩa có giấy thấm dầu

Bước 4:

  •  Pha hỗn hợp nước sốt me bao gồm: nước cốt me, đường, mắm, tương ớt, cho từ từ các nguyên liệu trên, khuấy đều rùi nếm thử khi nào thấy vừa miệng thì dừng lại,

Bước 5: 

  • Bắc chảo lên bếp. cho vào đó 1 muỗng dầu ăn, đun sôi, tiếp đó cho hành tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục đổ hỗn hợp nước sốt me vào, để trên lửa to, khuấy đều  (nêm nếm lại cho vừa ăn).

Làm nước sốt me

  • Đến khi hỗn hợp nước me sôi, các bạn nhanh tay trút phần cánh gà đã chiên vàng giòn vào chảo, đảo đều cho cánh gà ngấm sốt.
  • Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sền sệt, cánh gà được bao đều lớp nước sốt me óng ả là món ăn cánh gà chiên sốt me đã hoàn thành

Khi nước sốt me sôi cho cánh gà đã chiên vào đảo đều đến khi hỗn hợp sền sệt

  • Gắp từng miếng cánh gà ra đĩa, rưới đều nước sốt lên khắp măt cánh gà.

Nhìn đĩa cánh gà nóng hổi, thơm phức, lớp nước sốt me bóng bẩy thế này quả thật khó chối từ, cánh gà ngấm đẫm các gia vị, đầy đủ vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Món này ăn với cơm nóng thì ngon vô cùng, chúc các bạn thành công và ngon miệng với với cánh gà chiên sốt me.

Nguồn: Niemdamme.biz

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.