fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Ăn uống, Làm bánh

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính vô cùng đơn giản

Nguyễn Thùy Quyên Level 6
.
5 min read

Bạn yêu thích món bánh cuốn nóng thơm ngon, bạn muốn chiêu đãi cả nhà một  bữa sáng bằng bánh cuốn nóng hổi nhưng lại không có dụng cụ chuyên làm bánh cuốn? Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngay tại nhà đấy nhé!

Bánh cuốn nóng là một trong những món bánh truyền thống được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm bữa sáng để bắt đầu một ngày. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua được một phần bánh cuốn ở bất kì một xe bán bánh cuốn nào, thế nhưng để mua được bánh cuốn nóng thì không phải là điều dễ dàng. Hơn nữa, việc có thể tự tay làm một mẻ bánh cuốn nóng hổi để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình sẽ vừa ý nghĩa mà lại đảm bảo an toàn hơn rất nhiều khi ra ngoài hàng. Nhưng nếu lỡ không có dụng cụ chuyên dụng thì phải làm thế nào?

Có rất nhiều công thức hướng dẫn chúng ta làm bánh cuốn bằng nồi hấp, hay nồi cơm điện. Nhưng thực sự Kate thấy hai cách này hơi khó nên đã thử với chảo chống dính và kết quả thì thật bất ngờ, thành phẩm đạt yêu cầu và Kate đã có ngay một mẻ bánh cuốn nóng để mời cả nhà. Bạn có tò mò công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính không? Cùng khám phá ngay nhé!

cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • Bột gạo: 150 gram
  • Bột năng: 65 gram
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Một chút muối
  • Nước sạch: 500ml

Nhân bánh:

  • Thịt nạc xay nhuyễn: 150 gram
  • Mộc nhĩ: 100 gram (ngâm mềm với nước nóng và cắt nhỏ)
  • Hành tím: 1 củ lớn (băm nhuyễn)

Phần nước chấm:

  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Đường: 1 thìa canh
  • 1 chút ớt cắt nhỏ
  • 1 ít nước cốt chanh
  • Nước lọc: 2 thìa canh

Phần ăn kèm:

  • Giá luộc, dưa leo, rau thơm,…
  • Hành phi
  • Nem chua, chả lụa

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính:

Bước 1: Pha bột để đổ vỏ bánh:

  • Cho bột gạo, bột năng cùng với dầu ăn vào một tô lớn
  • Dùng phới lồng cầm tay khuấy đều cho tới khi bột được hòa tan hoàn toàn, không còn cặn bột. Có thể dùng rây, rây qua một chút để bột mịn lại hoàn toàn.
  • Do muốn làm bánh cuốn nóng nên Kate sẽ để bước đổ bánh ở cuối cùng nhé, chúng ta sẽ pha bột và để bột nghỉ trong thời gian làm nhân bánh cũng như nước chấm nhé!

Bước 2: Làm phần nhân bánh:

  • Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho vào một ít dầu ăn và bật bếp với lửa vừa. Khi chảo nóng lên, cho hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm.
  • Sau đó, bạn cho thêm thịt xay cùng với mộc nhĩ vào đảo sơ qua cho chín sơ. Thêm bột nêm và một chút muối vào để tạo vị thơm ngon cho phần nhân này.
  • Xào cho tới khi nào phần nhân chín hẳn thì có thể tắt bếp nhé!

Bước 3: Làm nước mắm chấm:

  • Chuẩn bị một chiếc chén sạch, cho vào đó phần đường trắng, nước mắm, nước lọc, nước cốt chanh và một chút ớt cắt nhỏ
  • Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi đường tan hoàn toàn và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là chúng ta đã có một chén nước mắm thơm ngon rồi.

Bước 4: Đổ bánh cuốn:

  • Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ và làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng, bạn quết một chút dầu ăn lên bề mặt chảo. Sau đó đổ bột vào chảo, dùng muỗng để múc bột và đổ một lớp thật mỏng nhé! Đậy nắp chảo lại.
  • Chờ trong vòng 15 – 20 giây để bánh chín. Khi bánh chín, bạn đổ bánh ra một chiếc mâm sạch (đã được phết một lớp dầu mỏng).
  • Lặp lại thao tác đổ bánh cho tới khi hết phần bột nhé!

Bước 5: Cuốn bánh cuốn:

  • Trải phẳng vỏ bánh cuốn đã làm ở bước 4 ra một mặt phẳng (có thể sử dụng thớt sạch), múc một ít nhân bánh ở bước 2 rải đều lên rồi cuốn lại tương tự như cách cuốn chả giò,
  • Tiếp tục cuốn cho đến khi hết bột và nhân bánh.

Bước 6: Chuẩn bị phần ăn kèm:

  • Cắt dưa leo thành từng thanh nhỏ và ngắn
  •  Rau thơm, chả lụa và nem chua cùng cắt thành từng miếng nhỏ nhé!
  • Luộc giá sơ qua cho giá chín
  • Cuối cùng, chỉ cần trình bày lên đĩa với bánh cuốn, nem chua, chả lụa, rau thơm, dưa leo, giá luộc và một chút hành phi là xong rồi nhé!

làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, phần vỏ bánh cuốn của bạn phải chín tới và có được độ dai nhất định. Không để vỏ bánh chưa chín tới dẫn đến tình trạng bánh bị nhão nhé! Phần nhân bánh phải được nêm vừa ăn và tạo được vị cho bánh cuốn nhé! Tránh nêm quá mặn sẽ khiến khi chấm chung với nước mắm hương vị bánh không được hoàn hảo.

Với  hướng dẫn làm bánh cuốn bằng chảo chống dính của Kate, hi vọng bạn đã có thêm một lựa chọn cho bữa sáng của cả nhà. Cách làm này khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm được nếu có thời gian rảnh. Vậy thì còn chần chừ gì mà không vào bếp luôn nhỉ? Chúc bạn thành công nhé!

Nguồn: daylambanh.edu.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.