fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ăn uống, Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn làm món sườn sốt chanh leo lạ miệng

Lê Thị Hồng Anh Level 6
.
3 min read

Sườn sốt canh leo với với vị thanh mát, chua ngọt nhẹ nhàng thơm mùi chanh leo. Món sườn mềm với Phần sốt óng ánh sánh mịn, chan trộn cơm thì ngon hết nấc. Trong những ngày mát trời hoặc trời mưa được thưởng thức món sườn thơm ngon này thì còn gì bằng ! Sau đây là cách làm món sườn sốt chanh leo chua ngọt thơm ngon mà Niềm đam mê sẽ chia sẻ tới các bạn.

Nguyên liệu làm món sườn sốt chanh leo :

  • Sườn non: 500gr
  • Chanh leo: 1-2 quả
  • 1 thìa tỏi bằm, 1 thìa dầu hào, 3 thìa tương cà, 3 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa đường

Công thức làm món sườn sốt chanh leo :

Sườn non

Bước 1:

  • Với món sườn sốt chanh leo, các bạn nên chọn miếng sườn non, có cả phần nạc và mỡ thì miếng sườn khi sốt không bị khô bã mà rất ngậy.
  • Chọn khoảng 500 gram sườn, chia thành các dẻ, xát muối rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng dài chừng 6-7cm.
  • Chanh leo chuẩn bị khoảng 1-2 quả (tùy sở thích), bổ làm đôi, lọc hạt lấy phần nước để riêng ra bát.

Nước chanh leo

Bước 2:

  • Chuẩn bị bát con, cho vào trong bát các gia vị gồm: 1 thìa tỏi bằm, 1 thìa dầu hào, 3 thìa tương cà, 3 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa đường, khuấy đều cho các gia vị được hòa tan với nhau.

Bước 3:

  • Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo.
  • Đợi dầu nóng thì các nàng trút sườn vào rán vàng ruộm 2 mặt trên lửa vừa.
  • Đợi đến khi miếng sườn xém vàng và săn lại thì trút sườn ra bát tô.
  • Ướp với bát gia vị đã pha ở bước 2 và phần nước cốt chanh dây.
  • Đeo bao tay vào, trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm gia vị.
  • Ướp ít nhất khoảng 30 phút để miếng sườn ngấm đều gia vị.

Rán sườn

Bước 4:

  • Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì trút sườn vào đảo đều chừng 1-2 phút trên lửa nhỏ.
  • Tiếp đó, cho khoảng 400 – 500ml nước, đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh liu riu cho miếng sườn chín mềm, đến khi nước sốt sóng sánh, bám đều xung quanh miếng sườn là món ăn hoàn thành.

 

Cách làm món sườn sốt chanh leo khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món ăn vừa ngon, vừa lạ lại rất vừa miệng. Món sườn mềm, thấm đẫm nước sốt sóng sánh, thơm nức vị chanh leo khiến cả nhà không thể chối từ. Chúc bạn thành công !

Ngoài ra để biết thêm công thức các món ăn ngon khác bạn có thể truy cập vào niemdamme.biz nhé.

Nguồn: Niemdamme.biz

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.